Nhiều doanh nghiệp vận tải biển có lãi, cổ phiếu lên cao

Làm hàng cho tàu container tại cảng CMIT (Bà Rịa - Vũng Tàu).
(PLVN) - Giá cước tăng cao cộng với thị trường hồi phục đã khiến các doanh nghiệp cảng biển và vận tải biển đạt doanh thu và lợi nhuận cao trong nửa đầu năm nay. Cùng với đó, cổ phiếu một số doanh nghiệp này trên thị trường chứng khoán được đà tăng trưởng mạnh.

Đề nghị bổ sung cảng tổng hợp quốc tế Long Sơn vào quy hoạch cảng biển Nam Trung bộ

Dự án cảng tổng hợp quốc tế Long Sơn sử dụng 343ha. Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải và Cục Hàng hải Việt Nam về việc kiến nghị bổ sung cảng tổng hợp quốc tế Long Sơn tại xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) vào quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển (nhóm 4) và điều chỉnh đưa cảng Đề Gi, cảng Tam Quan ra khỏi quy hoạch chi tiết nhóm cảng biển.

Hàng hóa thông qua cảng biển phát triển ấn tượng

Hàng hóa thông qua cảng biển ngày càng tăng.
(PLVN) - Những tháng đầu năm nay chứng kiến lượng hàng hóa thông qua các cảng biển Việt Nam phát triển rất ấn tượng. Điều này đòi hỏi các cảng biển cần tiếp tục được quy hoạch, phát triển để đáp ứng tốt nhu cầu của doanh nghiệp.

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.

Cảng biển Quảng Ninh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng ở mức 2 con số

Cảng biển Quảng Ninh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng ở mức 2 con số
(PLVN) - Dù bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19, năm 2020 hàng hóa thông qua các cảng biển của Quảng Ninh vẫn đạt mốc kỷ lục với trên 100 triệu tấn, tăng 13% so với năm 2019. Năm 2021, Quảng Ninh tiếp tục đặt mục tiêu cảng biển là một mũi nhọn tăng trưởng, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng chung của tỉnh.

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng biển giữ nhịp tăng trưởng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo Cục Hàng hải Việt Nam, hai tháng đầu năm 2021, tàu ngoại thông qua cảng biển Việt Nam chỉ đạt trung bình hơn 4.900 lượt, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, lượt tàu biển nội địa thông qua đạt hơn 5.300 lượt, tăng 11% so với cùng kỳ năm trước.

Quy hoạch cảng biển cần tính tới kết nối giao thông

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Xuân Sang cho biết, Cục cùng với các đơn vị tư vấn đã tham mưu cho lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, báo cáo Thủ tướng Chính phủ đề xuất quy hoạch tổng thể, đề xuất chi tiết quy hoạch nhóm và quy hoạch chi tiết vùng đất, vùng nước, quy hoạch chi tiết hệ thống cảng cạn (ICD) trên toàn quốc giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tăng cường bảo vệ địa bàn dịp Tết

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tuần tra khu vực biên giới biển.
(PLVN) - Tăng cường tuần tra kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa ra vào các cảng biển, bãi ngang, trên các đảo; quản lý chặt đối tượng cầm đầu, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động của địch và các loại đối tượng, không để xảy ra các điểm nóng… là những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa triển khai trước, trong, sau Tết Dương lịch 2021.

Hải Phòng: Tháo gỡ những điểm nghẽn, đột phá phát triển kinh tế - xã hội

Sản lượng hàng hóa thông qua cảng Hải Phòng đến năm 2025 ước đạt trên 300 triệu tấn.
(PLVN) - Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ Hải Phòng nhiệm kỳ 2016 - 2020, TP đã có những phát triển bứt phá, là nền tảng để trở thành TP công nghiệp hóa - hiện đại hóa (CNH – HĐH) vào năm 2025, phát triển thành TP hiện đại, thông minh, bền vững, khẳng định vai trò động lực phát triển của đất nước vào năm 2030…