Cần Thơ: Xử phạt gần 200 tỷ đồng các vi pham an toàn giao thông

(PLVN) - Nhằm giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông trên địa bàn TP, trong giai đoạn 2016 – 2021, TP Cần Thơ ra quân xử lý các hành vi vi phạm với số tiền gần 200 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông (ATGT) TP Cần Thơ cho biết: Trong 5 năm (2016 - 2020), trên địa bàn TP đã xảy ra 435 vụ tai nạn giao thông (TNGT) tăng 18 vụ so với cùng kỳ, làm chết 455 người, bị thương 153 người. Chỉ riêng trong năm 2020 đã xảy ra trên 60 vụ TNGT, làm 64 người chết và 8 người bị thương.

Trên các tuyến đường quốc lộ thường xuyên xảy ra TNGT, chiếm trên 30% trong tổng số vụ. Nguyên nhân là do một số công trình đường bộ như: Quốc lộ 80 mặt đường nhiều ổ gà; Quốc lộ 61C thi công chậm trễ, kéo dài trong việc dặm vá mặt đường; Hệ thống cống thoát nước không được nạo vét liên tục, gây ngập úng vào mùa mưa lũ khi triều cường dâng cao đã gây khó khăn trong việc đi lại cho người dân.

Đồng thời, trên các tuyến đường như: Quốc lộ 91, 91B... mật độ lưu lượng phương tiện cao, trên đường lưu thông có nhiều loại xe rất dễ va chạm, té ngã. Công tác sửa chữa mặt đường chưa được phát huy đồng bộ, thiếu đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng tại các tuyến quốc lộ trọng điểm do cơ quan Trung ương quản lý chưa được khắc phục, xử lý kịp thời gây nguy cơ tiềm ẩn TNGT.

Cần Thơ: Xử phạt gần 200 tỷ đồng các vi pham an toàn giao thông ảnh 1

Ma trận ổ gà trên Quốc lộ 80 tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT.

Bên cạnh đó, tình trạng vượt đèn đỏ, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng, sử dụng còi tùy tiện, điều khiển phương tiện đi hàng đôi, hàng ba trên đường, đi không đúng làn đường, đi ngược chiều… vẫn còn xảy ra. Ý thức trách nhiệm đối với tài xế xe tải, xe khách, container còn kém, xảy ra TNGT dẫn đến chết người đa phần do ý thức người lái phương tiện không tuân thủ Luật giao thông đường bộ.

Trong 5 năm qua, Lực lượng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông đường bộ đã chủ động xây dựng và triển khai hiệu quả các kế hoạch phối hợp tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm về ATGT. Qua hoạt động tổ chức tuần tra kiểm soát trên 200.000 cuộc, lực lượng chức năng đã lập trên 180.000 biên bản và ra trên 150.000 quyết định xử phạt hành chính, với số tiền gần 200 tỷ đồng.

Như Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Va chạm với tàu hỏa, nam sinh Hà Nội tử vong

Nơi xảy ra vụ tai nạn - Ảnh: Chu Dũng
(PLVN) - Khoảng 13h55 chiều 20/5, tàu khách số hiệu SE5, đầu máy 910 di chuyển từ Ga Hà Nội về Ga Vinh (Nghệ An), đến km 7+700, đoạn song song với đường Ngọc Hồi trị trấn Văn Điển (huyện Thanh Trì, Hà Nội) xảy ra va chạm với xe đạp điện, trên xe có 2 nam sinh.

Có nên trả tiền cho người quay clip vi phạm giao thông?

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Đề xuất lực lượng chức năng trả tiền cho người dân để mua clip quay hình ảnh vi phạm giao thông đang gây tranh cãi. Nhiều vấn đề đặt ra: Nguồn tiền từ đâu? Clip như nào thì được nhận tiền? “Giá” bao nhiêu thì hợp lý?...