Cần Thơ: Phát hiện và thu giữ gần 14.000 viên kẹo hỗ trợ sinh lý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Công an TP Cần Thơ cho biết, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp Đội Quản lý thị trường số 5 và Công an phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng vừa tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với điểm kinh doanh kẹo sâm trên địa bàn, đồng thời thu giữ gần 14.000 viên kẹo không có nguồn gốc xuất xứ cũng như nhãn mác rõ ràng.

Được biết, đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm này nằm trong Kế hoạch của Công an thành phố Cần Thơ phối hợp với Cục Cảnh sát môi trường nhằm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022. Theo đó, qua công tác nắm tình hình, Phòng Cảnh sát môi trường phát hiện đối tượng Bùi Hải Đăng (22 tuổi, quê quán huyện Phụng Hiệp, Tỉnh Hậu Giang) hoạt động quảng bá kinh doanh các loại kẹo được cho là hỗ trợ sinh lý tại số nhà A2-12 đường số 2, KDC Nam Long, phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ.

Cần Thơ: Phát hiện và thu giữ gần 14.000 viên kẹo hỗ trợ sinh lý ảnh 1

Số hàng đã được tạm giữ để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Để việc kinh doanh được quảng bá rộng rãi và hòng qua mặt cơ quan chức năng, Đăng đã sử dụng nhiều hình thức hoạt động như web, zalo, số điện thoại và nhiều tài khoản facebook, đồng thời để địa chỉ kinh doanh giả nhằm che giấu nơi ở cũng như nơi chứa hàng hóa. Theo như Đăng quảng cáo về sản phẩm thì đều có công dụng như: hỗ trợ rối loạn cương dương, khắc phục giảm ham muốn sinh lý, khắc phục tình trạng lạnh cảm…trong đó, có kẹo sâm Hamer được cho là thực phẩm chức năng kích thích ham muốn tình dục.

Tại điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại điểm kinh doanh trên đang lưu giữ 09 loại kẹo hỗ trợ sinh lý các loại với số lượng 13.896 viên kẹo (trong đó hiệu A7 Alpha Seven: 1.200 viên, hiệu Hamer ginseng & coffee: 1.792 viên, hiệu Spinach: 1.200 viên, hiệu Xtreme: 210 viên, hiệu Mentalk: 1.800 viên, hiệu Hamer 37F82K: 4.110 viên, hiệu Hamer E854A9: 800 viên, hiệu Hamer G28Q79: 2.432 viên, hiệu Hamer HAM621: 352 viên) không có nhãn tiếng Việt, bao bì in chữ nước ngoài và không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm. Ước tính trị giá ban đầu các sản phẩm trên do đối tượng khai báo được xác định khoảng 120.650.000 đồng.

Qua làm việc với đoàn kiểm tra, Bùi Hải Đăng khai nhận tại điểm kinh doanh trên là không có đăng ký kinh doanh, toàn bộ hàng hóa cũng không có hóa đơn, chứng từ và được mua trực tiếp từ Malaysia. Hiện số hàng trên đã bị cơ quan chức năng niêm phong, tạm giữ để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Thuận
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội

3 tân Phó Giám đốc Công an thành phố Hà Nội được bổ nhiệm.
(PLVN) - Ngày 1/7, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Trung tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an bổ nhiệm 3 Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Quảng Nam là nhân tố quan trọng trong Chiến lược phát triển du lịch Vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung

Ông Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết Nghị quyết số 39 và ông Phan Việt Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam chủ trì hội nghị.
(PLVN) -  Ngày 1/7, Tỉnh ủy Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa IX về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ đến năm 2010 và Kết luận số 25-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 39 trên địa bàn tỉnh.

Đăk Nông cần lưu ý một số điểm mới trong thi THPT năm 2022

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT kiểm tra phòng thi tại điểm trường THPT Chu Văn An. Ảnh Nguyễn Hiền
(PLVN) - Đại diện Bộ GD&ĐT đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý trong công tác chuẩn bị, nhất là các khâu thực hiện bảo mật đề thi. Đắk Nông cần thực hiện đúng một số điểm mới của kỳ thi như việc để vật dụng của thí sinh cách các phòng 25m.