Cần Thơ: Hướng đến quy hoạch “thành phố sân bay” quy mô 10.000ha

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Do Cần Thơ không có biển hay cửa khẩu, nhưng lại có sân bay bay quốc tế. Chính vì vậy, thành phố dự kiến sẽ tập trung quy hoạch “thành phố sân bay” 10.000ha để vươn mình ra thế giới.

Tại buổi tiếp Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam vừa được diễn ra, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho biết thành phố không có biển, cũng không có cửa khẩu, tuy nhiên có sân bay quốc tế, vì vậy Cần Thơ sẽ quy hoạch “thành phố sân bay” khoảng 10.000ha, chọn sân bay để vươn ra thế giới. Trong đó, sẽ dành quỹ đất khoảng 2.000ha để làm Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và phân phối sản phẩm nông nghiệp của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Cần Thơ: Hướng đến quy hoạch “thành phố sân bay” quy mô 10.000ha ảnh 1

Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ.

Tại đây, trung tâm này sẽ được ưu tiên thực hiện các hệ thống logictics hàng không, cảng sông và hệ thống kho trung tâm để bảo quản các sản phẩm nông nghiệp của vùng ĐBSCL. Bên cạnh đó, thành phố cũng sẽ mở rộng sân bay để đầu tư thêm hệ thống liên quan nhằm phục vụ cho các sản phẩm nông nghiệp của vùng ĐBSCL xuất khẩu trực tiếp ra các nước trên thế giới. Để thực hiện được những mục tiêu trên , lãnh đạo TP. Cần thơ mong muốn được hợp tác với các nước trong khối EU. Qua đó, sẽ tập trung hợp tác về lĩnh vực chế biến, sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cũng như hợp tác sản xuất các phụ kiện, linh kiện để phục vụ cho "thành phố sân bay".

Tại buổi làm việc giữa UBND TP. Cần Thơ với phái đoàn Liên minh châu Âu (EU), Đại diện Phái đoàn EU tại Việt Nam, mong muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với vùng ĐBSCL nói chung và TP. Cần Thơ nói riêng, nhất là về lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng sạch, hạ tầng giao thông.

Nguyễn Thuận
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đồng Tháp: Sắp khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa đến kiểm tra công tác chuẩn bị cho buổi Lễ khánh thành khánh thành Nhà trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhà trưng bày được xây ngay trong khuôn viên Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc là một trong những sự kiện quan trọng sẽ được diễn ra vào ngày 19/5 tới, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?

Điều gì giúp MSB trong Top đầu thị trường về Casa và ngoại hối?
(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa tổ chức buổi gặp mặt trực tuyến với giới phân tích. Đại diện ngân hàng đã chia sẻ về kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 202 2 , chiến lược duy trì đà tăng trưởng bền vững đã thiết lập nhiều năm qua cùng một số kế hoạch trọng tâm MSB đang triển khai.

Thu hồi gần 2 tỷ đồng tại Công ty Thủy lợi Nam Nghệ An

Trụ sở Cty Thủy lợi Nam Nghệ An
(PLVN) - Thanh tra tỉnh Nghệ An vừa có kết luận trong hoạt động của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Nghệ An (Cty Thuỷ lợi Nam) trong thời gian 3 năm (2018 - 2020) đã để xẩy ra một số sai phạm. Trong đó nhiều nội dung liên quan đến hồ sơ nghiệm thu việc thực hiện một số dự án, thanh tra đề nghị thu hồi gần 2 tỷ đồng.

Bắt đối tượng cho vay với lãi suất đến 365%

Công an làm việc với đối tượng Vũ.
(PLVN) -  Ngày 16/5, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Huế cho biết, đã triệu tập đối tượng Lê Thiên Vũ (SN 1996, hộ khẩu thường trú tại huyện Quảng Xương, Thanh Hóa; hiện tạm trú tại chung cư Vincoland, phường Xuân Phú, TP. Huế) để làm rõ về việc "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự".