Cần Thơ được nuôi chim yến ở đâu?

(PLVN) -  Tại kỳ họp thứ 17 của HĐND TP Cần Thơ khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 1020 đã thông qua 22 nghị quyết về kinh tế - xã hội, trong đó có quy định cụ thể về việc tổ chức nuôi chim yến trên địa bàn TP.

Trong số 25 nghị quyết vừa được HĐND thông qua (bao gồm 3 nghị quyết về công tác nhân sự, 22 nghị quyết về kinh tế - xã hội) có nghị quyết về quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến trên địa bàn TP. Đối tượng nghị quyết áp dụng là các cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân có liên quan đến hoạt động chăn nuôi của Cần Thơ. 

Cần Thơ được nuôi chim yến ở đâu? ảnh 1
22 nghị quyết về kinh tế - xã hội được HĐND TP Cần Thơ thông qua tại kỳ họp thứ 17. 

Cụ thể, nghị quyết quy định rõ, khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi (trừ nuôi động vật làm cảnh, nuôi động vật trong phòng thí nghiệm mà không gây ô nhiễm môi trường) gồm tất cả các phường thuộc địa bàn quận Ninh Kiều.

Một số phường, khu vực; khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư, khu công trình công cộng được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết trên địa bàn 4 quận Bình Thủy, Cái Răng, Ô Môn, Thốt Nốt. Các thị trấn, khu đô thị, khu dân cư, khu tái định cư, khu công trình công cộng được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết ở 4 huyện Thới Lai, Cờ Đỏ, Vĩnh Thạnh, Phong Điền.

Cần Thơ được nuôi chim yến ở đâu? ảnh 2
Tất cả các phường thuộc quận Ninh Kiều không được nuôi chim yến. 

Đồng thời, nghị quyết cũng quy định vùng nuôi chim yến phải là vùng nằm ngoài khu vực không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm và động vật khác trong chăn nuôi. Đối với các vùng được phép, việc xây dựng nhà nuôi chim yến phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của địa phương; thực hiện quy định của pháp luật về xây dựng, bảo vệ môi trường, đầu tư kinh doanh, quy định về phòng, chống dịch bệnh và đáp ứng các điều kiện về quản lý nuôi chim yến theo quy định tại Điều 25, Nghị định 13/2020/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn chi tiết Luật Chăn nuôi và các quy định hiện hành. Theo đó, nghị quyết sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/7/2020.

Diễm Kiều - Ánh Thùy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Rác thải "bủa vây" làng thu gom và xử lý phế thải huyện Ứng Hòa (Hà Nội)

Rác thải "tràn" cả xuống đường đi.
(PLVN) -  Tái chế chất phế thải là một trong những giải pháp góp phần bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, tại Thôn Xà Cầu, xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội, hoạt động thu gom và xử lý phế thải của các hộ dân đang để lại tác động tiêu cực, khi mà hàng nghìn tấn rác thải nhựa “bủa vây”, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và ô nhiễm môi trường.