Từ khóa: #ô nhiễm môi trường

Nguy cơ từ… rác thực phẩm

Xe rác chất đầy rác thải thực phẩm không được phân loại. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Không có quy định cụ thể, không biết vứt ở đâu và phân loại như thế nào là nguyên nhân khiến trung bình khoảng 10 tấn rác thải thì có đến hơn nửa là rác hữu cơ, không những gây hại cho môi trường mà còn lãng phí nguồn tài nguyên.

Hà Nội Xanh và những người trẻ "nghiện rác"

Hà Nội Xanh và những người trẻ "nghiện rác"
(PLVN) - Tháng 12/2022, anh Nguyễn Tiến Huy đã lựa chọn rời bỏ công việc văn phòng và chuyển sang làm một số công việc online để thuận lợi hơn cho các hoạt động của nhóm thiện nguyện Những người trẻ "nghiện rác". Không chỉ khó khăn trong chi phí hoạt động của dự án, điều khó khăn nhất mà nhóm trưởng Huy lo ngại là sức khỏe của các thành viên. Bởi khi ngâm mình dưới những dòng nước ô nhiễm không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn có thể gặp nguy hiểm khi gặp phải kim tiêm hay mảnh sành.

Tiên Du (Bắc Ninh): Người dân kêu khổ vì điểm tập kết rác gây ô nhiễm

Tiên Du (Bắc Ninh): Người dân kêu khổ vì điểm tập kết rác gây ô nhiễm
(PLVN) - Điểm tập kết rác thải sinh hoạt nằm ngay cạnh đường tỉnh lộ 287, dẫn vào thôn Đông Sơn (xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh). Người dân lưu thông qua đây và các khu dân cư ở gần đang ngày đêm phải hứng chịu tình trạng bãi rác bốc mùi hôi thối, khói bụi, đe dọa nghiêm trọng đến chất lượng sống.

Kéo giảm ô nhiễm nhựa: Cần thu hẹp “khoảng trống” chính sách và thực thi

Việc thực thi các quy định pháp luật trong quản lý rác thải nhựa còn nhiều bất cập. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Trong hơn hai thập kỷ qua, hệ thống chính sách, pháp luật về quản lý chất thải, đặc biệt là rác thải nhựa, luôn được chính phủ chú trọng xây dựng và hoàn thiện. Tuy nhiên, dư luận cho rằng vẫn còn một “khoảng trống” lớn giữa những quy định hiện hành và việc thực thi pháp luật trên thực tế, khiến công tác giảm ô nhiễm nhựa gặp nhiều khó khăn.

Giảm thiểu “ô nhiễm trắng” trong du lịch

Rác thải nhựa bủa vây bờ biển.
(PLVN) -  Lượng khách du lịch và xu hướng du lịch đại trà tại Việt Nam giai đoạn vừa qua đã xả lượng lớn chất thải ra môi trường, trong đó đáng lo ngại nhất là tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa - còn gọi là “ô nhiễm trắng”.

Ô nhiễm tiếng ồn đô thị - vấn đề chưa được quan tâm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Có một điểm chung tại các đô thị Việt Nam với các đô thị trên thế giới là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn gần như không được quan tâm đúng tầm, so với những vấn đề nhức nhối khác như ô nhiễm khói bụi, sự xuống cấp của cảnh quan…