Ca tái nhiễm COVID-19 ở TP HCM đã tiếp xúc với bao nhiêu người?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng chức năng đã kiểm tra, rà soát hơn 400 người từng tiếp xúc với ca tái dương tính tại quận 3, TP HCM.
Ngành Y tế TP HCM tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại quán cà phê. Ảnh: HCDC Ngành Y tế TP HCM tổ chức lấy mẫu xét nghiệm giám sát tại quán cà phê. Ảnh: HCDC

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC), bệnh nhân có kết quả tái dương tính với virus SARS-CoV-2 là T.H.T. (22 tuổi), quê quán tại Chợ Mới, An Giang và tạm trú tại hẻm 359 đường Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3.

Qua điều tra, truy vết, HCDC xác định 72 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân và 378 người tiếp xúc F2 và liên quan. Những người này đã có kết quả âm tính. Hôm qua (9/5), các địa điểm liên quan người này đều được cơ quan chức năng gỡ phong tỏa.

TP HCM đang triển khai lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. Xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly về cư trú tại thành phố. 

Từ ngày 30/4, TP HCM mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên các khu vực nguy cơ như bệnh viện, khu du lịch, chợ, sân bay, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn, dịch vụ vận chuyển, khu chế xuất… 12.753 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính.

Lấy mẫu giám sát người đến từ các tỉnh, thành khác sau dịp nghỉ lễ, 1.499 mẫu đã có kết quả âm tính.

Ngoài ra, TP HCM vẫn tiếp tục giám sát bệnh nhân sau xuất viện theo quy định, hiện số bệnh nhân đang trong thời gian giám sát là 26 người.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ
(PLVN) -Tại cuộc tập huấn phân biệt vaccine chính hãng phòng COVID-19 (do Tổng cục Quản lý thị trường kết hợp với Cơ quan điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ tổ chức sáng 16/6), đại diện hãng dược Pfizer - đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer cho biết, Pfizer chỉ cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

TP Hồ Chí Minh: Cấp bách dập dịch triệt để

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên tại bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh đang là điểm nóng của dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4. Do đó, nhiệm vụ cấp bách lúc này là dồn mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo dập dịch triệt để.

Bộ Y tế đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vaccine phòng COVID-19

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu tại điểm cầu Bộ Y tế. Ảnh: Trần Minh
(PLVN) - Ngày 16/6, Bộ Y tế cho biết Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long vừa có cuộc làm việc trực tuyến với bộ trưởng Bộ Y tế Cuba, lãnh đạo Trung tâm Kỹ thuật Gene và công nghệ sinh học Cuba, Tập đoàn Dược - sinh học Cuba về cung ứng vaccine ngừa COVID-19 và chuyển giao công nghệ, đóng ống vaccine này tại Việt Nam.