Ca bệnh ở Viện Kiểm sát Tối cao có yếu tố liên quan đến Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết, trường hợp ca bệnh ở VKSNDTC có yếu tố phức tạp liên quan đến tỉnh Bắc Ninh, Sở đang phối hợp chặt chẽ để theo dõi sát các trường hợp này.
Trụ sở cơ quan VKSNDTC. Trụ sở cơ quan VKSNDTC.

Đang theo dõi sát trường hợp ca bệnh ở VKSNDTC

Tại cuộc họp chiều 24/5 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng chủ trì, Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà đã thông tin về chùm ca bệnh liên quan đến VKSNDTC có liên quan đến Bắc Ninh. Lái xe của Chánh văn phòng VKSNDTC đã dương tính (đã xác định 42 F1; 933 cán bộ VKSNDTC được lấy mẫu).

Trong đó, 42 F1 đã được đưa cách ly tập trung; 933 cán bộ VKSNDTC có kết quả âm tính. Trụ sở VKSNDTC cũng đã được phun khử khuẩn, hướng dẫn phòng chống dịch. 

“Trường hợp ca bệnh ở đây có yếu tố phức tạp liên quan đến tỉnh Bắc Ninh, TP đã vào cuộc nhanh chóng, khẩn trương. Đồng chí Chánh văn phòng xét nghiệm lần 1 là âm tính nhưng đến thời điểm này có mẹ vợ, con dâu và người giúp việc đã dương tính… Sở đang phối hợp chặt chẽ để theo dõi sát các trường hợp này”, bà Hà nói.

Người dân về TP phải khai báo y tế trong 24h

Kết luận phiên họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục khẩn trương vào cuộc truy vết nhanh nhất không để mất dấu, lọt F1, với các ổ dịch mới. Các địa phương đặc biệt là Trưởng các Ban Chỉ đạo chống dịch phải rà soát, kiểm đếm các nội dung phải làm theo phân cấp. 

“Đây là việc phải vào cuộc tích cực, tránh việc văn bản chỉ đạo khá đầy đủ nhưng hạn chế ở khâu tổ chức thực hiện. Trách nhiệm sẽ thuộc về đơn vị để lây lan dịch bệnh, chậm chễ chống dịch”, Phó Chủ tịch UBND TP nêu rõ.

Phó Chủ tịch UBND TP chỉ đạo,người dân trở về Hà Nội (bất kỳ địa phương nào) từ 10/5 đến 24/5 phải khai báo y tế online xong trong ngày 25/5. Sau ngày 25/5, tất cả người dân về TP phải khai báo y tế trong 24h. 

Các đơn vị tiếp tục siết chặt công tác quản lý ở các khu vực có nguy cơ cao như bệnh viện, khu công nghiệp, chung cư; các khu cách ly tập trung giao cho địa phương nhưng vẫn phải dưới sự điều hành, phân luồng của TP; có sự phối hợp nhịp nhàng với các địa phương. 

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu tăng cường xét nghiệm sàng lọc nhất là các bệnh nhân đến khám chữa bệnh có biểu hiện dịch tễ, “tránh việc chủ quan, để lọt ca bệnh ở các bệnh viện”…

Anh Thư
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

7 loại đồ uống thải độc, mát gan

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nóng gan là một hiện tượng rất phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ cay nóng, lạm dụng thuốc kháng sinh… là những nguyên nhân gây nóng gan, nổi mụn.

Miễn phí thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn

Những em bé chào đời từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng đều nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.

Ngày 26/6, ca mắc COVID-19 mới giảm còn 557 ca

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết ca mắc mới COVID-19 tiếp tục giảm còn 557 ca, tại 32 tỉnh, thành phố; Số khỏi bệnh là 7.300 ca, gấp 14 lần số mắc mới; Tiếp tục không có F0 tử vong.

Gam màu bình yên trong thế giới hỗn loạn

Gam màu bình yên trong thế giới hỗn loạn
(PLVN) - Trong thế giới hoảng loạn và bối rối của những người đang đấu tranh với căn bệnh tâm lý, hiện lên gam màu bình yên đó là các chuyên gia, hướng dẫn tư vấn tâm lý. Họ là điểm tựa vững chắc đối với khách hàng của chính mình. Tuy nhiên, đằng sau vẻ đẹp trầm tĩnh, an yên, những người làm về tâm lý cũng có những câu chuyện, nỗ lực thầm lặng của riêng họ.

Thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh

Cả nhà cùng tập thể dục, thói quen tốt của một gia đình khỏe mạnh. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Có một hoạt động mà các chuyên gia y tế luôn khuyến khích cả gia đình nên thực tập cùng nhau, đó là thói quen tập thể dục. Tập thể dục đúng cách không chỉ khiến các thành viên trong nhà mạnh khỏe mà còn khiến gia đình thêm gắn kết và hạnh phúc.

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?

Phải làm sao nếu sống chung với người hút thuốc lá?
(PLVN) - Khuyên người thân cai thuốc lá điếu thành công cũng khó như khuyên họ… thay đổi tính nết. Bài toán khó giải này khiến phần lớn nhiều gia đình đều phải bất lực, chấp nhận “sống chung với khói thuốc” và tự an ủi “chừng nào bệnh rồi tính”.