Bộ Y tế cảnh báo thông tin lừa đảo tiêm chủng vaccinne ngừa Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 14-5, đại diện Bộ Y tế vừa lên tiếng cảnh báo về xuất hiện thông tin lừa đảo tiêm chủng vaccinne ngừa Covid-19.
Bộ Y tế cảnh báo thông tin lừa đảo tiêm chủng vaccinne ngừa Covid-19

Theo đại diện Bộ Y tế, gần đây xuất hiện thông tin một công ty kêu gọi công nhân đăng ký tiêm vaccinne phòng chống Covid-19 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương với giá là 1,5 triệu đồng cho 2 mũi tiêm. Theo thông báo của Công ty này,  loại vaccinne được sử dụng để tiêm là Sputnik V của Nga.

Sau khi nhận được thông tin này, đại diện Bộ Y tế đã liên lạc với Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để kiểm chứng.

Sau khi xác minh thông tin, Bộ Y tế khẳng định: Thông tin trên là lừa đảo bởi việc tiêm vaccinne hiện nay thực hiện theo quy định của Chính phủ, không có tiêm dịch vụ.

Bộ Y tế cảnh báo người dân, các tổ chức cần đề cao cảnh giác trước các thông tin này. Việc tiêm chủng vaccinne hiện nay đang ưu tiên cho các lực lượng tuyến đầu trong phòng chống dịch.

Thanh Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyên gia lý giải 4 tác dụng của vaccine phòng COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - “Ngoài tác dụng giảm số người nhiễm virus, các loại vaccine phòng COVID-19 sẽ giúp làm giảm số trường hợp bị biến chứng nặng do mắc bệnh, giảm số người phải nhập viện điều trị do bệnh nhẹ và giảm nguy cơ tử vong”, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết.

TP.HCM nghiên cứu cách ly F1 tại nhà

Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng: "Trong 2 tuần giãn cách sắp tới, người dân nên hạn chế sinh hoạt, tiếp xúc với người khác, hạn chế di chuyển" - Ảnh: TỰ TRUNG
Theo Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở chung với người thân.

Thêm 2 nữ bệnh nhân mắc COVID-19 tử vong

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Chiều 14/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 60 và 61 là bệnh nhân nữ, có bệnh lý nền nặng liên quan đến COVID-19.