Bài PLTĐ

Bi kịch thiếu phụ mê muội "thương" chồng hờ" hơn con đẻ

Biết bé T. bị cha dượng hại đời, người mẹ không oán trách về hành vi đồi bại của gã "chồng hờ" mà còn quay sang đổ tội, hành hạ tinh thần lẫn thể xác con gái mình, đồng thời dọa giết chết tất cả để cả nhà "đoàn tụ dưới suối vàng"...

Khi thiếu phụ Dương Thúy Phượng (34 tuổi, ngụ ấp Tân Trong, xã Tân Mỹ, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp) đi TP HCM làm việc thời vụ trong một tháng, bé gái Nguyễn N.B.T. (SN 2003) là con riêng của chị Phượng đã bị cha dượng làm nhục. Vậy mà khi trở về, người mẹ không oán trách về hành vi đồi bại của gã "chồng hờ", còn quay sang đổ tội, hành hạ tinh thần lẫn thể xác con gái mình, đồng thời dọa giết chết tất cả để cả nhà "đoàn tụ dưới suối vàng"...

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Suốt nửa tháng nay, khắp nơi ở ấp Tân Trong, đâu đâu người dân cũng không ngớt lời bàn tán về hành vi mất nhân tính của đối tượng cha dượng, đồng thời thương xót cho bé gái bị xâm hại tình dục lại không được mẹ mình bảo vệ, thương yêu.

Để hiểu rõ thực hư, chúng tôi tìm về ngôi nhà lá nhỏ, điêu tàn của chị Phượng. Biết khách hỏi thăm và tìm hiểu nội tình sự việc, người phụ nữ này bắt đầu cáu gắt, gương mặt giận dữ buông ra những lời tục tĩu, xua đuổi. Một người hàng xóm cho biết: “Nó bảo vệ chồng sau nó lắm, không chịu nói gì để ảnh hưởng đến chồng nó đâu”.

Tiếp tục tìm đến nhà cha chị Phượng ở cách đó khoảng 200m, thấy cửa nhà đã được khóa chốt bên trong cẩn thận. Mãi một lúc sau, ông lão mới mở cửa ra và giải thích: “Tôi sợ con Phượng qua kiếm chuyện tiếp nên đóng cửa suốt ngày. Từ ngày tôi báo công an bắt chồng nó, nó luôn hằn học, chửi bới tôi, thậm chí còn dọa sẽ lấy dao chém vợ chồng tôi vì cái tội nhiều chuyện. Tuy là cha ruột nhưng tôi không thể nào chấp nhận được hành vi ngu muội, mất dạy của nó”.

Ông lão cho biết có tất cả 5 người con nhưng ai nấy đều rất hiếu thảo và tu chí làm ăn, riêng chị Phượng là ngang ngược, hỗn hào nhất nhà. Sau lúc vợ ông bỏ nhà ra đi, ông quyết định tiến thêm bước nữa. Dù người mẹ sau đã hết mực thương yêu và lo lắng nhưng chị Phượng chưa bao giờ thuận lòng. Thêm vào đó, người cha bị nhiễm chất độc dioxin, phải nằm viện điều trị cả thời gian dài, không ai quản thúc, giáo dục nên bản tính đứa con gái ngày càng bất trị.

Ông nhớ lại: “Có lần năm nó 16 tuổi, vừa thấy anh trai đi làm về đã chạy ra xin tiền. Nhưng hôm đó chưa lãnh lương nên anh nó không thể cho được. Vậy là nó lớn tiếng trách mắng. Vợ tôi nghe được sẵn tay lấy cái giá đánh nó một cái để dạy dỗ nên người. Không ngờ nó giận dữ lấy nguyên khúc củi đánh lại đến khi chúng tôi vào ra sức can ngăn nó mới chịu thôi, hậm hực đi vô phòng. Hồi lâu sau, nó ra ngoài với nét mặt tái xanh, báo đã uống thuốc trừ sâu cho chúng tôi biết mặt. Tôi sợ quá tức tốc chở nó đi bệnh viện súc ruột”.

Thế nhưng đó không phải là lần duy nhất Phượng “giở trò”. Năm 2002, sau nhiều năm đi chơi tụm năm tụm bảy, thiếu nữ làm quen với một người đàn ông đã có vợ con. Người cha biết được đã nghiêm khắc ngăn cản để không phá hủy gia đình người khác. Chị ta nhất quyết không nghe và tiếp tục uống thuốc trừ sâu tự tử một lần nữa. Vì không muốn mất con, gia đình chị đành "bấm bụng" cho qua, nhắm mắt làm ngơ.

Năm 2003, Phượng sinh một bé gái đặt tên là Nguyễn N.B.T. Người cha già ngậm ngùi chia sẻ: “Tuy nó là vợ sau nhưng rất hỗn hào với vợ trước. Thằng kia về bên nhà chút xíu thôi nó cũng nổi cơn ghen, la lối um sùm. Trong khi người vợ lớn rất hiền và biết điều, không những không oán trách mà lâu lâu còn qua thăm con nó nữa”.

Sau 3 năm chung sống, chán với cảnh chồng chung, cô gái quyết định từ bỏ anh "chồng hờ" và dọn về chung sống với một người đàn ông đơn thân tên Lê Văn Liệt (34 tuổi, quê Vĩnh Long) và có thêm một bé gái hai tuổi.

Ỷ mình là người kiếm nguồn thu nhập chính trong nhà, mỗi lần say xỉn Liệt luôn buông miệng la mắng vợ con, nhất là con đứa con riêng của vợ. Hắn bắt bé gái chăm sóc em nhỏ mỗi khi thức giấc giữa đêm khuya, phải phơi quần áo, quét dọn nhà cửa thật ngăn nắp và không cho qua nhà ông bà ngoại chơi. Chị Phượng tuy biết chồng sau hà khắc với con riêng của mình nhưng vẫn dửng dưng, không nói tiếng nào để khuyên can.

Cuối tháng 8/2012, để có thêm tiền nuôi gia đình, thiếu phụ đành để lại hai con nhỏ ở nhà để lên TP HCM bán bánh trung thu. Và nhân dịp này, bộ mặt đồi bại của tên Lê Văn Liệt bộc lộ.

Khoảng 23h ngày 14/9, canh lúc mọi người trong nhà đã ngủ, Liệt liền chui vô mùng, lần mò cơ thể bé T. Hành động thô bạo của hắn làm đứa bé tỉnh giấc la lớn. Hắn vội vã bịt miệng cháu bé lại, giữ chặt thân người không cho nhúc nhích tồi tiếp tục hành vi đồi bại. Sau khi thỏa mãn dục vọng, hắn dỗ ngọt sẽ không la đánh cháu bé nữa và cho tiền thật nhiều với điều kiện không nói sự việc vừa rồi cho ai nghe.

Ba ngày sau, canh lúc cha dượng đi làm phụ hồ, bé gái đã qua kể lại toàn bộ diễn biến trong đêm hôm đó cho ông bà ngoại biết. Nghe xong, ông bà hốt hoảng gọi ngay cho công an trình báo. Tại cơ quan điều tra, bé gái khai nhận, cha dượng mình không chỉ có ý đồ xâm hại một lần mà rất nhiều lần nhưng không thể thực hiện trót lọt. Từng có lần vợ vắng nhà, hắn tranh thủ bắt con riêng lên giường cởi quần áo. Đến khi chuẩn bị hành sự, người vợ bất ngờ trở về gọi cửa khiến mưu đồ hắn bất thành.

Cuối năm 2011, hắn tiếp tục ý đồ của mình. Lần này bị một người hàng xóm phát hiện, hắn gồng mình chịu bị đánh một trận để van xin không kể lại chuyện này với bất kì ai và hứa không dám tái phạm lần nữa. Ba ngày trước khi thực hiện trót lọt hành vi đồi bại, hắn vẫn chứng nào tật nấy, rất may cháu bé thức giấc vùng vẫy và kêu cứu. Sau khi nghe khai báo, lực lượng công an bắt Liệt và tại cơ quan điều tra, Liệt đã khai nhận tất cả tội lỗi.

Ông ngoại nạn nhân đau đớn nhớ lại: “Sau khi biết cháu mình bị như vậy, tôi đã điện thoại ngay cho con Phượng kêu nó về. Vậy mà nó bình thản như không, nói muốn gì thì đợi nửa tháng nữa nó lãnh lương rồi về luôn. Hôm sau tôi điện thoại tiếp, nói chồng nó đã bị bắt, nào ngờ nó chửi tôi, nói tại sao không hỏi ý nó mà đã báo công an.

Trong ngày hôm đó, nó bỏ luôn công việc để chạy về. Vừa vô tới nhà, nó không nói không rằng, kiếm ngay con nó đè xuống, cởi quần ra coi. Xong, nó tỉnh bơ nói con nó dựng chuyện, nói bậy chỉ trầy nhẹ bên ngoài thôi, cần gì phải làm lớn vậy, mà dù có chuyện đó thiệt cũng nên bỏ qua vì thằng Liệt có công nuôi con nhỏ suốt bảy năm qua, làm chút xíu chuyện vậy cũng đâu có sao. Tôi nghe mà tá hỏa mặt mày, không ngờ nó có thể nói lên mấy câu đó”.

Theo lời của người dân, không chỉ có bé T. mới bị tên Liệt giở trò đồi bại. Bé gái 9 tuổi là chị em họ với T. cũng từng một lần trở thành nạn nhân của Liệt. Tuy nhiên, đứa bé nhanh nhạy vớ lấy khúc cây đập trán hắn rồi chạy thoát. Thời gian ấy, nói về vết thương của mình, Liệt nói là bất cẩn bị thương trong lúc làm việc.

Ông ngoại nạn nhân nghẹn ngào tâm sự thêm: “Bây giờ mọi chuyện đã trắng đen rõ ràng nhưng con Phượng vẫn chưa tỉnh ngộ. Nó đi khắp nơi xin hủy án cho chồng nó mà bỏ mặc con cái, không lo tụi nó ăn học ra sao. Còn về nhà là nó kiếm chuyện mắng nhiếc, đánh đập con nhỏ lớn. Có khi nó bắt chấy cho con nhỏ mà nắm nguyên cả búi tóc giật mạnh không thương tiếc.

Nó còn hù hôm ra tòa sẽ tìm mọi cách đưa thuốc chuột cho thằng Liệt rồi về giết chết các con nó tự tử theo. Tôi sợ cháu mình sống với nó riết sẽ bị khủng hoảng tinh thần nên qua nhà xin đem con nhỏ về nuôi. Vậy mà gặp tôi ở đâu, nó chửi ở đó, làm tôi cũng bấn loạn, không dám nói gì nữa”.

Ông lão áy náy, không biết cháu mình tương lai sẽ ra sao?.

Di Tôn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.