Bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động từ ngày 10/10 sau 5 lần lùi thời gian

(PLVN) - Trong giai đoạn 1, các tuyến vận tải khách có lộ trình từ Bến xe Miền Đông hiện nay đi các tỉnh từ Quảng Trị trở ra Bắc sẽ được di dời sang Bến xe Miền Đông mới để hoạt động.

Ngày 16/9, Sở GTVT TP HCM có thông báo tới các đơn vị liên quan về việc đưa Bến xe miền Đông (BXMĐ mới, quận 9) đi vào hoạt động giai đoạn 1 kể từ ngày 10/10 tới.

Theo Sở GTVT, đối với giai đoạn 1, các tuyến vận tải khách có lộ trình từ Bến xe Miền Đông (BXMĐ) hiện hữu (quận Bình Thạnh) đến các tỉnh từ Quảng Trị trở ra phía Bắc và ngược lại sẽ được di dời sang BXMĐ mới để hoạt động.

Để việc di dời mang lại hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị vận tải trong thời gian đầu và tạo điều kiện cho người dân đi lại được thuận lợi, Sở GTVT TP thống nhất đề xuất của các đơn vị vận tải như sau. 

Giai đoạn 1 tạm thời lưu đậu xe khách để đón trả khách tại BXMĐ hiện tại trước khi BXMĐ mới hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định (thời hạn tạm thời không quá 3 tháng kể từ ngày 10/10). Sở GTVT cũng khuyến khích các đơn vị vận tải đang khai thác các tuyến vận tải hành khách còn lại tại BXMĐ hiện hữu sử dụng BXMĐ mới làm điểm dừng đón trả khách.

Bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động từ ngày 10/10 sau 5 lần lùi thời gian ảnh 1
Bến xe Miền Đông mới tại quận 9.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thông tin về các tuyến buýt phục vụ việc trung chuyển, kết nối, hỗ trợ về hành lý, hàng hóa, biểu đồ giờ hoạt động, hạ tầng kết nối dọc tuyến; hoàn thành việc bố trí các tuyến xe buýt số 55, 76 và 67 vào hoạt động tại BXMĐ mới đảm bảo triển khai kịp thời và đồng bộ.

BXMĐ mới nằm ở phường Long Bình, Quận 9 (TPHCM) và phường Bình Thắng (Thị xã Dĩ An, Bình Dương) có tổng diện tích 16 ha với tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. Đây là bến xe được xây dựng lớn nhất nước và hiện đại trong khu vực Đông Nam Á, có thể phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm.

Giai đoạn 1 của dự án được đầu tư khoảng 740 tỷ đồng gồm các hạng mục: Nhà ga trung tâm, khu vực đậu xe chờ tài, khu vực đón trả khách, hệ thống hạ tầng kỹ thuật toàn khu và trạm xử lý nước thải để từng bước di dời BXMĐ cũ.

Ngoài chức năng chính là cung cấp dịch vụ vận tải, BXMĐ mới còn có chức năng là trung tâm thương mại, khu vui chơi cho trẻ em, khu giải trí, rạp chiếu phim và nhà hàng…

NMai
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu

Mưa lớn như trút nước gây ngập sâu
(PLVN) - Chiều 18/4, khoảng 14h, một cơn mưa rất lớn như trút nước, làm cho nhiều tuyến đường khu vực nội đô TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) bị ngập sâu, nhiều vị trí ngập rất sâu, giao thông hỗn loạn như: Khu vực nút giao thông Nguyễn Tất Thành - Trần Phú, Trần Phú - Võ Văn Kiệt, chợ phường 1, đường Võ Thị Sáu,...

Chuyện nơi “phố cổ, phố khổ”…

Khu sinh hoạt chung ở phố cổ.
(PLVN) - Phố cổ - nơi được biết đến là “tấc đất tấc vàng” của Thủ đô Hà Nội, nơi mà 1m2 có giá cả tỷ đồng. Đắt giá là vậy nhưng phía sau sự xa hoa đó lại là những ngôi nhà cũ kỹ nằm trong ngõ nhỏ sâu hun hút và cuộc sống bi hài của người dân nơi đây.

Hải Dương lý giải việc thay thế toàn bộ cây xanh trên đường Trường Chinh

Hàng cây mới đã được trồng  thẳng tắp trên đường Trường Chinh (TP Hải Dương)
(PLVN) - Đường Trường Chinh rộng 52m, dài khoảng 3km là một trong những tuyến đường chính của TP Hải Dương (Hải Dương). Tuy nhiên khi thời tiết bắt đầu vào mùa hè nóng bức, địa phương lại quyết định thay thế toàn bộ cây mới vài năm tuổi đang xum xuê tỏa bóng mát,  khiến dư luận không khỏi thắc mắc.