Bán ma túy, một đầu bếp lĩnh án tù

(PLVN) - Ngoài việc làm đầu bếp cho nhà hàng, Hiền còn tranh thủ "kiếm thêm" bằng cách bán ma túy.

Ngày 21/5, TAND TP Cần Thơ xét xử, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Hiền (42 tuổi, ngụ TP Nha Trang, Khánh Hòa) 16 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bán ma túy, một đầu bếp lĩnh án tù ảnh 1
VKS đề nghị tuyên phạt Hiền 16 - 17 năm tù.

Theo cáo trạng, vào lúc 19 giờ 20 phút ngày 13/11/2019, tại khu vực 1 (phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ), Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Ninh Kiều phát hiện Hiền chuẩn bị bán ma túy cho Đặng Minh Trung. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, lực lượng công an thu giữ được 8 gói nilon chứa tinh thể không màu, cân tiểu ly, bình hút Shisha, chai gas mini,v.v... cùng tiền mặt 30 triệu đồng.

Bán ma túy, một đầu bếp lĩnh án tù ảnh 2
 Khi HĐXX cho nói lời nói sau cùng, bị cáo không nói gì mà chỉ khóc.

Quá trình điều tra, Hiền khai nhận bản thân hoạt động mua bán trái phép chất ma túy được khoảng 2 tháng. Nguồn ma túy Hiền mua của Hoa (chưa rõ nhân thân) ở Bến xe Miền Tây (TP Hồ Chí Minh). Khoảng một tuần trước khi bị bắt, Hiền mua ma túy của Hoa với giá 32 triệu đồng đem về bán kiếm lời, trong đó bán cho Trung 2 lần. Thời điểm bị công an phát hiện, Trung đã đặt mua 300.000 đồng ma túy đá, Hiền hẹn Trung đến nơi ở của mình nhận hàng. Khi cả hai chuẩn bị giao dịch thì công an đến bắt quả tang.

Qua giám định, số tinh thể không màu thu giữ được đều là ma túy (loại Methamphetamine), tổng khối lượng 52,3978 gram.

Diễm Kiều
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.

Cùng buôn ma túy, cha bóc lịch, con gái trốn nã

Bị cáo Vi Thị Nga khóc lóc suốt buổi xét xử.
(PLVN) - Vì tiền, cả Vi Thị Nga, bố đẻ cùng một đối tượng khác đã tham gia mua bán ma túy. Khi bố và đồng bọn bị bắt, đưa ra xét xử thì Nga bỏ trốn sang Trung Quốc. Sau 15 trốn nã, Nga bị bắt và phải trả giá cho tội lỗi của mình.