Bắc Giang ghi nhận 12 ca mới dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tính đến thời điểm 7h sáng 12/5, tỉnh Bắc Giang có 79 ca nhiễm Covid-19, tăng thêm 12 ca so với chiều qua. Huyện Lạng Giang hiện là địa bàn có số ca nhiễm Covid-19 cao nhất tỉnh.
 Bắc Giang ghi nhận 12 ca mới dương tính với SARS-CoV-2

Số ca nhiễm mới đều có yếu tố dịch tễ liên quan đến ổ dịch ở Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên), ổ dịch này hiện có 75 trường hợp nhiễm bệnh và được đánh giá chưa có khả năng lan rộng. Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã thiết lập vùng cách ly y tế tại 25 thôn, xóm, tổ dân phố, thực hiện giãn cách xã hội ở 18 xã, phường, thị trấn và 6 tổ dân phố, thôn, xóm.

Để kiểm soát dịch hiệu quả, tỉnh Bắc Giang yêu cầu phải tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người lao động từ 14 giờ ngày 11/5/2021 đối với các đơn vị doanh nghiệp đã ghi nhận công nhân, người lao động nhiễm Covid-19 hoặc có trường hợp là F1, các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Vân Trung, các doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao.

Tại buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Lạng Giang vào chiều qua, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ông Lê Ánh Dương đã nghe báo cáo về tình hình dịch tại huyện. Đến chiều ngày 11/5/2021, huyện Lạng Giang ghi nhận 28 trường hợp dương tính với Covid-19 ở 19 thôn, tổ dân phố thuộc 7 xã, thị trấn.

Hiện các ca dương tính đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Dã chiến tỉnh và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Huyện cũng đã tổ chức rà soát, truy vết những người tiếp xúc với 28 ca bệnh (hơn 520 trường hợp F1, hơn 1.770 trường hợp F2 và hơn 1.480 trường hợp F3). Huyện đã đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang phê bình lãnh đạo UBND huyện Lạng Giang, UBND xã Yên Mỹ và lãnh đạo thôn khi thống kê sót lọt một trường hợp F1 không đưa đi cách ly tập trung và chỉ đạo các lực lượng chức năng truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nhiễm, ổ dịch.

Bắc Giang đề nghị các cấp, ngành và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân trong việc chủ động phòng chống dịch, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” để cùng chung tay thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan trong cộng đồng.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo vệ sức khỏe tinh thần cho con trẻ trong kỷ nguyên số

Không gian số tiềm ẩn nhiều hiểm họa với trẻ.
(PLVN) -  Con trẻ tiếp cận với môi trường trực tuyến từ sớm, một mặt để phục vụ việc học tập, giải trí, mặt trái trẻ cũng rất dễ tiếp cận với nội dung độc hại gây ảnh hưởng đến sự phát triển tinh thần. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên có những giải pháp hạn chế tác động xấu của môi trường số đến trẻ.

Ngày 2/7 ca COVID-19 giảm còn 730

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết hôm nay có 730 ca COVID-19, giảm gần 200 ca so với hôm qua. Trong ngày số khỏi bệnh gấp gần 14 lần số mắc mới.

Những dấu hiệu điển hình cảnh báo ung thư dạ dày

Ảnh minh hoạ
(PLVN) - Ung thư dạ dày là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hoá phổ biến ở Việt Nam. Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, số ca mắc mới ung thư tại Việt Nam không ngừng tăng, ung thư dạ dày là 1 trong 10 bệnh ung thư thường gặp ở nước ta trong những năm gần đây.

Kiểm toán việc quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19: Kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Đánh giá các chính sách hỗ trợ được triển khai đồng bộ, quyết liệt từ Trung ương đến địa phương, cơ bản phù hợp thực tiễn trong từng giai đoạn, qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, góp phần phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu tác động gây sốc, tiêu cực của đại dịch, đảm bảo an sinh xã hội, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) đã chỉ ra một loạt tồn tại trong huy động, quản lý sử dụng các nguồn lực phòng chống COVID-19 và KTNN kiến nghị xử lý gần 6.800 tỷ đồng.

“SARS-CoV-2 vẫn rất khó lường”

Khách mời tại Tọa đàm.
(PLVN) - Bản chất của virus SARS-CoV-2 có sự tiến hóa khôn lường. Đã có nhiều biến thể mới và có thể có nhiều biến thể hơn trong tương lai, thậm chí có thể trở thành biến chủng mới. Tức là virus SARS-CoV-3, 4 có thể xuất hiện. Một khi còn chủng virus lưu hành thì vẫn có nguy cơ mắc bệnh nặng. Do đó, điều tốt nhất là phải tiêm phòng vaccine để bảo vệ tất cả.

Ngày 1/7 có 927 ca COVID-19 mới

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 1/7, Bộ Y tế cho biết có 927 ca mắc mới COVID-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. 

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5

4 triệu chứng thường gặp khi mắc biến thể Omicron BA.5
Các biến thể phụ của Omicron BA.5 và BA.4 đang lây lan nhanh và dần trở thành biến thể COVID-19 chủ đạo trên toàn cầu. Omicron BA.5 cũng đã xâm nhập vào Việt Nam. Sau đây là những triệu chứng thường gặp khi nhiễm Omicron, trong đó bao gồm cả BA.5.

Ngày 30/6 ca COVID-19 tăng lên 839

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế chiều 30/6 cho biết, ca mắc mới COVID-19 tăng lên 62 trường hợp so với hôm qua, với 839 ca. Trong ngày số khỏi gấp 6 lần số mắc mới; tiếp tục không có F0 tử vong.

Gỡ vướng, gỡ khó để đảm bảo không thiếu thuốc, vật tư y tế

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 29/6, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Bộ Y tế với các bệnh viện trực thuộc Bộ và Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thực trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các địa phương và giải pháp Bộ Y tế đã triển khai.