Australia nối lại các chuyến bay hồi hương từ Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết nước này sẽ nối lại các chuyến bay từ Ấn Độ tới nước này từ ngày 15/5 tới.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Ngày 7/5, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết bắt đầu từ ngày 15/5 tới sẽ nối lại các chuyến bay đưa công dân Australia từ Ấn Độ về nước với kế hoạch 3 chuyến bay trong tháng này.

Theo Reuters, dự kiến sẽ có khoảng 900 người thuộc nhóm dễ bị tổn thương sẽ được quay trở lại Australia trên 3 chuyến bay này.

Những khách du lịch tiềm năng sẽ cần xét nghiệm âm tính với COVID-19 và trải qua quy trình kiểm dịch tiêu chuẩn của khách sạn trong 14 ngày.

Chính phủ Australia quyết định nối lại các chuyến bay hồi hương công dân từ Ấn Độ về nước sau khi lệnh cấm được đưa ra hôm 27/4 vừa qua trong lúc dịch Covid-19 tại Ấn Độ bùng phát dữ dội và tỷ lệ người bị phát hiện mắc Covid-19 sau khi từ Ấn Độ trở về cách ly tại Vùng lãnh thổ Bắc Australia tăng cao. 

Quyết định này đã vấp phải sự phản đối của một bộ phận dân chúng, trong đó có những người Australia gốc Ấn Độ. Đỉnh điểm, ngày 6/5, một người dân Australia đã đâm đơn kiện chính phủ ra tòa án liên bang về quyết định này.

Nhật Lê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.