Từ khóa: #chuyến bay

Hạn chế tối đa chậm hủy chuyến bay dịp 2/9

Ảnh minh họa
(PLVN) - Cục Hàng không Việt Nam mới chỉ đạo các cảng hàng không, sân bay yêu cầu bổ sung nhân viên an ninh hàng không, đẩy nhanh soi chiếu, trả hành lý, tăng cường kiểm soát an ninh, hạn chế tối đa chậm, hủy chuyến bay dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Pháp cấm các chuyến bay ngắn

Pháp ra luật di chuyển nội đia chặng ngắn bằng cao tốc, cấm bay. (Ảnh minh họa: Reuters)
Chính phủ Pháp vừa công bố sắc lệnh cấm các chuyến bay nội địa đối với những chặng bay nếu có thể di chuyển bằng tàu cao tốc và tốn thời gian chưa đến 2,5 giờ.

Sơ tán an toàn khoảng 5.200 người Việt Nam tại Ukraine

Đại sứ quán, cộng đồng tại Hungary đón, hỗ trợ bà con sơ tán từ Ukraine hôm 5/3.
(PLVN) - Đến nay, Bộ Ngoại giao phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan, các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn đã triển khai sơ tán an toàn cho người Việt Nam tại Ukraine và thành viên gia đình (khoảng 5.200 người), tổ chức 6 chuyến bay đưa gần 1.700 người về nước.

Đề nghị Ba Lan hỗ trợ người Việt Nam từ Ukraine sơ tán sang

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao thư gửi Bộ trưởng Ngoại giao Ba Lan Zbigniew Rau đề nghị phối hợp, hỗ trợ trong công tác bảo hộ công dân.
(PLVN) - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị phía Ba Lan hỗ trợ, cung cấp nơi tạm trú cho gần 1.000 công dân Việt Nam đang tiếp tục đến Ba Lan từ Ukraine, cũng như tạo thuận lợi trong việc thu xếp cho các chuyến bay hồi hương, bao gồm việc sớm cấp phép bay và hỗ trợ các thủ tục xuất cảnh...

Tin mới về các chuyến bay sơ tán công dân từ Ukraine về nước

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Ngoại giao ngày 5/3 cho hay, thực hiện chủ trương của Chính phủ về việc tổ chức các chuyến bay đưa người Việt và thành viên gia đình về nước trong bối cảnh chiến sự tại Ukraine, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan chức năng dự kiến tổ chức hai chuyến bay sơ tán công dân.

Thông tin cần thiết cho người Việt tại Ukraine

Cán bộ Đại sứ quán hỗ trợ bà con sơ tán tại Kiev.
(PLVN) -  Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao cung cấp một số thông tin cùng các đầu mối liên lạc kèm theo để bà con người Việt tại Ukraine liên hệ trong trường hợp cần thiết. Ủy ban sẽ tiếp tục cập nhật và thông báo tới bà con khi có thông tin mới.