Đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên

(PLO) -Bộ Tư pháp vừa phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức tọa đàm đề xuất nội dung sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên năm 2005.
Đề xuất sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên Luật thanh nên 2005

Theo đó, cần có các quy định về một số vấn đề mới như việc làm bán thời gian cho sinh viên cũng như làm sâu sắc hơn một số quy định hiện hành về hỗ trợ thanh niên chuyển tiếp từ học sang làm hay bắt đầu tham gia thị trường lao động; trách nhiệm của các cơ quan nhà nước đối với thanh niên; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, bảo đảm quyền được tiếp cận thông tin cho thanh niên di cư.

Ngoài ra, cần có chính sách trọng dụng đặc biệt đối với thanh niên là cán bộ khoa học và công nghệ đầu ngành…  

P.Mai

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên bang Nga

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên  bang Nga
(PLVN) -Chiều nay, 22/5, giờ Việt Nam, dự khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, con số đầu tư của doanh nghiệp Nga vào Việt Nam mới là 1 tỷ USD trong khi của Việt Nam vào Nga là 3 tỷ USD và đặt vấn đề tại sao doanh nghiệp Nga chậm chân trong một số dự án đầu tư vào Việt Nam.

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự

Thủ tướng điều động, bổ nhiệm nhân sự
Theo quyết định của Thủ tướng, ông Võ Thành Thống thành tân Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ông Tạ Quang Đông làm Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch...

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị

'Cát tặc' hoành hành xuyên đêm trên sông Hiếu, Quảng Trị
(PLVN) - Dù đã có lệnh cấm và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị thời gian qua liên tục truy quét nhưng tình trạng khai thác cát trái phép vào ban đêm tại khu vực sông Hiếu, và Ngã ba Gia độ (Quảng Trị) vẫn diễn ra rầm rộ từ khuya cho tới gần sáng, gây bức xúc trong người dân.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%