Từ khóa: #sửa đổi

Tiếp tục rà soát, hoàn thiện kết quả kiểm tra văn bản

Quang cảnh hội thảo.
(PLVN) - Chiều 15/5, Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật - Bộ Tư pháp tổ chức Hội thảo trao đổi, cho ý kiến về kết quả kiểm tra văn bản liên quan đến việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia. Ông Hồ Quang Huy - Cục trưởng Cục kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) chủ trì hội thảo.

Đề xuất nâng tuổi nhập ngũ của nam giới Nga

Ảnh minh họa: Các quân nhân trẻ của Nga.
(PLVN) - Các nghị sỹ của Quốc hội Nga đã công bố đề xuất sửa đổi đối với luật về nghĩa vụ quân sự và dân sự, theo đó dần nâng khung tuổi nhập ngũ đối với nam giới Nga lên thêm 3 năm.

Tháo gỡ 'nút thắt', khơi thông nguồn lực đất đai

Cần khơi thông nguồn lực đất đai. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Sửa đổi Luật Đất đai là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023 cũng như trong cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV. Nhiều ý kiến kỳ vọng, dự án Luật này qua tiếp thu góp ý của người dân, chuyên gia, nhà nghiên cứu… sẽ gỡ bỏ những chồng chéo, khơi thông nguồn lực đất đai, giúp ổn định đời sống xã hội, tiếp thêm động lực cho thị trường bất động sản.

Đề nghị bổ sung hành vi 'gián tiếp' gây ra bạo lực gia đình vào Dự án luật

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) có nội dung rất rộng, ảnh hưởng đến toàn xã hội, đến từng gia đình - “tế bào” của xã hội, nhưng rất khó để nhận diện các hành vi bạo lực gia đình, nên đã thu hút sự quan tâm của dư luận và các đại biểu Quốc hội nhằm hoàn thiện quy định về vấn đề này trong dự thảo Luật.

Khẩn trương rà soát quy định để sửa đổi, bổ sung phù hợp với Luật Cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch triển khai Luật Cư trú, trong đó đề ra yêu cầu tuyên truyền Luật rộng rãi, tổ chức tập huấn chuyên sâu, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ lãnh đạo cơ quan, tổ chức và người trực tiếp làm công tác đăng ký quản lý cư trú; tổ chức quán triệt Luật Cư trú cho cơ quan, tổ chức có liên quan tại địa phương...

Cần có đầu tư chiến lược sớm cho thanh niên

Hình minh họa.
(PLVN) - Đó là đề xuất được đưa ra tại Hội nghị triển khai Luật Thanh niên (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2021), do Bộ Nội vụ phối hợp với Quỹ dân số Liên Hợp quốc tại Việt Nam (UNFPA) vừa tổ chức.