Đề xuất xây buồng tạm giữ ở các đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa

(PLVN) - Hôm qua (8/5), Đoàn công tác Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Lê Chiêm - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chỉ đạo, triển khai các mặt công tác của Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP).
Đề xuất xây buồng tạm giữ ở các đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa Thượng tướng Lê Chiêm phát biểu tại buổi kiểm tra

Theo báo cáo, từ ngày 1/1 đến ngày 15/4/2019, các đơn vị BĐBP đã phát hiện, bắt giữ 220 vụ với 362 đối tượng buôn bán, vận chuyển ma túy, thu tang vật 698,5kg ma túy; 479 vụ với 417 đối tượng buôn lậu, thu tang vật 3000 tấn quặng, 1.766 tấn than, 890.000 lít xăng, dầu; 10 vụ với 8 đối tượng buôn bán người, giải cứu 25 nạn nhân bị mua bán.

Bên cạnh đó, công tác điều tra hình sự, thực hành quyền công tố và kiểm soát hoạt động tư pháp được Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo các đơn vị thực hiện hiệu quả. Các vụ việc được giải quyết đúng quy trình, không để lọt hành vi vi phạm, không làm oan sai.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Tư lệnh BĐBP đã thẳng thắn nhìn nhận và đề xuất giải pháp khắc phục một số mặt hạn chế như: Ban Chỉ đạo 1389 BĐBP một số tỉnh, thành phố chưa chủ động tham mưu, đề xuất chủ trương, giải pháp phù hợp; triển khai thực hiện nhiệm vụ đấu tranh phòng, chống tội phạm chưa quyết liệt nên hiệu quả chưa cao.

Trong quá trình bắt giữ, xử lý các vụ án buôn lậu, nghiệp vụ trinh sát còn ít, phần lớn thông qua biện pháp hành chính công khai. Một số đơn vị chưa thực hiện hết thẩm quyền trong điều tra hình sự, xử lý vi phạm hành chính, do đó, công tác điều tra mở rộng vụ án còn hạn chế.

Ban Chỉ đạo 1389 BĐBP kiến nghị, đề xuất lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm hoàn chỉnh và ban hành Thông tư thay thế Thông tư số 97/2014/TT-BQP ngày 16/7/2014 của Bộ Quốc phòng quy định về ban hành, quản lý và sử dụng biểu mẫu trong xử phạt vi hành chính.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo 1389 Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP nghiên cứu đề xuất Bộ Quốc phòng sớm đầu tư nâng cấp, xây dựng mới buồng tạm giữ ở các đồn biên phòng vùng sâu, vùng xa và trang bị xe chuyên dụng chở đối tượng vi phạm pháp luật bị bắt giữ.

Nhật Tuấn

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

5 người hoảng loạn vì giẫm phải kim tiêm

5 người hoảng loạn vì giẫm phải kim tiêm
Nghi sợ nhiễm "bệnh thế kỷ", 5 người giẫm phải kim tiêm vào cấp cứu trong tình trạng lo lắng, hoảng loạn, đã được các bác sĩ Bệnh viện quận Thủ Đức TP HCM xử trí chống phơi nhiễm, trấn an tâm lý.
Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông

Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông

(PLVN) - Hạ nghị sỹ, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Eliot Engel cho biết Quốc hội Mỹ quan tâm đến tình hình Biển Đông, ủng hộ việc duy trì tự do, an toàn, an ninh hàng hải, hàng không và giải quyết hòa bình các tranh chấp trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Quốc tế của Liên hợp quốc về luật Biển năm 1982.

Cách tố giác, báo tin về tội phạm

Cách tố giác, báo tin về tội phạm
Bất kỳ tổ chức, cá nhân nào khi phát hiện hành vi hoặc vụ việc có dấu hiệu tội phạm điều có thể đến cơ quan, tổ chức nơi gần nhất để tố giác, báo tin. Công an hướng dẫn cụ thể cách để người dân có thể thực hiện tố giác, tin báo về tội phạm đúng luật định.

Đường tình éo le của "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn

Đường tình éo le của "Nhàn Phi" Xa Thi Mạn
Xa Thi Mạn được coi là tượng đài của TVB trong giai đoạn phim truyền hình dài tập của Hồng Kông phát triển. Ở tuổi 44, Á hậu xứ hương cảng vẫn trẻ đẹp và thành công rực rỡ nhưng đường tình lại trắc trở, kém may mắn. 

Tiếp sức Youtuber

Tiếp sức Youtuber
(PLVN) - Các thành viên của Youtube (Youtuber) không chỉ là người thụ động xem các sản phẩm là những clip được đăng trên Youtube mà còn là người đồng sáng tạo nội dung. Ngày nay, không ít YouTuber đã có thể có thu nhập hàng nghìn USD từ trang chia sẻ video này nhờ sáng tạo được những nội dung thu hút cộng đồng.

Kỷ lục 78 vũ công nhí trong “Sắc màu tuổi thơ“

Kỷ lục 78 vũ công nhí trong “Sắc màu tuổi thơ“
(PLVN) - "Sắc màu tuổi thơ" có sự tham gia của 78 vũ công nhí – số lượng vũ công nhí chưa từng có từ trước tới nay với thời lượng 70 phút trình diễn liên tục - dài nhất trong lịch sử vũ kịch từ trước tới nay. Chương trình còn có sự tham dự của 10 biên đạo quốc gia, quốc tế tham gia chỉ đạo, biên tập và chỉ trình diễn 2 đêm diễn duy nhất - 2 năm chỉ có 1 lần.
Vào tù vì đãi tiệc sinh nhật bằng thuốc lắc

Vào tù vì đãi tiệc sinh nhật bằng thuốc lắc

(PLVN) - Một thanh niên ở Kiên Giang thuê phòng khách sạn tổ chức sinh nhật rồi mua thuốc lắc cho nhóm bạn đến dự tiệc cùng sử dụng. Hào phóng hơn, chủ nhân của tiệc sinh nhật này còn mời luôn người bán vào chơi cùng. Hậu quả cuộc vui chưa tàng cả nhóm đã bị Công an bắt giữ.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%