Từ khóa: #bộ quốc phòng

Bộ Quốc phòng: Triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác pháp chế

Bộ Quốc phòng: Triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác pháp chế
(PLVN) - Ngày 05/12, Đoàn kiểm tra liên ngành do Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra công tác pháp chế và xây dựng pháp luật tại Bộ Quốc phòng. Dự và chủ trì buổi làm việc với đoàn có Thượng tướng Võ Minh Lương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Bộ Quốc phòng triển khai nhiệm vụ tháng 12/2023

Đại tướng Phan Văn Giang phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Theo báo cáo tại Hội nghị giao ban Bộ Quốc phòng, tháng 11/2023, Thường vụ Quân ủy Trung ương, lãnh đạo Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ trong tháng.

Kiến nghị cộng dồn thời gian đóng BHXH cho quân nhân xuất ngũ đến năm 2000

Ảnh minh họa: VGP
(PLVN) - "Đối chiếu với quy định nêu trên thì thời gian từ ngày 01/01/1995, hạ sĩ quan, binh sĩ phục vụ tại ngũ thuộc diện hưởng sinh hoạt phí, bản thân không phải đóng BHXH; do đó, thời gian từ khi nhập ngũ đến năm 2000 theo kiến nghị của cử tri chưa được tính là thời gian công tác có tham gia đóng BHXH để hưởng các chế độ BHXH sau này", Bộ Quốc phòng thông tin.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 4: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển 4: Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số
(PLVN) - Sáng ngày 23/11, Đoàn Khảo sát Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án “Quân đội tham gia tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số tích cực đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc của các thế lực thù địch trong tình hình mới”, tổ chức tọa đàm xây dựng Đề án tại Bộ Tư lệnh (BTL) Vùng Cảnh sát biển 4.

Đẩy mạnh phát triển dữ liệu số

Thượng tướng Lê Huy Vịnh và các đại biểu tham quan ứng dụng phát triển dữ liệu số tại khu kỹ thuật Lữ đoàn 201, Binh chủng Tăng - Thiết giáp. (Ảnh: Lam Hạnh)
(PLVN) - Năm 2023 được xác định là năm phát triển dữ liệu số (DLS) trong Bộ Quốc phòng (BQP). Đề án Chuyển đổi số (CĐS) trong BQP đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 được Thường vụ Quân ủy Trung ương thông qua vào tháng 8/2023 tạo cơ sở quan trọng để thúc đẩy phát triển DLS trong BQP.

Kiến nghị nâng mức hỗ trợ khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Ảnh minh họa: Người đưa tin
(PLVN) - Theo Bộ Quốc phòng, trước sự phát triển mọi mặt của đất nước, đặc biệt là thu nhập của người lao động phổ thông và mặt bằng chung của đời sống xã hội đã được nâng lên đáng kể, mức trợ cấp xuất ngũ còn thấp; do đó cần được nghiên cứu bổ sung cho phù hợp thực tiễn.

Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu

Các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu tại buổi gặp mặt.
(PLVN) - Sáng 23/10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bạc Liêu. Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách (Tổng cục Chính trị) chủ trì buổi gặp mặt.