Bỏ hàng chục triệu, vui Noel vài ngày

Thứ Năm, 15/12/2016 06:54 GMT+7
(PLO) - Những năm trước, thị trường trang trí Noel trong nước tràn ngập các mặt hàng có xuất xứ Trung Quốc với giá rẻ, màu sắc bắt mắt nhưng bị khuyến cáo độ chai với chì và các chất cấm. Năm nay, thị trường có sự chuyển biến khi các sản phẩm Noel hàng Việt và các nước lân cận như Thái Lan, Singapore, Đài Loan chiếm lĩnh. Đặc biệt, thời điểm này đã xuất hiện những mặt hàng trang trí Noel cực kì cao cấp với giá hàng trăm triệu để phục vụ những gia đình giàu có.
Bỏ hàng chục triệu, vui Noel vài ngày
Ảnh minh họa từ internet.

Tại các cửa hàng chuyên bán đồ trang trí Noel khu vực chợ Tân Định, bên cạnh các sản phẩm nội, hàng Thái Lan có giá trung bình, năm nay, nhiều cửa hàng để riêng hẳn một kệ dành cho các mặt hàng cao cấp xuất xứ từ Đài Loan, Sigapore. Nếu như một cây thông Việt Nam hoặc Thái Lan khoảng 1,2m có giá từ trên 500 ngàn đồng, thì cùng kích thước, thông xuất xứ từ Đài Loan có giá tầm trên 3 triệu đồng. Cao cấp hơn nữa, có những cây thông Noel tinh xảo từ Singapore có giá trên 10 triệu đồng. Đó là tại các cửa hàng bình dân, còn tại các trung tâm thương mại, những cây thông Noel lớn từ 1,5mm đến 2m có giá dao động từ 15– 30 triệu đồng.

Năm nay, một số mặt hàng cao cấp mới xuất hiện tại nhiều cửa hàng cao cấp được khách hàng ưa chuộng như trái châu thủy tinh ánh kim, tượng nhũ đồng lấp lánh. Các bộ trang trí này có giá vài triệu đồng. Trung bình, nếu lựa chọn hàng cao cấp để trang trí Noel, một gia đình khá giả có thể tiêu tốn đến vài chục triệu đồng để trang trí bài bản, với cây thông Noel, dàn trái châu, tượng, đèn led, vòng nguyệt quế, cây hoa trạng nguyên và các phụ kiện trang trí đa dạng khác.

Năm nay, người Sài Gòn có thêm thú chơi mới là trang trí bằng cây thông Noel thật, nhập ngoại về, chiều cao từ 4m trở xuống, với giá cao nhất là gần 10 triệu đồng. Cây thông Noel thật có ưu điểm là tạo cảm giác “thật”, tán dày, có màu tươi xanh và mùi thơm của thông. Được biết, trước tình hình bán chạy của các loại thông ngoại nhập, hiện nhiều cơ sở trong nước cũng nghĩ tới việc dùng thông trong nước để kinh doanh trang trí Noel.

Bên cạnh cây thông Noel, cây hoa trạng nguyên cũng được ưa chuộng. Trung bình, một chậu trạng nguyên thật có giá từ 100 ngàn, trạng nguyên giả dao động từ 200 ngàn đồng tùy kịch thước. Nhiều gia đình, văn phòng công ty bỏ tiền mua hàng chục chậu về để trang trí cho cùng với cây thông Noel cho có sắc đỏ, có không khí Noel.

Thị trường hàng trang trí Noel năm nay có sự thay đổi với các mặt hàng cao cấp chiếm lĩnh thị trường thay vì hàng Trung Quốc, chứng tỏ người tiêu dùng đã có ý thức hơn trong bảo vệ an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, phải chăng, Noel là một lễ hội “ăn theo” các nước phương Tây, phải chăng, việc vung tay chi tiền triệu vài chục triệu chỉ để trang trí vỏn vẹn chưa đến một tháng, phải chăng là khá lãng phí?.

Tin liên quan

Các tin khác