'Truy' trách nhiệm lãnh đạo nơi có 'nhà hàng thác loạn' tại TP HCM

Thứ Sáu, 11/5/2018 16:21 GMT+7
(PLO) - "Quận ủy quận 1 và quận 5 cần kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo các địa phương được nêu trong bài báo về công tác quản lý địa bàn để phòng ngừa việc bảo kê, bao che, dung túng cho các vi phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ", UBND TP HCM yêu cầu.
'Truy' trách nhiệm lãnh đạo nơi có 'nhà hàng thác loạn' tại TP HCM
Ảnh: Báo Người lao động.

UBND TP HCM mới yêu cầu UBND các quận-huyện tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh dịch vụ có dấu hiệu biến tướng, trá hình, tổ chức hoạt động khiêu dâm, kích dục, mại dâm, sử dụng ma túy... như Báo Người Lao động phản ánh; không để phát sinh tệ nạn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là quận 1, quận 5 không để tái diễn vụ việc tại các địa điểm này.

"Riêng Quận ủy quận 1 và quận 5 cần kiểm điểm trách nhiệm lãnh đạo các địa phương được nêu trong bài báo về công tác quản lý địa bàn để phòng ngừa việc bảo kê, bao che, dung túng cho các vi phạm của các cơ sở kinh doanh dịch vụ", UBND TP HCM chỉ đạo rõ.

UBND TP HCM đồng thời yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư có trách nhiệm cung cấp cho UBND các quận-huyện danh sách các cơ sở đăng ký kinh doanh các loại hình nhà hàng, quán ăn, karaoke như báo chí đã nêu; nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm tra đối với việc cấp, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cũng như các biện pháp hậu kiểm nhằm hạn chế việc đăng ký kinh doanh nhưng không hoạt động hoặc hoạt động không đúng nội dung đăng ký.

Công an TP cần tăng cường kiểm tra, xử lý đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn xã hội; xem xét việc khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc do Báo Người lao động đã phản ánh; đồng thời làm rõ các điều kiện cần thiết để tiến hành khởi tố hình sự đối với các hành vi, vụ việc tương tự; tăng cường phối hợp với Công an các quận-huyện trong công tác kiểm tra, quản lý địa bàn, không để xảy ra tệ nạn ma túy, mại dâm và các hành vi sử dụng việc khiêu dâm, kích dục để kinh doanh.

"UBND TP sẽ thành lập Tổ công tác kiểm tra điều kiện hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ", UBND TP HCM thông tin thêm.

Tin liên quan

Các tin khác