Séc diễu binh lớn nhất lịch sử kỷ niệm 100 năm ngày nước Tiệp Khắc ra đời

(PLO) - Séc ngày 28/10 đã tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập nước Tiệp Khắc trước đây với cuộc diễu binh có quy mô lớn nhất trong lịch sử hiện đại của nước này.
Séc diễu binh lớn nhất lịch sử kỷ niệm 100 năm ngày nước Tiệp Khắc ra đời Hình ảnh tại cuộc diễu binh.

Theo Reuters, cuộc diễu binh được tiến hành trên đại lộ Evropska – một trong những tuyến đường chính ở thủ đô Prague.

Cuộc diễu binh có sự tham gia của hơn 4.000 người đến từ các lực lượng như quân đội, cảnh sát, lính cứu hỏa và nhân viên cứu hộ.

Cuộc diễu binh có sự tham gia của hơn 4.000 người.

Về khí tài, tại cuộc diễu binh, Séc đã huy động các xe tăng, pháo binh, các máy bay chiến đấu như JAS 39 Gripen và nhiều thiết bị quân sự khác.

Cuộc diễu binh cũng có sự tham gia của một số binh lính từ các nước đồng minh NATO như Anh, Pháp, Italia, Mỹ. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cũng có mặt tại khán đài để chứng kiến cuộc diễu binh.

Nhiều khí tài được huy động.

Nước Tiệp Khắc trước đây được thành lập vào năm 1918. Đến năm 1993, quốc gia này chia thành Séc và Slovakia. Séc sau đó đã tham gia NATO (1999) và Liên minh châu Âu (2004).

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 100 năm thành lập nước Tiệp Khắc lần này của Séc cũng có các buổi hòa nhạc, mở lại Bảo tàng quốc gia Séc sau 3 năm sửa chữa…

Hình ảnh tại diễu binh.
Hoàng Nam

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%