Ba Lan triệu hồi đại sứ tại Praha

Cộng hòa Czech muốn đóng cửa mỏ than Turow vì mỏ này rút nước khỏi các khu vực có người dân sinh sống cùng nhiều ảnh hưởng tiêu cực khác. Ảnh: ZUMA Wire
(PLVN) - Ba Lan sẽ triệu hồi đại sứ của mình từ Cộng hòa Czech vì đã chỉ trích đất nước mình trong một cuộc phỏng vấn với DW với "các tuyên bố vô trách nhiệm" về tranh chấp khai thác ở biên giới.

Mùa yêu đong đầy với ưu đãi “Cất cánh và Yêu” của Bamboo Airways

Mùa yêu đong đầy với ưu đãi “Cất cánh và Yêu” của Bamboo Airways
(PLVN) -Khách hàng bay trên chuyến bay ngày Valentine 14/02/2020 của Bamboo Airways có cơ hội được nhận những món quà bất ngờ là hàng chục vé máy bay khứ hồi vi vu trời Âu (Cộng hòa Séc), Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), voucher vé máy bay, chương trình nghỉ dưỡng và đặc biệt là cơ hội tìm được một nửa yêu thương qua chương trình “Cất cánh và Yêu” do Bamboo Airways tổ chức. 

Bí ẩn quanh bộ hài cốt mà phát xít Đức săn tìm

Bí ẩn quanh bộ hài cốt mà phát xít Đức săn tìm
Trong nhiều thập niên, các nhà khảo cổ học đã cố gắng tìm hiểu về bộ hài cốt có từ thế kỷ thứ 10 phát hiện tại một lâu đài ở CH Séc – vốn trở thành mục tiêu để phát xít Đức tạo ý thức hệ.

Nga dọa đáp trả vụ Séc cấm nhà ngoại giao nhập cảnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ông Vladimir Dzhabarov - Phó chủ tịch thứ nhất của Ủy ban đối ngoại thuộc Hội đồng Liên bang Nga – ngày 5/3 tuyên bố Nga có thể cấm nhập cảnh đối với một trong những đại diện chính thức của Séc để đáp trả lại việc Séc từ chối cho phép một đại diện của Bộ Ngoại giao Nga nhập cảnh vào nước này.

CH Czech điều chỉnh chính sách nhập cư?

Kết quả thăm dò dư luận tháng 12/2017 cho thấy, có tới 80% người Czech phản đối tiếp nhận người nhập cư
(PLO) - Theo chuyên gia Tomas Vlach, các luận điểm mà CH Czech và các nước trong Nhóm Visegrad (V4) đã và đang sử dụng để phản đối cơ chế phân bổ người nhập cư theo hạn ngạch bắt buộc của Liên minh châu Âu (EU) là không có cơ sở. CH Czech cần thay đổi chính sách, tiếp nhận một số người nhập cư từ Italy và Hy Lạp, sẽ mang lại lợi ích cho Praha. 

Ghi chép bên ngôi mộ văn hào H.Kleist

Ghi chép bên ngôi mộ văn hào H.Kleist
(PLO) -Nhận lời mời của Viện Goethe Trung ương, một số nhà nghiên cứu văn học từ các nước: Nga, Canada, Tây Ban Nha, Phần Lan, Séc, Hà Lan, Thụy Điển, Hy Lạp và Việt Nam đã đến thủ đô Berlin tham dự cuộc hội thảo về văn học Đức từ sau ngày thống nhất hai miền Đông - Tây nước Đức. 

Hàng ngàn người Việt tại Ukraine biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc

Kiều bào tập trung trước Đại sứ quán Trung Quốc. Ảnh: Nikon Kharkov
(PLO) - Theo thông tin cộng tác viên PLVN tại Ukraine, hôm qua, hàng nghìn kiều bào Việt Nam đang sinh sống trên toàn lãnh thổ Ukraine đã tập trung về trước tòa nhà Đại sứ quán Trung Quốc (tại nhà số 32 đường Mikhaila Grushevskovo thủ đô Kiev, Ukraine) để tuần hành, phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam và liên tiếp có những hành động gây hấn với người dân Việt Nam.