Hạ viện Mỹ thông qua luật phạt tiền 5.000 USD nếu ăn thịt chó, mèo

(PLO) - Hạ viện Mỹ đã thông qua luật cấm giết mổ, vận chuyển, buôn bán và bảo quản thịt chó và thịt mèo để tiêu thụ, CBS đưa tin.
Hạ viện Mỹ thông qua luật phạt tiền 5.000 USD nếu ăn thịt chó, mèo Ảnh minh họa.

Theo hãng tin trên, các nghị sỹ Vern Buchanan của Đảng Cộng hòa và Alsi Hastings của đảng Dân chủ là những người khởi xướng Luật cấm buôn bán thịt chó và mèo 2018.

Cùng với việc cấm ăn thịt chó, mèo, dự luật cũng ngăn chặn buôn bán chó và mèo xuyên liên bang và sang các nước khác cho mục đích ăn thịt. 

Theo dự luật, mức phạt tối đa là 5.000 USD sẽ được áp dụng với những người bị phát hiện ăn thịt chó, mèo.

Theo nghị sỹ Buchanan, 44 tiểu bang ở Mỹ hiện không có luật cấm ăn thịt chó mèo. California, Georgia, Hawaii, Michigan, New York và Virginia là 6 tiểu bang có luật cấm ăn thịt chó và mèo nhưng mỗi tiểu bang này có mức độ ngăn cấm khác nhau.

Ông Buchanan cho rằng việc ăn thịt chó, mèo “nên bị luật pháp cấm hoàn toàn" vì đây là hai con vật  thú cưng được hầu hết người Mỹ yêu quý.

“Chó và mèo đem lại tình thương yêu và làm bạn với hàng triệu người Mỹ, vì vậy, chúng không nên bị giết thịt và đem bán như món thực phẩm,” nghị sỹ thuộc đảng Cộng hoà của Mỹ bày tỏ.

 “Tôi tự hào đã chiến đấu trong Quốc hội để hoàn toàn cấm việc giết hại và tiêu thụ con chó và mèo ở Mỹ”, nghị sỹ Hastlings nhấn mạnh trong một tuyên bố được đưa ra sau khi Hạ viện Mỹ đã thông qua luật. 

Tuy nhiên, luật này cũng có một ngoại lệ, theo đó cho phép những người dân thuộc các bộ lạc người da đỏ được ăn thịt chó, mèo “trong khuôn khổ của một buổi lễ tôn giáo”.

Hai chính trị gia soạn thảo dự luật trên hiện đang kêu gọi Thượng viện Mỹ cũng thông qua luật trước khi bước vào kỳ nghỉ thu.

Ngoài ra, Hạ viện Mỹ cũng chuẩn bị bỏ phiếu về một dự luật khác với các điều khoản thúc đẩy Trung Quốc, Hàn Quốc và những nước khác ban hành luật mới hoặc thi hành các luật hiện có chống lại việc mua bán thịt chó và thịt mèo.

Minh Khôi

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung

Ra mắt dịch vụ ngắm Phong Nha - Kẻ Bàng từ không trung
Dịch vụ bay ngắm cảnh tại Quảng Bình là sản phẩm du lịch đầu tiên, duy nhất, độc đáo, mang lại cho du khách những trải nghiệm khác biệt khi được ngắm nhìn toàn cảnh Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha - Kẻ Bàng (PN-KB).

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”

TH True MILK tiên phong cùng khách hàng “Vì một thế giới không rác thải”
(PLVN) - Ngày 20/4/2019 tại khu vực số 2 đường Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội diễn ra Chương trình hưởng ứng Ngày Trái đất 2019 với chủ đề “Vì một thế giới không rác thải”. Tập đoàn TH là doanh nghiệp duy nhất trong ngành sữa cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực khác tích cực hưởng ứng ngày hội ý nghĩa này vì một mục tiêu đẩy lùi vấn nạn ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa.
Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

Nợ nần, vợ chồng giám đốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ của ngân hàng

(PLVN) - Đưa ra chủ trương, chỉ đạo vợ và nhân viên lập khống các hợp đồng kinh tế, hóa đơn GTGT khống và phương án kinh doanh “ảo” để vay rồi chiếm đoạt tiền của ngân hàng, nguyên Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Thái Hòa bị tuyên 13 năm tù. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm nêu trên đã bị TAND Cấp cao tại Hà Nội tuyên hủy để điều tra, xác minh, xét xử lại.

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản

Bảo vệ rừng thiêng và ước mơ giản dị của trưởng bản
(PLVN) - “Rừng ơi! Ta đã về đây, mang sức của đôi tay, lao động khó khăn không quản ngại. Rừng ơi! Trong tiếng ca hôm nay, vang lên cuộc đời sáng tươi trong tương lai!”. Với những người dân ở các buôn, bản, thôn, làng trên khắp đất nước Việt Nam có cuộc sống gắn bó với những cánh rừng thì ca từ bài hát “Bài ca người thợ rừng” này của nhạc sĩ Phạm Tuyên thật gần gũi. Bởi với họ rừng không chỉ là cây cối, muông thú mà còn là không gian thực hành văn hóa, tín ngưỡng, tinh thần và sinh kế. Vì lẽ đó, bảo vệ được rừng cũng luôn là nỗi niềm đau đáu…
Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

Trao tặng miễn phí 20 nghìn cuốn sách về nuôi dạy con

(PLVN) - Sau 20 ngày gây quỹ “HelpingYourChild – Món quà từ nước Mỹ”, Ehomebooks nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng đưa chiến dịch thành công vượt mục tiêu với 134.15%, tương ứng gần 300 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này đã dùng để in 20.000 cuốn sách để tặng lại các trường mầm non, tổ chức giáo dục hay cá nhân đăng ký nhận sách về nuôi dạy con cho cha mẹ Việt. 

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'

Bí ẩn 'Người đàn bà trong đêm'
(PLVN) - Được xuất bản vào năm 1942, cuốn tiểu thuyết Người đàn bà trong đêm mang âm hưởng u tối, hồi hộp giống như nhiều tác phẩm khác của Cornell Woolrich.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%