Từ khóa: #soạn thảo

Năm 2022: Luật nào có hiệu lực?

Các đại biểu Quốc hội bấm nút thông qua các nội dung quan trọng tại Kỳ họp Quốc hội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ đầu năm 2022, 6 Luật bắt đầu có hiệu lực thi hành. Cũng trong năm 2022 có 15 dự án Luật dự kiến được xây dựng, sửa đổi.

Bộ trưởng Lê Thành Long: Chỉ cắt dịch vụ điện, nước trong trường hợp rất đặc biệt

Bộ trưởng Lê Thành Long phát biểu thảo luận tại tổ ngày 10/6.
(PLVN) - Sáng 10/6, thảo luận tại tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nhấn mạnh: Việc áp dụng biện pháp cắt dịch vụ điện, nước tại địa điểm xảy ra vi phạm sẽ được thiết kế trong phạm vi áp dụng rất ít, hẹp và trong một số trường hợp rất đặc biệt. 

“Cuộc cách mạng” trong quản lý dân cư

“Cuộc cách mạng” trong quản lý dân cư
(PLVN) - Một trong những nội dung thu hút sự chú ý nhất của dư luận tại phiên họp thứ 44 Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa qua, là cho ý kiến về dự án Luật Cư trú sửa đổi.

Tổng thống Nga Putin ký đạo luật quan trọng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký luật về việc làm của sinh viên nước ngoài tại Nga, theo đó quy định sinh viên nước ngoài sẽ có thể làm việc tại Nga mà không cần giấy phép đặc biệt.

Siết chặt quản lý tàu bay không người lái

Hình minh họa
(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình vừa có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành và địa phương liên quan nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với tàu bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ, giảm thiểu rủi ro trong an ninh, trật tự và an toàn hàng không.