Lùm xùm vụ chi hai trăm triệu để thành sao

Thứ Hai, 28/6/2010 16:12 GMT+7

Theo những đoạn ghi âm mà PLVN được Thanh Quỳnh cung cấp, Thanh Quỳnh và Vũ Lâm xưng hô với nhau là “thầy” và “con”. Không biết cặp thầy- trò này dạy dỗ học hành kiểu gì mà lại “tố” nhau mua giải, bán giải.


Theo những đoạn ghi âm mà PLVN được Thanh Quỳnh cung cấp, Thanh Quỳnh và Vũ Lâm xưng hô với nhau là “thầy” và “con”. Không biết cặp thầy- trò này dạy dỗ học hành kiểu gì mà lại “tố” nhau mua giải, bán giải.

“Mua BGK: 200 triệu không đủ”

Chiều ngày 23/6, khi liên lạc với PLVN, thí sinh Vũ Lâm còn rất hùng hổ “việc em đưa 200 triệu cho đạo diễn Thanh Quỳnh là có thật, em sẵn sàng theo đuổi sự việc đến cùng”. Theo sự cho biết của Vũ Lâm, cô biết đến đạo diễn Thanh Quỳnh, một thành viên trong ban tổ chức Ngôi sao điện ảnh triển vọng 2010 (NSĐATV) là nhờ một thí sinh cũng tham gia thi- Phi Ngọc Ánh. Phi Ngọc Ánh giới thiệu Lâm với Thanh Quỳnh, với nguyên văn câu nói như sau “tao biết công ty này chuyên tổ chức bán giải nên mới dẫn mày đi mua”. Số tiền thoả thuận giữa hai bên là 200 triệu để Lâm “đạt một trong năm giải lớn của cuộc thi”.
mh
 
Trên thực tế, số tiền mà Thanh Quỳnh nhận tổng cộng là 180 triệu, được chia làm hai lần, một lần chuyển khoản và một lần nhận thông qua Ngọc Ánh. Sau đó, Lâm cho rằng mình chỉ nhận được những giải nhỏ, mang tính chất khuyến khích chứ không phải giải hàng đầu như cô mong muốn (trang phục đẹp nhất, báo chí bình chọn và gương mặt khả ái). Đỉnh điểm là việc Lâm đi casting quảng cáo cho một hãng mỹ phẩm và giới thiệu mình là “ngôi sao điện ảnh triển vọng”, nhưng bị từ chối vì công ty nọ “lên mạng tìm mà không biết cô là ai”. Vũ Lâm quyết định kiện Thanh Quỳnh vì đã “nhận tiền mà không làm đúng cam kết”.

Về phía Thanh Quỳnh, đạo diễn này thừa nhận có đoạn băng ghi âm như Vũ Lâm đã cung cấp với các cơ quan báo chí, nhưng khẳng định “Vũ Lâm đã xoá mất đoạn đầu”, theo đó, nội dung mà Thanh Quỳnh muốn nói là “nhận 200 triệu là chi phí trọn gói để lo cho Vũ Lâm từ trang phục đến các khâu kịch bản, trang điểm, đi lại và… đào tạo chuyên nghiệp để có thể giật giải”. Đồng thời, đạo diễn Thanh Quỳnh cũng cho biết “có đầy đủ chứng từ để chứng minh số tiền đó đã được chi tiêu vào những việc trên chứ không phải là đi mua giải cho Lâm, vì thành phần BGK rất đông, nếu có muốn mua thì dùng số tiền ấy cũng không đủ.” Tuy nhiên, Thanh Quỳnh cũng lại thừa nhận, trong số 180 triệu nhận từ Lâm, Thanh Quỳnh chỉ nhận 150 triệu, số còn chuyển cho Phi Ngọc Ánh là phí… môi giới (!)

Cho rằng nội dung đơn kiện và những thông tin Vũ Lâm cung cấp cho báo chí là sai sự thật, vu khống mình, Thanh Quỳnh đã uỷ quyền cho một luật sư của văn phòng Luật sư Phú Bình đại diện để tiến hành kiện Vũ Lâm.

Những “triển vọng” tối tăm

Hôm 24/6, Vũ Lâm bày tỏ thái độ hốn hận và mong muốn giải quyết vụ việc cho êm đẹp và không muốn làm rùm beng lên nữa. Cô thừa nhận đó là “phút bồng bột thiếu suy nghĩ nhất thời của mình, vì muốn có được sự nổi tiếng bằng con đường nhanh nhất”. Từ tối ngày 23-24/7, giữa Vũ Lâm và Thanh Quỳnh đã có trên 5 cuộc gọi và cuộc gặp nhằm giải quyết ổn thoả nhưng vẫn chưa ngã ngũ vì Lâm muốn đính chính thông tin mà không gây tai tiếng cho Lâm, còn Thanh Quỳnh “trừ khi Lâm xin lỗi trước và thông báo đó là hiểu nhầm, còn không sẽ có đủ chứng cứ cho Vũ Lâm thân  bại danh liệt”.
mh
 
Theo những đoạn ghi âm mà PLVN được Thanh Quỳnh cung cấp, Thanh Quỳnh và Vũ Lâm xưng hô với nhau là “thầy” và “con”. Không biết cặp thầy- trò này dạy dỗ học hành kiểu gì mà lại “tố” nhau mua giải, bán giải.

Trước đó, ngay khi giải thưởng NSĐATV 2010 được trao, đã có rất nhiều phản hồi từ những người tham gia thi về việc các thi sinh diễn quá nhạt, chất lượng không cao mà vẫn đoạt hết giải này, giải nọ. So với những thập niên trước, NSĐATV những năm gần đây (với sự tham gia tổ chức của Cty Siêu nhân Việt) đã bộc lộ nhiều rối ren, lộn xộn. Rất nhiều thí sinh sau khi thành “ngôi sao” đã nhanh chóng rơi vào quên lãng, không phát huy được “triển vọng” của mình.
 Việc Vũ Lâm công bố thông tin ra dư luận chứng tỏ sự “non kém” của cô gái 23 tuổi mới vào nghề này, nhưng cũng là một may mắn khi mà những thông tin về mua, bán giải của NSĐATV nói chung và khá nhiều giải thưởng khác liên quan đến nghệ thuật như siêu mẫu, âm nhạc… vẫn râm ran đằng sau giải thưởng, nay được hé ra ánh sáng một phần, với cụ thể về môi giới, giá cả, thoả thuận…
 Hy vọng, sau vụ việc không mấy đẹp mặt này, không chỉ BTC của NSĐATV mà các giải thưởng “triển vọng”, các game show có chấm giải khác sẽ rút một kinh nghiệm để đời cho mình.
 
Trân TrânTin liên quan

Các tin khác