Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện Phú Lộc

Thứ Ba, 4/12/2018 12:18 GMT+7
(PLO) - Một sự cố y khoa nghiêm trọng đã xảy ra ở Bệnh viện huyện Phú Lộc, khiến một sản phụ và bé trai vừa chào đời tử vong.
Hai mẹ con sản phụ tử vong tại bệnh viện Phú Lộc

Vào ngày 30/11, thai phụ Nguyễn Thị T. (23 tuổi, ngụ thôn Hòa Mậu, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh TT-Huế) nhập viện do có dấu hiệu sinh con. Thai phụ có tiền sử cao huyết áp, nên khi nhập viện, ngoài việc theo dõi thăm khám tình trạng thai nhi, chị T. còn được các y, bác sĩ thuộc Bệnh viện huyện Phú Lộc điều trị cả bệnh lý cao huyết áp.

Đến tối 3/12, thai phụ trở dạ sinh được một cháu trai. Tuy nhiên, khi vừa chào đời, cháu bé có biểu hiện bị ngạt, nguy kịch tính mạng.

Đồng thời với tình trạng nguy kịch của thai nhi, sản phụ Nguyễn Thị T. cũng bất ngờ bị băng huyết nặng.

Tình trạng của sản phụ vượt quá khả năng xử lý,  của các y bác sỹ bệnh viện huyện Phú Lộc nên khoảng 21h40 tối 3/12, hai mẹ con sản phụ được chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Tuy nhiên, cũng vào tối 3/12, do bệnh tình trở nặng, cả hai mẹ con sản phụ Nguyễn Thị T. đã tử vong.

Được biết, chị T. thuộc đối tượng gia đình rất khó khăn. Hai vợ chồng chị T. làm công nhân ở miền Nam. Đến khi gần sinh, chị T. về sống tại nhà mẹ ở xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc), sau đó thì xảy ra sự việc thương tâm kể trên.

Hiện Bệnh viện đang rà soát lại quy trình xử lý đối với các bệnh nhân tử vong nêu trên để làm rõ nguyên nhân sự việc.

"Khi tập trung lo cứu bé trai thì người mẹ xảy ra băng huyết, khiến anh em kíp trực không trở tay kịp. Xảy ra sự việc mẹ con sản phụ tử vong, chúng tôi hết sức đau lòng, đây là điều không ai mong muốn”- lãnh đạo Bệnh viện cho biết

Nhật Thanh

Tin liên quan

Các tin khác