Bộ Quốc phòng Việt Nam trao 50.000 USD ủng hộ Lào khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện

(PLO) - Ngày 3/8, tại Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Thượng tướng Trần Đơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao 50.000 USD của Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi tại tỉnh Attapeu vừa qua. 
Bộ Quốc phòng Việt Nam trao 50.000 USD ủng hộ Lào khắc phục sự cố vỡ đập thủy điện Thượng tướng Trần Đơn trao 50.000 USD của Bộ Quốc phòng Việt Nam hỗ trợ Chính phủ và nhân dân Lào

Thượng tướng Trần Đơn nhấn mạnh, Đảng, Chính phủ, nhân dân và Quân đội Việt Nam hết sức thông cảm và chia sẻ với Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào đặc biệt là bà con tỉnh Attapeu sau sự cố vỡ đập thủy điện tại đây.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định, các đơn vị thuộc Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam đang tích cực triển khai lực lượng, phương tiện giúp đỡ nước bạn tìm kiếm cứu nạn và khắc phục sự cố.

Thay mặt Đảng, Chính phủ và nhân dân Lào, Phó Đại sứ nước CHDCND Lào tại Việt Nam Viengsay Dalasan đã bày tỏ cảm ơn sâu sắc tới Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam nói chung và QĐND Việt Nam nói riêng đã cùng nhau chia sẻ tới người dân Lào sau sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi. Ông Viengsay Dalasan cam kết sẽ chuyển tới nhân dân vùng bị thiệt hại sớm nhất có thể để giúp bà con ổn định lại cuộc sống. 

 

 

 

Văn Hiếu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%