Xem dàn máy bay chiến đấu của Nga tỏa sáng trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong Lễ duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại diễn ra hôm 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở Moscow (Nga), 76 máy bay chiến đấu và máy bay trực thăng đã tham gia, với ý nghĩa biểu trưng kỉ niệm 76 năm .


Máy bay chiến đấu phản lực và máy bay trực thăng của Nga với đủ hình dạng và kích cỡ đã bay qua Quảng trường Đỏ của Moscow vào Chủ nhật – 9/5.

Trước đó, đã có những nghi ngại do thời tiết Moscow ngày Chủ nhật không tốt,  trời nhiều mây, có mưa, u ám, nhưng vào giờ chót lệnh bay vẫn được quyết định.

Cuộc diễu binh trên không được dẫn đầu bởi trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26, theo sau là trực thăng Mi-35M và Mi-24, cũng như trực thăng tấn công Ka-52.

Xem dàn máy bay chiến đấu của Nga tỏa sáng trong Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ảnh 1
 Các máy bay Su-30SM, Su-35S và Su-34 tham gia lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow, Nga, ngày 9/5/2021. Ảnh:  Sputnik

Một máy bay ném bom Tu-95 và một máy bay tiếp dầu Il-78 bắt chước tiếp nhiên liệu trên không. Tiếp theo là một máy bay ném bom chiến lược có khả năng hạt nhân siêu thanh Tu-160 được hỗ trợ bởi bốn máy bay chiến đấu phản lực.

Máy bay ném bom Su-34, máy bay phản lực Su-30SM và máy bay chiến đấu siêu cơ động Su-35S bay qua Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ trong một đội hình chặt chẽ.

Quân đội cũng giới thiệu máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31K có thể mang tên lửa đạn đạo Kinzhal có khả năng hạt nhân.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.

70% lao động trẻ em làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp

Lao động trẻ em tăng đột biến vì đại dịch
(PLVN) - Lao động trẻ em trên toàn thế giới đã tăng lên 160 triệu, tăng thêm 8,4 triệu trẻ em trong vòng bốn năm qua, và hàng triệu trẻ em khác đang đứng trước nguy cơ trở thành lao động trẻ em do tác động của đại dịch COVID-19.

Mỹ sắp có Nữ thần Tự do thứ hai

Bức tượng đồng cao gần 10 feet sẽ được trưng bày trên Đảo Ellis (New York, Mỹ) vào Ngày Độc lập.
(PLVN) -  Trong Ngày Độc lập năm nay, người dân New York (Mỹ) có một món quà bất ngờ: đó là bức tượng Nữ thần Tự do thứ hai do nước Pháp gửi đến.