Venezuela bắt giữ 13 đánh thuê đang âm mưu đảo chính

(PLVN) - Trong một bài phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Moros tuyên bố đã bắt giữ 13 lính đánh thuê đang âm mưu tổ chức một cuộc đảo chính ở đất nước này.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Moros. Ảnh: TASS Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro Moros. Ảnh: TASS

Tổng thống Nicolas Maduro Moros cho biết, "Mười ba kẻ khủng bố đã bị bắt. Chúng tôi đã thu giữ các tài liệu mà chúng dự định sử dụng cho kế hoạch tấn công và tìm thấy ma túy, tiền, vũ khí, điện thoại vệ tinh, bộ thu sóng vô tuyến và thiết bị nhìn ban đêm".

Nhà lãnh đạo Venezuela nói thêm rằng tất cả những người đã tham gia vào chiến dịch truy bắt tội phạm sẽ được khen thưởng và thăng chức.

Vào ngày 3/5, chính quyền Venezuela tuyên bố rằng họ đã ngăn chặn thành công một nỗ lực xâm nhập đất nước bởi một nhóm lính đánh thuê đi từ Colombia đang tìm cách tổ chức một cuộc đảo chính ở Venezuela. Theo Chủ tịch Quốc hội Venezuela Diosdado Cabello, những lính đánh thuê này đang cố gắng xâm nhập vào nước này bằng thuyền.

Colombia bác bỏ tuyên bố của phía Venezuela. Theo các nhà chức trách Colombia, Caracas đang đưa ra những lời buộc tội vô căn cứ đối với Bogota để đánh lạc hướng dư luận khỏi các vấn đề trong nước.

Cuộc khủng hoảng chính trị ở Venezuela đã trầm trọng hơn vào ngày 23/1/2019, khi Juan Guaido, lãnh đạo phe đối lập Venezuela và người phát ngôn của Quốc hội (vị trí đã bị Tòa án tối cao Venezuela hủy bỏ), tuyên bố trở thành Tổng thống lâm thời tại một cuộc biểu tình ở thủ đô Caracas.

Huy Anh (theo TASS)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.

“Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống lương thực thực phẩm của khu vực Châu Á”

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghi (ảnh TTXVN)
(PLVN) - Phát biểu tại Phiên họp trực tuyến Cấp cao về “Thúc đẩy sáng tạo ở các quốc gia để chuyển đổi các Hệ thống lương thưc, thực phẩm (LTTP)”, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh đã nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn trở thành một trung tâm sáng tạo về Hệ thống LTTP của khu vực Châu Á”.

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ nhỏ

Moderna sẽ thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 ở trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi.
(PLVN) - Công ty Moderna cho biết sẽ mở rộng quy mô thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 của công ty này ở trẻ em, nhưng sẽ không xin phép sử dụng khẩn cấp vaccine Moderna ở nhóm tuổi đó cho đến cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine cho nhóm tuổi 55-59

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 26/7, Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho những người trong độ tuổi từ 55-59 nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng trong bối cảnh nước này đang chống chọi với làn sóng lây nhiễm thứ 4.

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.