Từ khóa: #đảo chính

Thổ Nhĩ Kỳ đóng băng tài sản của 770 cá nhân

Mùa hè này, Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm năm năm cuộc đảo chính thất bại. Ảnh: AP
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ đã phong tỏa tài sản của 770 công dân Thổ Nhĩ Kỳ, hàng trăm người trong số họ có liên hệ với tổ chức Gulen, do Fethullah Gulen, một giáo sĩ bị Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc đứng sau một âm mưu đảo chính năm 2016, đứng đầu.

Có âm mưu đảo chính tại Ukraine vào đầu tháng 12?

ổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã tuyên bố về thông tin một cuộc đảo chính. ẢNh; Ukrinform
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã tuyên bố rằng ông có thông tin về việc chuẩn bị cho một cuộc đảo chính được lên kế hoạch vào ngày 1/12, cùng với những nỗ lực để doanh nhân Rinat Akhmetov tham gia vào hoạt động này.

Lãnh đạo cuộc đảo chính tuyên bố sẽ bổ nhiệm thủ tướng mới

Các nhóm ủng hộ quân đội biểu tìnhđòi giải tán chính phủ ở thủ đô Khartoum, Sudan vào ngày 21/10/2021. Ảnh: Hãng thông tấn Anadolu phát qua
(PLVN) - Hôm nay, dự kiến sẽ có biểu tình hàng loạt trên toàn quốc ở Sudan sau khi quân đội đảo chính và Tướng Sudan nắm quyền trong một cuộc đảo chính cho biết quân đội mà ông đứng đầu sẽ bổ nhiệm một thủ tướng kỹ trị trong vòng vài ngày tới để quản trị đất nước.

Tổng thống Tunisia bị "gắn mác" đảo chính

Tổng thống Kais Saied chủ trì cuộc họp an ninh với các thành viên của quân đội và lực lượng cảnh sát ở Tunis. Ảnh: AP
(PLVN) - Tổng thống Tunisia Kais Saied đã siết chặt quyền lực của mình với thông báo rằng ông sẽ điều hành đất nước bằng sắc lệnh, động thái được các đối thủ chính trị gọi là một "cuộc đảo chính".

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 249 nhân viên Bộ Ngoại giao

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ một người biểu tình. Ảnh: AP/VOV
(PLVN) - Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ 249 nhân viên Bộ Ngoại giao của nước này bị tình nghi có liên hệ với mạng lưới của giáo sĩ Fethullah Gulen bị cáo buộc đã tổ chức cuộc đảo chính bất thành năm 2016, hiện đang sống lưu vong tại Mỹ.