Philippines gấp rút chuẩn bị đối phó bão Yutu

(PLO) - Giới chức Philippines ngày 29/10 đã nâng mức cảnh báo bão đối với 9 tỉnh trên đảo Luzon và phát đi cảnh báo cao độ về nguy cơ xảy ra lở đất trước cơn bão Yutu. 

Theo Reuters, Trung tâm Khí tượng, Địa lý và Thiên văn Philippines dự báo bão Yutu sẽ đổ bộ vào Philippines trong sáng nay (30/10). Sau đó, bão sẽ di chuyển về phía đảo chính Luzon của Philippines trước khi di chuyển ra phía biển vào sáng 31/10.

Để chuẩn bị đối phó với bão, giới chức Philippines đã nâng mức cảnh báo lên cấp độ 2 trong thang cảnh báo 5 cấp độ đối với 9 tỉnh trên đảo Luzon. 20 tỉnh khác được đặt ở mức cảnh báo số 1. Cảnh báo đỏ về nguy cơ lở đất cũng đã được phát đi đối với khu vực núi Cordillera.

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) nhận định Yutu là cơn bão mạnh nhất và dữ dội nhất trong năm nay. 

Tuệ Minh
Cùng chuyên mục
Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Đọc thêm

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Việt Nam

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris.
(PLVN) -  Ngày 30/7, Nhà Trắng thông báo Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris sẽ công du Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam và Singapore, nhằm tăng cường quan hệ với hai đối tác quan trọng ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ gia tăng nỗ lực phòng, chống dịch COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Joe Biden ngày 29/7 đã tăng cường các hành động để ngăn chặn sự lây lan dịch của bệnh COVID-19 do sự trỗi dậy của biến thể Delta, với việc yêu cầu mọi nhân viên liên bang khai báo về việc đã được tiêm phòng đầy đủ hoặc phải đeo khẩu trang và tiến hành xét nghiệm.

Thành phố Sydney sẽ kéo dài phong tỏa thêm 4 tuần

Lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài thêm 4 tuần đến ngày 28/8.
(PLVN) - Chính quyền bang New South Wales ngày 28/7 thông báo sẽ kéo dài lệnh phong tỏa khu vực Sydney thêm ít nhất 4 tuần trong bối cảnh các ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày vẫn ở mức cao sau hơn một tháng áp đặt phong tỏa.