Vắc-xin của Moderna hiệu quả 96% với trẻ em từ 12-17 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 6/5, hãng Moderna cho biết vắc-xin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng có hiệu quả 96% đối với trẻ em từ 12-17 tuổi, theo kết quả của các thử nghiệm lâm sàng.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tuyên bố của Moderna cho biết thử nghiệm "đã cho thấy hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 là 96%".

Theo AFP, trong cuộc thử nghiệm tại Mỹ, 2/3 trong số 3.235 tình nguyện viên đã được tiêm vắc-xin và 1/3 được tiêm giả dược.

Các xét nghiệm đã phát hiện 12 trường hợp nhiễm COVID-19 sau 14 ngày kể từ lần tiêm đầu tiên. Do đó các tình nguyện viên được theo dõi trung bình đến 35 ngày sau khi tiêm liều thứ hai. 

Các tác dụng phụ "ở mức độ nhẹ và trung bình", hầu hết có cảm giác đau ngay tại chỗ tiêm. Trong khi đó, các tác dụng phụ sau khi tiêm liều thứ hai gồm "đau đầu, mệt mỏi, đau cơ và cảm lạnh", tương tự như quan sát ở người lớn được tiêm vắc-xin này. 

"Đến nay, không có lo ngại nghiêm trọng nào về độ an toàn của vắc-xin", Moderna khẳng định.

Ngày 5/5, Canada đã trở thành nước đầu tiên cấp phép sử dụng vắc-xin của Pfizer cho lứa tuổi 12-15.

Việc tiêm phòng cho trẻ em là bước tiếp theo trong chiến dịch nhằm kiềm chế đại dịch hiện nay. Hãng Moderna cũng đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin cho trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi từ tháng 3 vừa qua. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Pfizer, ông Albert Bourla cho biết công ty có thể xin cấp phép tiêm cho trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi vào quý IV.

Ngoài ra, Pfizer/BioNTech có kế hoạch đệ đơn xin cấp phép sử dụng vắc-xin của mình cho độ tuổi từ 2-11 vào tháng 9 tới tại Mỹ.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho y, bác sĩ điều trị Covid-19
(PLVN) - Mới đây, trong cuộc họp với Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TP HCM phòng, chống dịch Covid-19 nhấn mạnh, cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và nhân viên y tế tại Bệnh viện.

Bệnh nhân COVID-19 từng nguy kịch được xuất viện

Bệnh viện đã chuẩn bị xe, đưa bệnh nhân trở về quê nhà. Ảnh: BVCC
(PLVN) - Thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, ngày 18/6/2021, bệnh nhân nhiễm COVID-19 là N.T.T đã hoàn toàn ổn định về sức khỏe, thể trạng và tinh thần rất tốt, xét nghiệm SARS-CoV-2 đã 3 lần âm tính liên tiếp, các bác sĩ đã làm thủ tục cho bệnh nhân xuất viện và bố trí xe của Bệnh viện đưa bệnh nhân về địa phương nơi cư trú.

Bệnh nhân thứ 62 nhiễm SARS-CoV-2 tử vong

Ảnh minh họa
(PLVN) - Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vừa thông báo về ca tử vong số 62 là BN8217, nữ, 71 tuổi, có địa chỉ tại huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.