Vắc-xin của Moderna hiệu quả 96% với trẻ em từ 12-17 tuổi

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 6/5, hãng Moderna cho biết vắc-xin ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của hãng có hiệu quả 96% đối với trẻ em từ 12-17 tuổi, theo kết quả của các thử nghiệm lâm sàng.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Tuyên bố của Moderna cho biết thử nghiệm "đã cho thấy hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 là 96%".

Theo AFP, trong cuộc thử nghiệm tại Mỹ, 2/3 trong số 3.235 tình nguyện viên đã được tiêm vắc-xin và 1/3 được tiêm giả dược.

Các xét nghiệm đã phát hiện 12 trường hợp nhiễm COVID-19 sau 14 ngày kể từ lần tiêm đầu tiên. Do đó các tình nguyện viên được theo dõi trung bình đến 35 ngày sau khi tiêm liều thứ hai. 

Các tác dụng phụ "ở mức độ nhẹ và trung bình", hầu hết có cảm giác đau ngay tại chỗ tiêm. Trong khi đó, các tác dụng phụ sau khi tiêm liều thứ hai gồm "đau đầu, mệt mỏi, đau cơ và cảm lạnh", tương tự như quan sát ở người lớn được tiêm vắc-xin này. 

"Đến nay, không có lo ngại nghiêm trọng nào về độ an toàn của vắc-xin", Moderna khẳng định.

Ngày 5/5, Canada đã trở thành nước đầu tiên cấp phép sử dụng vắc-xin của Pfizer cho lứa tuổi 12-15.

Việc tiêm phòng cho trẻ em là bước tiếp theo trong chiến dịch nhằm kiềm chế đại dịch hiện nay. Hãng Moderna cũng đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin cho trẻ em từ 6 tháng đến 11 tuổi từ tháng 3 vừa qua. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Pfizer, ông Albert Bourla cho biết công ty có thể xin cấp phép tiêm cho trẻ em từ 6 tháng đến 2 tuổi vào quý IV.

Ngoài ra, Pfizer/BioNTech có kế hoạch đệ đơn xin cấp phép sử dụng vắc-xin của mình cho độ tuổi từ 2-11 vào tháng 9 tới tại Mỹ.

Thảo My
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp

Cứu sống thai phụ mang thai ở sừng chột hiếm gặp
(PLVN) -  Ngày 23/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công một trường hợp thai ngoài tử cung thể hiếm gặp nhập viện trong tình trạng choáng mất máu nặng do xuất huyết nội.

Chiều 22/6 ghi nhận 97 ca mắc COVID-19 mới

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, chiều 22/6 Việt Nam ghi nhận tổng cộng 97 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 9 ca được cách ly ngay khi nhập cảnh và 88 ca trong nước. Riêng TP HCM ghi nhận 63 ca.