THACO đẩy mạnh xuất khẩu nhíp ôtô

Tổng quan nhà máy
(PLVN) - Là doanh nghiệp đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn nhất Việt Nam, THACO không chỉ không ngừng  gia tăng tỷ lệ nội địa hóa các sản phẩm ô tô mà còn đẩy mạnh xuất khẩu linh kiện phụ tùng, với nhíp ô tô là một trong những sản phẩm xuất khẩu chủ lực. 

Đâu là nguyên nhân của tỷ lệ sở hữu ô tô thấp?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nguyên nhân của thực tế này phải kể đến chính là giá cả. Thu nhập bình quân đầu người hiện nay của người Việt theo số liệu năm 2018 là 58,5 triệu đồng, tương đương 2.587 USD. Mức giá ô tô của nước ta so với nhiều quốc gia trong khu vực là khá cao và chưa nằm trong mức đáp ứng được của người dân.

Diễn đàn Cải cách và phát triển Việt Nam 2019: Hiện thực hóa khát vọng thịnh vượng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại diễn đàn
(PLVN) - Phát biểu tại Diễn đàn thường niên lần thứ hai về Cải cách và Phát triển Việt Nam 2019 (VRDF 2019), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ câu chuyện về một Việt Nam không ngừng mơ ước và bày tỏ mong muốn những ý kiến đóng góp của các diễn giả, những “bậc thầy” về kinh tế sẽ giúp Việt Nam hiện thực hóa khát vọng về một quốc gia hùng cường…

Siết chặt ô tô nhập và kỳ vọng người Việt dùng hàng nội

Một trong 4 mẫu xe Honda nhập khẩu trở lại về Việt Nam theo NĐ 116
(PLO) - Ra đời cách đây hơn 4 tháng, Nghị định 116/2017/NĐ-CP đã siết chặt các tiêu chuẩn đối với xe nhập khẩu. Mục đích xây dựng và ban hành Nghị định này đã nhiều lần được khẳng định là nhằm phát triển ngành ôtô Việt Nam, không biến Việt Nam thành "bãi rác" ô tô nhập của thế giới. 

Năm 2018, sản lượng ô tô tiếp tục giảm?

Ông Phạm Văn Dũng - Tổng Giám đốc Ford Việt Nam
(PLO) - Trao đổi với PLVN, Tổng Giám đốc hãng xe Mỹ (Ford) tại Việt  Nam dự báo,  tổng sản lượng toàn ngành ô tô trong năm nay sẽ không có tăng trưởng nhiều so với năm 2017. Kết quả kinh doanh của các hãng xe sẽ tùy thuộc vào khả năng thích nghi với Nghị định 116 của từng hãng.

70% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có xu hướng mở rộng kinh doanh

Ảnh minh họa
(PLO) - Theo kết quả “Khảo sát về thực trạng hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản tại Châu Á và Châu Đại Dương trong năm 2017” vừa được Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) công bố mới đây cho thấy 70% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có xu hướng mở rộng hoạt động kinh doanh.

Thaco đầu tư sản xuất linh kiện phụ tùng, phục vụ xuất khẩu

Thaco đầu tư sản xuất linh kiện phụ tùng, phục vụ xuất khẩu
(PLO) - Theo Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035, Chính phủ đã nêu rõ quan điểm ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam là ngành tạo động lực quan trọng, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa của đất nước cần được khuyến khích bằng những chính sách ổn định, nhất quán, dài hạn. 

Tiết lộ giật mình: trạm cân chỉ chịu tải… 40 tấn!

Tiết lộ giật mình: trạm cân chỉ chịu tải… 40 tấn!
(PLO) - Đơn vị sản xuất “tố” 90% hư hỏng của trạm cân do người vận hành. Trong khi theo báo cáo của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thì mức độ chịu tải của 67 trạm cân do Hanel sản xuất chỉ chịu được tải trọng 40 tấn. 

Công nghiệp ô tô có còn hy vọng?

Công nghiệp ô tô có còn hy vọng?
(PLO) - Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cảnh báo, nếu không có biện pháp sớm cho giai đoạn 2014 - 2018 thì việc cắt giảm thuế ô tô nhập khẩu từ các nước ASEAN xuống còn 0% vào năm 2018 sẽ đe dọa ngành công nghiệp ô tô non trẻ ...