Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm việc tại Đà Nẵng, Nha Trang

(PLO) - Ngày 16/8, tại TP Nha Trang, Bộ Tư pháp đã phối hợp với việc KAS tổ chức Hội nghị công tác pháp chế khu vực miền Trung và Tây Nguyên năm 2016 và tập huấn chuyên sâu Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. 
Thứ trưởng Phan Chí Hiếu làm việc tại Đà Nẵng,  Nha Trang Thứ trưởng Phan Chí Hiếu

Tham gia Hội nghị có gần 160 đại biểu là lãnh đạo và cán bộ làm công tác pháp chế của Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND và một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Đào Công Thiên cùng dự Hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đánh giá: Thời gian qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác pháp chế. Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật được Quốc hội khóa XIII thông qua năm 2015 có nhiều nội dung mang tính đột phá, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

Thứ trưởng đề nghị các báo cáo viên cần tập trung phân tích các chính sách, nội dung mới của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015, đưa ra các ví dụ thực tiễn chứng minh nhằm giúp đại biểu nắm bắt được vấn đề một cách nhanh chóng, nhất là những vấn đề mới, đồng thời tăng cường trao đổi, thảo luận với đại biểu. Về phía đại biểu dự Hội nghị, cần tích cực tham gia thảo luận, nêu lên những vướng mắc đã gặp trong thực tiễn áp dụng luật, mạnh dạn đặt câu hỏi và trao đổi, qua đó báo cáo viên sẽ giải đáp, tháo gỡ khó khăn.

Trước đó, để phục vụ công tác nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện pháp luật về quản lý đô thị ở Việt Nam, từ ngày 15-17/8, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã đến làm việc với Đà Nẵng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cùng đại diện Lãnh đạo một số sở, ngành thành phố Đà Nẵng cùng tham gia buổi làm việc với đoàn công tác.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm thực tiễn, thảo luận đi sâu vào những vấn đề hiện đang thực sự còn gây khó khăn, bức xúc trong xây dựng, quản lý đô thị; sự phù hợp của pháp luật hiện hành (áp dụng chung) trong các lĩnh vực nêu trên đối với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; mối quan hệ giữa cơ chế, chính sách đặc thù (hiện đang áp dụng đối với địa phương) với các quy định liên quan của hệ thống pháp luật. Đặc biệt, các đại biểu đã thảo luận nhiều giải pháp, sáng kiến mới, cách làm hay hiện đang được áp dụng hiệu quả tại địa phương.

Đặng Hữu – Hồng Hạnh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự

Đại hội Đảng bộ TP Cần Thơ có 347 đại biểu chính thức tham dự
(PLVN) - Ngày 21/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin, tuyên truyền về Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, đại hội diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 23-25/9 với sự tham dự của 418 đại biểu, trong đó có 347 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 52.828 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc

Liên tiếp bắt giữ các vụ buôn lậu thuốc bắc
(PLVN) - Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, mới đây, Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn liên tiếp phát hiện và bắt giữ số lượng lớn nguyên liệu thuốc đông y do các đối tượng nhập lậu đưa vào nội địa tiêu thụ.

Vụ Chủ tịch huyện Thường Tín bị dân khởi kiện ra tòa: Dừng phiên tòa để làm rõ nguồn gốc hơn 4.000 m2 đất nằm ngoài quyết định giao thầu

Vụ Chủ tịch huyện Thường Tín bị dân khởi kiện ra tòa: Dừng phiên tòa để làm rõ nguồn gốc hơn 4.000 m2 đất nằm ngoài quyết định giao thầu
(PLVN) - Tại phiên tòa sơ thẩm, HĐXX đã quyết định cho tạm ngừng phiên tòa để xác minh, thu thập bổ sung tài liệu, chứng cứ liên quan đến nguồn gốc hơn 4.000 m2 đất nằm ngoài diện tích giao thầu của UBND xã Tự Nhiên giao cho ông Nguyễn Việt Hồng vào năm 1997 nhưng lại nằm trong số diện tích bị UBND huyện Thường Tín cưỡng chế, bắt ông khắc phục hậu quả.

Khởi nghĩa Bắc Sơn: Động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn

Khởi nghĩa Bắc Sơn: Động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn
(PLVN) - Lễ kỷ niệm 80 năm ngày khởi nghĩa Bắc Sơn (27/9/1940-27/9/2020) được tổ chức với vai trò khẳng định vị trí, tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn của cuộc khởi nghĩa đánh dấu bước trưởng thành của cách mạng tỉnh Lạng Sơn nói riêng, sự phát triển của Cách mạng Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Đông Dương trong những năm đầu thế kỷ XX nói chung.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề cao vị trí, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng Công an

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề cao vị trí, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng Công an

(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Công an nhân dân Việt Nam, cùng với Quân đội nhân dân Việt Nam như hai cánh chim hòa bình, hai lực lượng quan trọng, là thanh kiếm và lá chắn để giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để xây dựng và bảo vệ đất nước. 

WHO chấp thuận việc điều trị Covid-19 bằng thảo dược

WHO chấp thuận việc điều trị Covid-19 bằng thảo dược
(PLVN) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã phê duyệt quy trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III đối với các loại thuốc thảo dược châu Phi như một phương pháp điều trị tiềm năng cho Covid-19, trên trang web chính thức của tổ chức viết.

Thủ tướng Anh Churchill từng ra lệnh giấu chuyện đĩa bay?

Thủ tướng Anh Churchill từng ra lệnh giấu chuyện đĩa bay?
(PLVN) - Các tài liệu được Bộ Quốc phòng Anh giải mật năm 2010 cho thấy, ở những năm 50 của thế kỷ trước, Chính phủ nước này coi đe dọa từ các vật thể bay không xác định (UFO) nghiêm trọng đến mức giới lãnh đạo tình báo Anh đã phải lập một ủy ban gồm các chuyên gia để hàng tuần viết báo cáo liên quan tới UFO, tổ chức họp bàn thường xuyên để bàn bạc về sự sống ngoài hành tinh.

Vụ Đường “Nhuệ” thu “phế” hỏa táng người chết: Công an Thái Bình khởi tố thêm Cường “Sơn La“

Vụ Đường “Nhuệ” thu “phế” hỏa táng người chết: Công an Thái Bình khởi tố thêm Cường “Sơn La“
(PLVN) - Quách Việt Cường (biệt danh Cường "Sơn La", SN 1974) là đối tượng thứ 06 bị cơ quan công an tỉnh Thái Bình tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam để điều tra, xử lý về hành vi có dấu hiệu phạm tội "Cưỡng đoạt tài sản" trong vụ việc thu "phế" hỏa táng người chết tại Thái Bình.
Lạnh gáy nghe chuyện dinh thự ma ám LaLaurie

Lạnh gáy nghe chuyện dinh thự ma ám LaLaurie

(PLVN) - Hơn 150 năm và trải qua dinh thự LaLaurie (Hoa Kỳ) luôn được xem là địa điểm ma ám nổi tiếng nhất và đáng sợ nhất. Đây từng là nhà của các chủ nô tàn ác Delphine LaLaurie, người đàn bà được mệnh danh “Nữ chủ nô khát máu nhất Lousiana”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬