Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự TP.HCM

(PLVN) - Sáng ngày 24.10, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào do ông Sởm Súc - Sím Phạ Vông, Thứ trưởng Bộ Tư pháp CHDCND Lào dẫn đầu đoàn đã đến thăm và làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnhThành phố Hồ Chí Minh. Ông Vũ Quốc Doanh – Bí Thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS thành phố chủ trì buổi tiếp và làm việc.

Tại buổi thăm và làm việc về phía Bộ Tư pháp có bà Lưu Thiên Hương, Phó Vụ trưởng, Vụ Hợp Tác Quốc Tế; Ông Nguyễn Trường Thiệp Phó Giám đốc Học viện Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh đạo Cục THADS thành phố; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục, Chi cục trưởng một số Chi cục THADS thuộc cục cùng tham dự.

Ông Vũ Quốc Doanh hoan nghênh Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam đã chọn Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh để đến thăm, trao đổi kinh nghiệm. Theo đó, Cục trưởng Doanh thông tin khái quát về tổng biên chế, cơ cấu các phòng chuyên môn thuộc Cục, các Chi cục THADS trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, kết quả công tác thi hành án trong năm 2019 tới Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào.

 

Năm 2019, công tác THADS trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, thiết thực, có hiệu quả của lãnh đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự và lãnh đạo Thành phố. Theo số liệu báo cáo Kết quả công các Thi hành án dân sự 12 tháng (theo số liệu năm thi đua, tính từ ngày (01/10/2018  đến hết ngày 30/9/2019). Về việc, tổng số thụ lý 112,707 trong đó: tổng số phải thi hành: 111,171 vệc, số có điều kiện thi hành: 84,423, số chưa có điều kiện thi hành: 26,478 đạt tỉ lệ: 75,94% (vượt chỉ tiêu 2,73%). Về tiền, trong số có điều kiện, đã giải quyết xong 23.916.984.679.205 đồng, đạt tỷ lệ 35.10 % (vượt chỉ tiêu 2,1%). Cục trưởng Vũ Quốc Doanh cũng thông tin thêm về những khó khăn vướng mắc còn tồn tại và một số thành tự nổi bật của Hệ thống THADS thành phố Hồ Chí Minh.

  Ông Sởm Súc – Sím Phạ Vông –Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của lãnh đạo Cục, các Chi cục THADS thành phố Hồ Chí Minh

Thay mặt Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào, ông Sởm Súc – Sím Phạ Vông –Thứ trưởng Bộ Tư pháp trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Ban Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị phòng, Chi cục THADS quận/huyện đã dành cho đoàn. Ông bày tỏ vui mừng trước những kết quả đã đạt được của Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh góp phần vào việc thực hiện kết quả chung của Hệ thống THADS toàn đất nước Việt Nam và góp phần vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào đã có một số nội dung quan tâm trao đổi thêm để hiểu về thực trạng hoạt động của THADS ở Việt Nam và đặc biệt là tại TP.HCM. Cục trưởng Vũ Quốc Doanh cùng các Phó Cục trưởng thông tin và trao đổi những nội dung câu hỏi của Đoàn công tác, ngoài ra, hai bên đã trao đổi một số nội dung công tác khác, để nghiên cứu, xem xét và vận dụng vào hoạt động chuyên ngành phù hợp với luật pháp của mỗi nước, tình hình cụ thể của địa phương, đơn vị. 

 

Trước đó, cũng trong chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh phía nam của Việt Nam, sáng 23.10, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp CHDCND Lào cũng tới thăm và làm việc tại Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Thanh Tịnh chủ trì và tiếp Đoàn. Tại buổi làm việc, hai bên trao đổi kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực thi hành án dân sự và quản lý nhà nước, hoạt động thừa phát lại; công tác nhân sự của hai bên, đồng thời Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Tịnh cũng thông tin khái quát những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của Việt Nam và tỉnh BR-VT trong thời gian qua và gửi lời cảm ơn đến Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lào cùng đoàn công tác đã chọn BR-VT để đến thăm, trao đổi kinh nghiệm./. 

Cẩm Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan

Doanh nghiệp ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của ngành Thuế và Hải quan
(PLVN) - Theo ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cộng đồng doanh nghiêp (DN) luôn ghi nhận sự cải cách mạnh mẽ của Bộ Tài chính mà cụ thể là ngành Thuế và Hải quan thời gian qua trong việc đồng hành, cảm thông, chia sẻ và có hướng dẫn về thủ tục để DN tuân thủ đúng các quy định của pháp luật…

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung

ADB viện trợ khẩn cấp 2,5 triệu USD khắc phục hậu quả thiên tai tại miền Trung
(PLVN) - Chiều 24/11, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN&PTNT) Nguyễn Xuân Cường và Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam Andrew Jeffries đã ký Thỏa thuận viện trợ quốc tế khẩn cấp không hoàn lại trị giá 2,5 triệu USD từ ADB cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai do bão lũ vừa qua tại một số tỉnh miền Trung.

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam

Truyền thông quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam
(PLVN) - Đại diện các cơ quan truyền thông khu vực và quốc tế đánh giá cao vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam trong dẫn dắt ASEAN vượt qua các tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, đưa ra những ưu tiên đáp ứng đúng với nhu cầu chung của các nước thành viên và đối tác như phát triển nguồn nhân lực và công tác xã hội, nâng cao bản sắc và hình ảnh Cộng đồng. 

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em

Nhân viên bưu điện, bưu tá xã tham gia bảo vệ trẻ em
(PLVN) - Mạng lưới lên tới 13.000 điểm bưu điện phục vụ tới tận các xã, phường cùng hơn 70.000 lao động giàu kinh nghiệm triển khai các hoạt động an sinh xã hội sẽ tạo nên những bước tiến mới để trẻ em Việt Nam được bảo vệ an toàn hơn. Đó là mục tiêu của thỏa thuận hợp tác về bảo vệ trẻ em vừa được ký kết giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật

Thuốc quý quanh ta - (Kỳ 4): Loại thảo dược quý giúp ông lão chiến thắng sỏi thận sau phẫu thuật
(PLVN) - Mang lượng sỏi thận lớn trong người mà không biết, đến khi phát bệnh phát, ông Nguyễn Xuân buộc phải cắt bỏ thận phải. Còn quả thận trái bị suy giai đoạn III, phải đối mặt với việc chạy thận để duy trì cuộc sống. Nhưng điều kỳ diệu xuất hiện, nhờ 4 loại cây Muối, Mực, Nổ, Quýt gai mà ông từng bước đẩy lùi bệnh tật, sống khỏe mạnh suốt 7 năm qua.

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?

Bóng đá Đức: “Cỗ xe tăng lao dốc không phanh”, có nên gọi lại công thần?
(PLVN) - Thất bại với tỷ số 0 - 6 trước Tây Ban Nha, đội tuyển bóng đá Đức đã bộc lộ rõ sự xuống dốc. Chẳng có bản sắc, tinh thần, dù bây giờ đội tuyển Đức là tập thể của những con người trẻ. Nếu “cỗ xe tăng” tiếp tục “lao dốc không phanh”, liệu HLV Joachim Loew có gọi lại các công thần (?).

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬