Sẽ tổ chức các đợt cao điểm về thi hành án tại Bạc Liêu

(PLVN) - Tới đây cơ quan THADS sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ tổ chức THADS, tổ chức các đợt cao điểm về thi hành án, đặc biệt là những đơn vị có nhiều án và giá trị phải thi hành lớn, quyết tâm phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Tổng cục giao, đồng thời bảo đảm tuân thủ nghiêm các quy định về trình tự, thủ tục thi hành án.
Sẽ tổ chức các đợt cao điểm về thi hành án tại Bạc Liêu Hình minh họa

5 tháng đầu năm, Cục THADS Bạc Liêu cho biết, trong số có điều kiện thi hành đã thi hành xong 2.723 việc, đạt tỷ lệ 42,61%. Về tiền, trong số tiền có điều kiện thi hành đã thi hành xong 64 tỷ 871 triệu 357 nghìn đồng, đạt tỷ lệ 10,29%, tăng 12 tỷ 934 triệu 557 nghìn đồng (24,90%) so với cùng kỳ năm 2018.

Tính đến ngày 28/02/2019, các cơ quan THADS tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định áp dụng biện pháp cưỡng chế 10 trường hợp, trong đó có 08 trường hợp huy động lực lượng.

Trong quá trình tổ chức cưỡng chế thi hành án, cơ quan THADS đã tiến hành xác minh, xây dựng Kế hoạch cưỡng chế chặt chẽ; phối hợp với cơ quan Công an và chính quyền địa phương nắm tình hình tại địa phương nơi tổ chức cưỡng chế, lên nhiều phương án, biện pháp cưỡng chế đối với đương sự có hành vi biểu hiện chống đối, do đó kết quả cưỡng chế thi hành án đảm bảo thành công và an toàn.

Cũng theo Cục THADS tỉnh, tới đây cơ quan THADS sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ tổ chức THADS, tổ chức các đợt cao điểm về thi hành án, đặc biệt là những đơn vị có nhiều án và giá trị phải thi hành lớn, quyết tâm phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu Tổng cục giao, đồng thời bảo đảm tuân thủ nghiêm các quy định về trình tự, thủ tục thi hành án.

Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát việc xác minh điều kiện thi hành án; bảo đảm phân loại án chính xác, kịp thời. Đăng tải đúng quy định 100% danh sách người phải thi hành án chưa có điều kiện thi hành.

Bên cạnh đó, tăng cường giáo dục thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án, đồng thời, cương quyết áp dụng các biện pháp cưỡng chế thi hành án đối với những vụ việc có điều kiện thi hành nhưng đương sự không tự nguyện thi hành. 

H.Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư

Huyện Cao Lộc - Lạng Sơn: Lắng nghe để chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư
(PLVN) - Tại Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã nhà đầu tư năm 2021 tổ chức chiều 22/4, các đồng chí lãnh đạo huyện Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) đã lắng nghe và cùng chia sẻ để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome

Tin vào "việc nhẹ lương cao", nhiều nạn nhân dính bẫy web giật đơn Pchome
(PLVN) - Tin vào lời đường mật "việc nhẹ lương cao" nên nhiều người, đủ mọi thành phần, từ thành thị tới nông thôn… đã vay mượn, lấy tiền tích góp bấy lâu nay ra để nộp vào trang web có địa chỉ  www.Pchome-global.com, để giờ đây “ngậm quả đắng” khi vào ngày 17/4 trang này bị sập.

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP

Nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân tại Ngày hội OCOP
(PLVN) - Cùng với những sản phẩm OCOP phong phú, độc đáo, những mặt hàng đặc trưng, nổi tiếng của 24 tỉnh, thành phố trong cả nước, Ngày hội OCOP do An Giang tổ chức tại thành phố du lịch Châu Đốc (từ ngày 22/4 đến 25/4/2021) còn có nhiều hoạt động hấp dẫn phục vụ người dân, du khách.

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?

Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Làm gì để chuyện tương tự không tiếp diễn?
(PLVN) - Thương hiệu là tài sản của doanh nghiệp, chỉ có doanh nghiệp mới có thể bảo vệ tài sản của mình. Chính phủ, các Bộ, ban ngành không thể làm thay được vì sẽ vi phạm quy định của Tổ chức thương mại thế giới. Đó là câu trả lời của ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công Thương) - với PLVN xoay quanh câu chuyện gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376