Nhà xuất bản Tư pháp: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động để tiếp tục bứt phá, phát triển

(PLVN) -Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh tại buổi làm việc với Nhà xuất bản Tư pháp về kết quả công tác 4 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2020 của Nhà xuất bản Tư pháp diễn ra mới đây.
Nhà xuất bản Tư pháp: Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động để tiếp tục bứt phá, phát triển

Tại buổi làm việc, thay mặt Nhà xuất bản Tư pháp, đồng chí Phó Giám đốc Quách Văn Dương đã báo cáo khái quát với Thứ trưởng về kết quả công tác của Nhà xuất bản Tư pháp năm 2019; kết quả cụ thể trong 4 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 8 tháng cuối năm 2020. Theo đó, năm 2019, Nhà xuất bản Tư pháp đã tập trung công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, đổi mới các mặt công tác;  đẩy mạnh phối kết hợp với hệ thống các cơ quan tư pháp địa phương, hệ thống Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân và các cơ sở đào tạo chuyên ngành luật trong cả nước; tăng doanh thu, bảo đảm đời sống vật chất, tinh thần của công chức, viên chức, người lao động; bảo đảm đoàn kết nội bộ, nâng cao vị thế của đơn vị trong lĩnh vực xuất bản…

Bước sang năm 2020, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trước những khó khăn chung của ngành xuất bản và sự thay đổi trong văn hóa đọc, song Nhà xuất bản Tư pháp vẫn tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng, với doanh thu đạt gần 47% so với chỉ tiêu Bộ giao năm 2020, hoàn thành đúng tiến độ các nhiệm vụ, công việc theo Kế hoạch công tác năm 2020 của đơn vị. Hình ảnh, thương hiệu của Nhà xuất bản Tư pháp tiếp tục nhận được sự tin tưởng của đối tác, tác giả và bạn đọc trong cả nước.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo Nhà xuất bản Tư pháp, Lãnh đạo các phòng, ban đã báo cáo cụ thể với Thứ trưởng về kết quả công tác, cũng như những khó khăn trong từng công đoạn của công tác xuất bản, trong đó đặc biệt là vấn đề về thu hút bản thảo, ứng dụng công nghệ thông tin trong phát hành, cơ cấu doanh thu, đồng thời trực tiếp kiến nghị với Thứ trưởng những giải pháp cụ thể, trước mắt và định hướng, chủ trương lâu dài.

Khẳng định trong thời gian qua Nhà xuất bản Tư pháp đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Bộ, ngành Tư pháp giao, Giám đốc Hồ Quang Huy xác định năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng đối với Nhà xuất bản Tư pháp vì là năm cuối thực hiện Đề án tự chủ tài chính giai đoạn 2018 - 2020, năm tổng kết, đánh giá 10 năm thực hiện Đề án kiện toàn tổ chức, đổi mới hoạt động của Nhà xuất bản giai đoạn 2009 - 2015, định hướng đến năm 2020 để xây dựng Đề án về mô hình tổ chức, hoạt động của Nhà xuất bản giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng chí Giám đốc mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ và cá nhân đồng chí Thứ trưởng, sự phối hợp, giúp đỡ của các đơn vị có liên quan để đơn vị mạnh dạn thực hiện các cơ chế, cách thức đột phá, tạo động lực cho sự phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng, những kết quả đạt được và đóng góp của Nhà xuất bản Tư pháp đối với Bộ, Ngành Tư pháp, đối với cộng đồng xã hội, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh nhấn mạnh, trong thời gian tới Nhà xuất bản Tư pháp cần không ngừng đổi mới, tiếp tục bứt phá, trong đó cần tiếp tục chủ động, sáng tạo, phát huy tối đa nội lực, bằng quyết tâm chính trị để từng bước tháo gỡ những thách thức trong việc khai thác bản thảo, xuất bản, phát hànhh; gắn công tác xuất bản với công tác phổ biến, giao dục pháp luật và nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thi hành pháp luật. Không ngừng mở rộng mối quan hệ với các cơ quan thuộc hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương…

Bên cạnh đó, bổ sung một số nhiệm vụ vào kế hoạch công tác năm 2020 của đơn vị như:  Xuất bản các ấn phẩm phục vụ Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chủ động phối hợp với Ban chỉ đạo tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Ngành Tư pháp để xuất bản các xuất bản phẩm về Bộ, ngành Tư pháp; Nghiên cứu, tổ chức xuất bản các sách về kỹ năng áp dụng pháp luật trong từng lĩnh vực quản trị nhà nước nhằm phục vụ cán bộ cấp tỉnh, huyện, xã..

Đặt mục tiêu cụ thể từng năm trong giai đoạn 2020 - 2025 để tiếp tục phấn đấu, nâng cao hơn nữa doanh thu từ xuất bản, in, phát hành sách pháp luật; rà soát, nghiên cứu, đánh giá thật kỹ để xây dựng Đề án mô hình tổ chức của Nhà xuất bản Tư pháp giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 với các giải pháp toàn diện, đột phá, phát triển lâu dài, bền vững.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng, trong thời gian tới, tập thể Ban Lãnh đạo, viên chức, người lao động của Nhà xuất bản Tư pháp sẽ không ngừng đổi mới, bứt phá để giữ vững và phát huy thương hiệu của Nhà xuất bản Tư pháp trong làng xuất bản Việt Nam, góp phần vào sự phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp và công cuộc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân./. 

Nhà Xuất bản
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19

Chỉ xem xét giãn cách những khu vực có nguy cơ cao dịch Covid-19
(PLVN) - Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 ở TP HCM, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, TPHCM đề xuất giãn cách, nhưng Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, những khu vực nào có nguy cơ cao sẽ xem xét giãn cách, còn lại vẫn hoạt động bình thường. 

Con nghiện vừa hiếp dâm vừa cướp tài sản

Con nghiện vừa hiếp dâm vừa cướp tài sản
(PLVN) - Sau khi đột nhập vào nhà chị B. Thưởng sử dụng dao nhọn để khống chế nạn nhân rồi thực hiện hành vi hiếp dâm. Trước khi tẩu thoát, Thưởng còn  cuỗm 2 điện thoại của nạn nhân. 

Người viết lên “câu chuyện cổ tích” giữa đời thường

Người viết lên “câu chuyện cổ tích” giữa đời thường
(PLVN) - Sinh ra và lớn lên tại một làng quê nghèo ở huyện Thường Tín (TP Hà Nội),  ông Nguyễn Hữu Đường - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hòa Bình không dám nghĩ mình lại làm được những điều kỳ diệu và vô cùng tuyệt vời ngày hôm nay. 

Vướng mắc trong lắp đặt hệ thống thu phí tự động

Vướng mắc trong lắp đặt hệ thống thu phí tự động
(PLVN) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11 chiều 2/12, trả lời về vấn đề hiện vẫn còn 4 tuyến thu phí đường cao tốc của Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) chưa lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cho biết, từ nay đến hết 31/12 chưa thể hoàn thành lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng tại các trạm thu phí.

“Sai một ly, đi một dặm”

“Sai một ly, đi một dặm”
(PLVN) - Sau 120 ngày không ghi nhận ca mắc Covid-19, trong bốn ngày từ 28/11 đến 1/12, TP HCM ghi nhận bốn ca mắc mới nội địa.
Thiệt hại 30.000 tỷ đồng do thiên tai dị thường

Thiệt hại 30.000 tỷ đồng do thiên tai dị thường

(PLVN) - Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020 , Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đã báo cáo về tình hình khắc phục hậu quả thiên tai lịch sử diễn ra trong thời gian vừa qua và đề xuất một số giải pháp cấp bách.

Mô hình du lịch homestay tại xã Nghĩa An có khả năng trở thành sản phẩm OCOP 4 - 5 sao

Mô hình du lịch homestay tại xã Nghĩa An có khả năng trở thành sản phẩm OCOP 4 - 5 sao
(PLVN) - Thăm các mô hình du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - cơ quan chủ trì của Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đang tập trung thúc đẩy mô hình homestay phát triển trong thời gian tới.

Bạc Liêu: Đề nghị cài đặt Bluezone để phòng dịch Covid-19

Bạc Liêu: Đề nghị cài đặt Bluezone để phòng dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Sở Giao thông vận tải tỉnh Bạc Liêu đã công văn hỏa tốc các cơ quan, đơn vị, hộ kinh doanh vận tải tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nhằm chủ động kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh trong hoạt động vận chuyển hành khách.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬