“Khơi dậy ngọn lửa của tình yêu công lý”

(PLO) - Thư của đồng chí Hà Hùng Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự, Bộ trưởng Bộ Tư pháp gửi các thầy giáo, cô giáo và cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ Tư pháp nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 năm 2013.
“Khơi dậy ngọn lửa của tình yêu công lý”
Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ Tư pháp thân mến!        
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2013, thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi thân ái gửi tới các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của Trường Đại học Luật Hà Nội, Học viện Tư pháp, các Trường Trung cấp Luật Buôn Ma Thuột, Vị Thanh, Thái Nguyên, Đồng Hới và Tây Bắc lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.
Năm 2013 sắp qua đi, để lại nhiều dấu ấn đối với công tác đào tạo luật, đào tạo nghề luật của Bộ, ngành Tư pháp. Cùng với việc hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch về đào tạo, bồi dưỡng với chất lượng ngày càng được nâng cao, trong năm các cơ sở đào tạo thuộc Bộ đã có nhiều cố gắng trong việc kiện toàn tổ chức bộ máy, đổi mới phương pháp đào tạo, bồi dưỡng hệ thống giáo trình, tài liệu giảng dạy và học tập, qua đó góp phần ngày càng tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển nguồn nhân lực tư pháp và pháp luật, phục vụ yêu cầu cải cách tư pháp, cải cách hành chính, phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của đất nước. Đặc biệt, việc Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội thành trường trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật, Đề án xây dựng Học viện Tư pháp thành trung tâm lớn về đào tạo các chức danh tư pháp, đồng thời với việc khánh thành, đưa vào sử dụng Nhà A Đại học Luật Hà Nội, trụ sở Học viện Tư pháp đánh dấu bước ngoặt phát triển của Trường và Học viện. Việc 5 Trường Trung cấp Luật ở 5 địa bàn khó khăn nhất về nguồn nhân lực pháp luật, tư pháp của đất nước đi vào hoạt động ổn định, hiệu quả, thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực to lớn và đầy trách nhiệm của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và người lao động của các cơ sở đào tạo còn rất non trẻ này của Bộ. 
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, tôi ghi nhận và cảm ơn các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, viên chức và người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ trong những năm qua, đặc biệt là năm 2013 đã dành nhiều tâm huyết, thời gian và công sức cho sự nghiệp “trồng người” trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật của đất nước.
Các đồng chí thân mến!
Kỷ niệm ngày 20/11 năm nay cũng là lúc Quốc hội đang tập trung thảo luận thông qua Hiến pháp (sửa đổi) - Hiến pháp của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, là cơ sở pháp lý quan trọng nhất để đất nước ta bước vào một giai đoạn phát triển mới, với những yêu cầu mới của quá trình phát triển kinh tế thị trường, xây dựng Nhà nước pháp quyền XHCN và hội nhập quốc tế. Đây cũng là giai đoạn chuyển hướng chiến lược, vừa hoàn thiện, nâng cao chất lượng của cả hệ thống pháp luật, vừa tập trung đầu tư cho công tác tổ chức thi hành pháp luật theo các mục tiêu mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI đã đề ra. Quốc hội khóa XIII đã, đang và sẽ thông qua nhiều luật, bộ luật quan trọng, trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của Bộ ta, Ngành ta. Tất cả những điều này đang đặt ra nhiều cơ hội, cũng là những thách thức lớn đối với ngành Tư pháp nói chung, các cơ sở đào tạo của Bộ nói riêng. Tôi mong rằng các cơ sở đào tạo của Bộ sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung quyết liệt vào việc thực hiện các giải pháp mới, mang tính đột phá theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, hướng tới những đổi mới trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực tư pháp và pháp luật phù hợp với yêu cầu của giai đoạn phát triển mới của đất nước; đồng thời có những đóng góp tích cực hơn nữa, thiết thực hơn nữa vào việc thực hiện xuất sắc nhiệm vụ chính trị ngày càng nặng nề của Bộ, của Ngành.   
Trong tinh thần đó, tôi tin tưởng sâu sắc rằng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động các cơ sở đào tạo của Bộ sẽ luôn yêu ngành, yêu nghề, không ngừng rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, tích cực, chủ động hơn nữa để làm giàu vốn kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, phương pháp giảng dạy, tận tụy với sinh viên, học viên, góp phần khơi dậy ngọn lửa của tình yêu công lý, tình yêu nghề nghiệp trong tâm hồn các cán bộ pháp luật, tư pháp trong tương lai. 
Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, viên chức và người lao động đang giảng dạy, công tác, làm việc tại các cơ sở đào tạo của Bộ nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
Chào thân ái!
Hà Nội ngày 18  tháng 11 năm 2013
     Hà Hùng Cường
PLVN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Người Việt đi du lịch Việt

Người Việt đi du lịch Việt
(PLVN) - Đại dịch Covid gây ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong đó ngành du lịch – vốn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta lại phải chịu ảnh hưởng nghiêm trọng và nặng nề nhất.
Thảm án phòng 1046:  Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

Thảm án phòng 1046: Bí ẩn từ nạn nhân cho đến kẻ giết người

(PLVN) - Cho tới tận bây giờ, cái chết của người đàn ông có tên Roland T. Owen tại căn phòng 1046, khách sạn President vẫn luôn là một bí ẩn chưa có lời giải đáp. Thậm chí vào năm 1935, vụ án này còn được coi là một trong những vụ án có nhiều diễn biến phức tạp nhất lịch sử Mỹ.

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển

Cảnh báo tử vong từ ngộ độc ốc biển
(PLVN) - Nhiều loại ốc biển chứa độc chất saxitoxin và tetrodotoxin khiến nạn nhân ăn vào bị suy hô hấp, tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Mới đây nhất, một ngư dân ở tỉnh Khánh Hòa đã thiệt mạng sau khi ăn ốc bùn răng cưa và bùn bóng đánh bắt trên biển. Đây không phải trường hợp đầu tiên thiệt mạng do ăn các loại ốc này.

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng

25 năm Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ  Thực hiện sứ mệnh giúp thị trường hiểu đúng về hoạt động ngân hàng
(PLVN) -Trải qua 25 năm, Tạp chí Thị trường Tài chính Tiền tệ đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, ngày càng có được chỗ đứng và niềm tin vững chắc nơi bạn đọc. Trong suốt hành trình đó, Tạp chí cũng làm rất tốt vai trò kết nối và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA).

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh

Nghe tiếng chuông chùa, lắng lòng tỉnh giấc mộng lợi danh
(PLVN) - Chuông là một pháp khí quan trọng trong nghi thức Phật giáo. Tiếng chuông vang xa giữa thinh không, thâm trầm giữa náo nhiệt, ngân nga giữa bể dâu thức tỉnh những khách trọ trần gian còn mải theo đuổi danh lợi, gọi thế nhân đang mê đắm nơi bể khổ trở về cõi an nhiên.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬