Khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch Thẩm tra viên cao cấp, Chấp hành viên cao cấp

(PLVN) - Sáng 2/4, Học viện Tư pháp đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng ngạch Thẩm tra viên cao cấp, Chấp hành viên cao cấp năm 2019. 

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia Vũ Thanh Xuân, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Trương Thế Côn cùng 30 học viên đang giữ ngạch Chấp hành viên trung cấp và Thẩm tra viên chính đến từ 18 Cục THADS địa phương và Tổng cục THADS. 

Khẳng định vai trò hết sức quan trọng của thi hành án, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh nhấn mạnh sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ nói chung, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự nói riêng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức các cơ quan thi hành án dân sự. Đồng thời đánh giá cao Học viện Tư pháp trong việc tổ chức thành công nhiều lớp bồi dưỡng góp phần quan trọng vào việc hoàn chỉnh tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho công chức cơ quan thi hành án dân sự. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Học viện Tư pháp phải tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn, tốt hơn nữa với Tổng cục Thi hành án dân sự, các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ và đặc biệt với Học viện Hành chính Quốc gia trong quá trình tổ chức lớp học, nhất là về việc mời giảng viên tham gia giảng dạy, tổ chức, quản lý lớp học. Ngoài ra, bà Oanh cũng đề nghị các học viên nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn, thu xếp thời gian công việc để tham gia lớp học được đầy đủ, đúng giờ, thực hiện đúng nội quy, quy chế lớp học của Học viện Tư pháp, tích cực tham gia vào học tập, chủ động tham gia trao đổi, thảo luận để tiếp thu hết và đầy đủ các kiến thức, kinh nghiệm do các giảng viên truyền đạt.

 

Qua đó, bà Oanh bày tỏ mong muốn sau khi tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ nâng cao hơn nữa năng lực trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, các kiến thức, kỹ năng, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ thực tiễn công tác chỉ đạo, điều hành và thi hành án dân sự ở các địa phương để từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng công tác thi hành án dân sự, phục vụ cải cách tư pháp và hội nhập kinh tế, quốc tế.

Phó Giám đốc Học viện Tư pháp Trương Thế Côn khẳng định, Học viện Tư pháp luôn dành những điều kiện tốt đẹp nhất cho học viên về học các lớp đào tạo và bồi dưỡng tại Học viện Tư pháp. Đồng chí cũng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng thuộc Bộ Tư pháp để công tác tổ chức lớp học được thuận lợi. Đồng chí chúc các học viên khi tham gia sẽ gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích để sau khi hoàn thành khóa bồi dưỡng sẽ thực hiện tốt công việc của mình.


Được biết, chương trình bồi dưỡng ngạch Chấp hành viên cao cấp và Thẩm tra viên cao cấp được xây dựng dựa trên cơ sở Chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên cao cấp do Bộ Nội vụ ban hành. Bên cạnh việc kế thừa nội dung các kiến thức nâng cao, các kỹ năng của ngạch chuyên viên cao cấp, Thẩm tra viên cao cấp, Chương trình bồi dưỡng này đã khắc phục sự trùng lặp về nội dung, bổ sung các kiến thức của ngành tư pháp, ngành thi hành án dân sự và đặc biệt là các kỹ năng đặc thù của ngạch công chức Chấp hành viên cao cấp, Thẩm tra viên cao cấp như: Kỹ năng xây dựng, quản lý dự án, đề án và kế hoạch trong thi hành án dân sự; Kỹ năng quản lý xung đột trong thi hành án dân sự; Kỹ năng xây dựng, hoàn thiện và theo dõi thi hành pháp luật trong thi hành án dân sự; Kỹ năng phối hợp và huy động sự ủng hộ trong thi hành án dân sự; Kỹ năng thực hiện thẩm tra, kiểm tra và tham mưu đề xuất hướng giải quyết những vụ việc đặc biệt phức tạp trong thi hành án dân sự; Kỹ năng hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ trong thẩm tra, kiểm tra thi hành án dân sự…

Chương trình bồi dưỡng ngạch Chấp hành viên cao cấp, Thẩm tra viên cao cấp bao gồm các chuyên đề kiến thức chung, kiến thức nâng cao tương ứng với ngạch chuyên viên cao cấp và các chuyên đề kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ đặc thù của ngạch Chấp hành viên cao cấp, Thẩm tra viên cao cấp. Chương trình có tổng thời gian bồi dưỡng là 6 tuần (30 ngày làm việc), với tổng thời lượng là 240 tiết, gồm 17 chuyên đề giảng dạy và 04 chuyên đề báo cáo, đi thực tế và viết đề án. 

Phương Mai
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Siêu bão Hagibis hoành hành, 19 người tử vong tại Nhật Bản

Siêu bão Hagibis hoành hành, 19 người tử vong tại Nhật Bản
(PLVN) - Là một trong những cơn bão nhiệt đới mạnh nhất trong năm 2019, cơn bão mạnh thứ 2 đổ bổ vào vùng Thủ đô Tokyo mở rộng trong vòng 1 tháng qua, siêu bão Hagibis kèm theo lượng mưa lớn chưa từng thấy trong lịch sử, đã gây thiệt hại nặng nề tại Nhật Bản.
Loading...
Những bữa cơm nhà của các doanh nhân bận rộn

Những bữa cơm nhà của các doanh nhân bận rộn

(PLVN) - Cùng với nhịp sống hối hả, bận rộn và những áp lực của công việc thời cách mạng công nghiệp 4.0, những bữa cơm thường nhật của mỗi người cũng thưa vắng dần, đối với các doanh nhân cũng vậy. Nhưng trong tiềm thức của họ, bữa cơm gia đình vẫn vẹn nguyên ý nghĩa, bởi đó là bữa cơm đoàn viên, là nơi gắn kết và sẻ chia yêu thương... Chính vì lẽ đó, dù bận “trăm công ngàn việc”, không ít doanh nhân vẫn cố gắng thu xếp để được đắm mình trong bữa cơm đoàn viên ấm áp, ngọt ngào...

[Truyện ngắn] Thời của mẹ

[Truyện ngắn] Thời của mẹ
(PLVN) - Mẹ không thể tin thời gian thấm thoắt nhanh đến thế, như bao mùa nước trôi qua suối, không thể nhớ nổi. Bấy nhiêu năm về làm dâu nhà họ Bạc, lúc rảnh rỗi trên nương, mẹ vẫn kể cho chị em Dìa nghe về thời của mình. Hai đứa con gái cứ uống lấy từng lời. 

Quế Ngọc Hải, người không thể thay thế?

Quế Ngọc Hải, người không thể thay thế?
(PLVN) -Quế Ngọc Hải, quê ở Diễn Châu, Nghệ An, cầu thủ 26 tuổi này có một sự nghiệp bóng đá thăng trầm. Từng là cầu thủ mắc nhiều sai lầm với lối chơi có phần bạo lực, cứng rắn. Nhưng sau, những vất ngã đó, Quế Ngọc Hải trở thành một thủ lĩnh vững chãi, tầm nhìn bao quát và nhân vật không thể thiếu của ĐT Việt Nam.’

Khi 'sao' làm doanh nhân

Khi 'sao' làm doanh nhân
(PLVN) - Tận dụng tên tuổi của mình đang “hot”, chục năm gần đây, hàng loạt sao Việt vào một ngày đẹp trời trở thành doanh nhân. Họ kinh doanh rất đa dạng: từ mở công ty truyền thông, đến thời trang, nhà hàng, cà phê, kinh doanh bất động sản, thủy sản, kim cương… Có người may mắn, có khiếu kinh doanh thu về tiền tỷ, nhưng lại có người thua lỗ ngậm ngùi trong cay đắng.

Thời cơ hàn của những người nổi tiếng

Thời cơ hàn của những người nổi tiếng
(PLVN) - Không có gì là bỗng nhiên dễ dàng, không có thành công nào là từ trên trời rớt xuống. Có một sự thật mà từ trước đến nay không ai có thể phủ nhận, đó là thành công nào cũng phải trả giá để có được. Ai cũng phải đánh đổi, phải vật lộn, phải chiến đấu trong một thời gian dài trước khi có một sự nghiệp đồ sộ… 

Từ khi nào “con buôn” thành doanh nhân?

Từ khi nào “con buôn” thành doanh nhân?
(PLVN) - Do điều kiện lịch sử quá độ, Việt Nam trải qua một thời kì đặc biệt khó khăn của nền kinh tế bao cấp. Do đó,  tính chuyển tiếp giữa các thế hệ doanh nhân và các vấn đề liên quan bị đứt đoạn, bị bỏ quên, thậm chí còn bị “xóa sổ”, bị coi là “con buôn, con phe” suốt một thời gian dài cho tới khi đất nước đổi mới...

Khi áo dài ‘bị xâm phạm’ và cách ứng xử của chúng ta

Khi áo dài ‘bị xâm phạm’ và cách ứng xử của chúng ta
(PLVN) - Hình ảnh nữ ca sĩ người Mỹ Kacey Musgraves mặc áo dài với nội y được lan truyền trên mạng xã hội đã gây nhiều bức xúc cho người Việt Nam, thế nhưng khi bình tĩnh nhìn lại chúng ta thấy cách ứng xử của mình “có vấn đề”.

Đà Nẵng có “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam”

Đà Nẵng có “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam”
(PLVN) - Tối 12/10, trong khuôn khổ lễ trao giải World Travel Awards 2019 khu vực châu Á- Châu Đại Dương, diễn ra tại Phú Quốc (Kiên Giang), khu du lịch Sun World Ba Na Hills do Tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng tại Đà Nẵng đã được xướng tên ở hạng mục giải thưởng “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam 2019”- Vietnam’s Leading Theme Park 2019.