Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Hà Nam ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2021

(PLVN) -Mới đây, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Hà Nam đã ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2021.


Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Hà Nam ban hành Kế hoạch hoạt động năm 2021

Nhằm thực hiện có chiều sâu, trọng tâm, trọng điểm, hiệu quả các nhiệm vụ của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật theo Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành Luật; Quyết định số 27/2013/QĐ-TTg ngày 19/5/2013, Quyết định số 42/2017/QĐ-TTg ngày 20/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, khẳng định vị trí, phát huy đầy đủ vai trò của Hội đồng trong tư vấn, tham mưu giúp UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện công tác PBGDPL trên địa bàn tỉnh, mới đây, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Hà Nam đã ban hành Kế hoạch hoạt động

Theo đó, xây dựng kế hoạch hướng dẫn, tổ chức các phiên họp của Hội đồng: Xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác PBGDPL và triển khai các hoạt động của Hội đồng năm 2021. Tổ chức họp định kỳ để triển khai hoạt động của Hội đồng. Sơ kết, tổng kết hoạt động, thảo luận các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác PBGDPL của các cơ quan, đơn vị và địa phương.

Tư vấn giúp Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ PBGDPL: Triển khai các Chương trình, Đề án, Kế hoạch về PBGDPL năm 2021 bảo đảm trọng tâm, trọng điểm sát với yêu cầu nhiệm vụ chính trị; Tham mưu, tư vấn các giải pháp về củng cố, kiện toàn, nâng cao năng lực với sử dụng có hiệu quả đội ngũ báo cáo viên pháp luật, tuyên truyền viên pháp luật; Tư vấn, hướng dẫn tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 đi vào chiều sâu, thiết thực gắn với thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của địa phương; Tư vấn, hướng dẫn, phát huy vai trò của các thành viên Hội đồng về triển khai các nhiệm vụ PBGDPL trong nhà trường và cơ sở giáo dục nghề nghiệp…

Bên cạnh đó, thực hiện kiểm tra thực hiện công tác PBGDPL. Sở Tư pháp - cơ quan thường trực Hội đồng làm đầu mối cho Hội đồng trong việc tổ chức thực hiện Kế hoạch này. Kinh phí triển khai thực hiện các hoạt động chung của Hội đồng, hoạt động của cơ quan thường trực Hội đồng được bố trí từ ngân sách nhà nước theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước và các văn bản hướng dẫn thi hành./.

Vũ Hường
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm

Lần đầu tiên VPBank đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm
(PLVN) - VPBank vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2021, ghi nhận những chuyển biến tích cực trong quản trị rủi ro và chất lượng tài sản, chi phí vốn được tối ưu hóa và tỷ trọng tiền gửi CASA tiếp tục tăng trưởng tốt. Đây cũng là lần đầu tiên Ngân hàng đạt lợi nhuận ở mức 4.000 tỷ đồng ở quý khởi đầu của một năm.

MG mở rộng hệ thống phân phối tại Việt Nam

MG mở rộng hệ thống phân phối tại Việt Nam
(PLVN) - Công ty TNHH TC Services Việt Nam, đơn vị phân phối xe MG, tiếp tục mở rộng mạng lưới Đại lý 3S tại Hà Nội, Hà Tĩnh, Quảng Trị và Phú Quốc với mục tiêu mang đến cho khách hàng thêm nhiều tiện ích, dịch vụ chất lượng và an tâm sở hữu xe ô tô MG - sản phẩm chất lượng cao giá cả phải chăng.

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ
(PLVN) - Tối 20/4, nhiều người dân và du khách thập phương không thể rời mắt trước màn bắn pháo hoa tầm cao rực rỡ trên bầu trời Phú Thọ hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư
(PLVN) -Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cho quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376