Học viện Tư pháp khai giảng khóa Luật sư mới

(PLO) - Mới đây, Học Viện Tư pháp cơ sở TP HCM đã khai giảng khóa Luật sư (LS) 19 đợt 3. Đến tham dự buổi khai giảng có lãnh đạo cơ sở, các Luật sư đã gắn bó cùng học viện và đông đảo học viên khóa học.

Báo cáo về khóa học, ông Trần Quốc Liêm, Phó trưởng Cơ sở Học viện Tư pháp TP HCM (HVTP) cho biết, Khóa học 19 đợt 3 có 500 học viên được xét tuyển và đến nay có hơn 400 học viên làm thủ tục nhập học. Khóa chia làm 4 lớp học vào cả thứ bảy và chủ nhật hàng tuần, đào tạo theo hệ thống tín chỉ và thời gian đào tạo là 12 tháng. Thời gian qua Học viện cũng liên tục rà soát và bổ sung và rà soát giảng viên nhằm tuyển chọn giảng viên giỏi từ các LS có uy tín, có kinh nghiệm của các Đoàn LS và các chuyên gia. 

Ông Nguyễn Trường Thiệp, Phó Giám đốc Học viện kiêm trưởng cơ sở TP HCM nhấn mạnh, đến năm 2018, HVTP đã tròn 20 năm. Năm qua là một năm thắng lợi của HVTP: Toàn bộ khoá học của học viện kể cả 2 miền đều vượt chỉ tiêu. Trong đó, đào tạo LS, công chứng viên đạt con số ấn tượng 136%. Về mặt bồi dưỡng cũng là một điểm đáng tự hào của HVTP với con số hơn 8.000 học viên được bồi dưỡng đào tạo trong 2018.

Trước đó, Học viện Tư pháp tại TP HCM cũng đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng các lớp Đào tạo nghề Thừa phát lại khóa 3.2. 

Lãnh đạo Khoa đào tạo cho biết, lớp Đào tạo nghề Thừa phát lại khóa 3.2 có 26 học viên đã nhập học. Chương trình đào tạo nghề Thừa phát được triển khai đào tạo theo hình thức tín chỉ. Với thời gian đào tạo là 6 tháng, các học viên Lớp đào tạo nghề Thừa phát lại được trang bị khối kiến thức chung về thừa phát lại; khối kiến thức kỹ năng và khối kiến thức thực hành nghề Thừa phát lại. 

Ngọc Mai - Hoàng Giang
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mang theo "niềm tin son sắt với Đảng quang vinh" của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII

Mang theo "niềm tin son sắt với Đảng quang vinh" của nhân dân Đất Mũi đến với Đại hội Đảng XIII
(PLVN) - Trước ngày Đoàn Đại biểu Đảng bộ tỉnh Cà Mau lên đường đến Thủ đô tham dự Đại hội XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu đã dành cho Báo PLVN những chia sẻ những tâm huyết, kỳ vọng và niềm tin son sắt của Đảng bộ và nhân dân Đất Mũi với Đảng quang vinh.

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng

Trao Quyết định thăng quân hàm cho hai Thứ trưởng Bộ Quốc phòng
(PLVN) - Sáng 22/1, tại Phủ Chủ tịch, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng cho các Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng: Đồng chí Nguyễn Tân Cương và đồng chí Võ Minh Lương.
Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép

Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép

(PLVN) - Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu 2021, tới thăm, làm việc, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và nói chuyện, trao đổi với các chiến sĩ BĐBP qua 11 điểm cầu trực tuyến, Thủ tướng đề nghị 2 việc: Trang bị camera để giám sát việc xâm nhập trái phép và có chương trình kiên cố hóa các chốt.

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng

Lễ khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng
(PLVN) - Trung tâm Báo chí Đại hội XIII của Đảng có nhiệm vụ hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cung cấp thông tin, tài liệu để các phóng viên báo chí trong nước và quốc tế theo dõi và đưa tin về Đại hội XIII chính xác, kịp thời, hiệu quả. 
Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

Nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học pháp lý

(PLVN) -Chiều 22/1, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương đã chủ trì hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu, quản lý khoa học năm 2020 và triển khai kế hoạch năm 2021 của Bộ, ngành Tư pháp.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬