Hà Nội: Họp Ban Chỉ đạo THADS thành phố

(PLO) - Thực hiện Chương trình công tác của Ban Chỉ đạo THADS TP Hà Nội, vừa qua, đồng chí Lê Hồng Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì phiên họp tháng 6/2017.
Hà Nội: Họp Ban Chỉ đạo THADS thành phố Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn

Sau khi nghe Chi cục THADS huyện Phú Xuyên báo cáo vụ việc và ý kiến của các thành viên Ban Chỉ đạo, đồng chí Lê Hồng Sơn khẳng định việc cưỡng chế thi hành án nhằm bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Bản án có hiệu lực pháp luật phải được các cơ quan, tổ chức và mọi công dân tôn trọng, đương sự phải nghiêm chỉnh chấp hành.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Cục THADS thành phố tiếp tục rà soát lại các trình tự, thủ tục, quy trình tổ chức thi hành án đảm bảo đúng quy định pháp luật; Ban Chỉ đạo THADS huyện Phú Xuyên chỉ đạo các ban, ngành vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án. Đồng thời phát huy hơn nữa hiệu quả của công tác phối hợp giữa cơ quan THADS với các cơ quan, ban, ngành hữu quan, cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để tạo được sự đồng thuận, ủng hộ của quần chúng nhân dân…

Ngoài ra, đồng chí Lê Hồng Sơn cũng yêu cầu Ban Chỉ đạo THADS thành phố tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Thông tư liên tịch số 05/2016/TTLT-BTP-BCA-BTC-TANDTC-VKSNDTC ngày 19/5/2016 quy định hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS; Quy chế làm việc và nhiệm vụ của các thành viên Ban Chỉ đạo THADS. Cục và các Chi cục trực thuộc cần phát huy vai trò là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo, chủ động, tích cực tham mưu, đề xuất đảm bảo hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS được thường xuyên, thực chất.

 

 

Nguyễn Văn Dụng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%

Sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4%
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp 2 tháng đầu năm tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước.

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua

CPI tháng 2 tăng cao nhất 8 năm qua
(PLVN) - Tổng cục Thống kê vừa công bố Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm 2021. Trong đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2021 tăng 1,52% so với tháng trước và là mức tăng cao nhất của chỉ số giá tháng 2 trong 8 năm gần đây.

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal

'Nam thần' đẹp nhất châu Á hoảng loạn vì scandal
Sau một năm đối mặt với scandal lớn nhất trong sự nghiệp, diễn viên Tiêu Chiến có phát ngôn gây chú ý. Anh gửi lời xin lỗi tới những người bị tổn thương bởi vụ việc gây tranh cãi một năm trước.

Cuộc chơi lợi ích với vaccine

Cuộc chơi lợi ích với vaccine
(PLVN) - Bước sang năm thứ hai, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra vẫn bỡn cợt với nhân loại trên thế giới. Hai sự khác biệt cơ bản nhất giữa năm nay và năm trước là con người trên thế giới đã bào chế ra được một số loại vaccine (vắc-xin) phòng ngừa dịch bệnh này, và virus corona có thêm nhiều biến chủng mới mà con người chưa hoàn toàn dám chắc các loại vaccine đã bào chế ra có thể phòng ngừa hay không. 
Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

(PLVN) - Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa. Món thắng cố cũng vậy, nó như toát lên sự nồng hậu, mến khách của người dân vùng núi cao và để lại những ấn tượng khó phai trong lòng mỗi du khách khi đặt chân đến Lào Cai này.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬