Từ khóa: #ý kiến

'Tuýt còi' quy định tạm dừng chia tách thửa đất: Bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người sử dụng đất!

Nhiều địa phương quy định tạm dừng chia tách thửa đất. (Ảnh minh họa. Nguồn TTXVN)
(PLVN) -  Vừa qua, Hà Nội đã phải dừng quy định không cho người dân chia tách thửa đất sau khi Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) lên tiếng. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương triển khai quy định này, ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của người sử dụng đất.

Thông tin đáng chú ý liên quan đến Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Các cuộc thăm dò ý kiến đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong tất cả các chỉ số chính mô tả thái độ của người Nga đối với Tổng thống Vladimir Putin trong năm qua, hãng tin TASS dẫn lời người đứng đầu bộ phận phân tích chính trị của Trung tâm Nghiên cứu Ý kiến Công chúng Nga Mikhail Mamonov cho biết.

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao năng lực tuyến huyện, tuyến tỉnh

Quang cảnh phiên họp Quốc hội chiều 6/1.
(PLVN) -  Giải trình một số vấn đề trong Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết, việc chuyển từ bốn tuyến hành chính thành ba cấp chuyên môn nhằm tối ưu hóa nguồn lực, nâng cao năng lực của các cấp huyện, tuyến huyện, tuyến tỉnh, giảm tải cho bệnh viện tuyến Trung ương, không phụ thuộc mô hình tổ chức hành chính của các cơ sở khám chữa bệnh.

Đề xuất chấp nhận tăng bội chi để có nguồn lực phát triển

Đại biểu Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội) phát biểu tại hội trường.
(PLVN) -  Tập trung thảo luận về kinh tế - xã hội tại hội trường, nhiều đại biểu Quốc hội tập trung vào vấn đề giải ngân đầu tư công và các gói hỗ trợ, trong đó, có đề xuất đáng chú ý là “cần chấp nhận tăng bội chi để có nguồn lực phát triển”.

Hà Nội chờ điều chỉnh quy hoạch phân khu được duyệt sẽ đẩy nhanh tiến độ Dự án cao ốc 148 Giảng Võ

Khu đất 148 Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội (Ảnh minh họa, nguồn: Internet).
(PLVN) - UBND TP. Hà Nội vừa có báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan một số dự án chậm triển khai của thành phố. Trong đó có dự án tại khu đất Trung tâm hội chợ triển lãm Giảng Võ, địa chỉ 148 Giảng Võ, quận Ba Đình nhiều năm nay vẫn chưa được đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Nhà ở thương mại có sự "lệch pha" về cung cầu

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
(PLVN) - Theo tính toán của Bộ Xây dựng, hiện nay nhu cầu nhà ở của người dân đối với phân khúc nhà ở trung, cao cấp chỉ chiếm từ 20-30%, thế nhưng nhu cầu về phân khúc nhà ở bình dân, giá thấp lại chiếm 70-80%.

Lắng nghe trẻ em phản biện người lớn

Kỳ họp thứ nhất Hội đồng trẻ em TP HCM ngày 22/6/2017.
(PLVN) - Người lớn hay nghĩ trẻ em là “con nít”, chỉ biết ăn, chơi, học, biết gì mà ý kiến. Suy nghĩ này là sai lầm nếu như được tham dự một cuộc họp của Hội đồng trẻ em. Nhiều nhóm vấn đề vốn là nỗi bức xúc của người lớn như: Tình trạng kẹt xe, ngập nước, rác thải ô nhiễm môi trường, phương tiện giao thông công cộng chưa đảm bảo tiêu chuẩn môi trường… đều đã được trẻ em đề cập tới. 

Cử tri cả nước gửi gần 3.400 ý kiến, kiến nghị đến Kỳ họp Quốc hội thứ 9

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.
(PLVN) - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, từ sau Kỳ họp thứ tám Quốc hội khóa XIV đến nay, đã có 3.385 ý kiến, kiến nghị của cử tri và Nhân dân cả nước được gửi qua các Đoàn đại biểu Quốc hội và hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, các tổ chức thành viên.

Diễn biến mới vụ dự án 43ha Tân Phú (Bình Dương): Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ 2 có ý kiến chính thức

Diễn biến mới vụ dự án 43ha Tân Phú (Bình Dương): Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ 2 có ý kiến chính thức
(PLVN) - Mới đây, Tổng cục Quản lý Đất đai (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã có văn bản hướng dẫn pháp luật gửi UBND tỉnh Bình Dương. Nội dung văn bản này có liên quan “cuộc chiến pháp lý” giữa nhà đầu tư và cơ quan chức năng Bình Dương về khu đất 43ha tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương (vị trí ngay gần Trung tâm Hành chính công tỉnh).

Covid-19 và “cơ chế giật cục”

Doanh nghiệp bị kẹt hàng trăm nghìn tấn gạo không xuất khẩu được vì cách điều hành giật cục, thiếu phối hợp của cơ quan quản lý.
(PLVN) - Virus SARS-CoV-2  đang là một thử thách gay gắt về chính trị toàn cầu. Dường như nó đang phá hủy và định hình lại các quy tắc chính trị - xã hội hiện hành. Tuy nhiên, qua 3 tháng chiến đấu chống Covid-19, Việt Nam thu được kết quả không thể tuyệt vời hơn.