Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công Đại hội lần thứ III

(PLVN) -Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 171 ngày 26/11/2019 của Ban thường vụ Đảng ủy khối về chuẩn bị và tiến hành Đại hội Đảng bộ, Chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, được sự chấp thuận của Đảng ủy khối Dân-Chính-Đảng thành phố. Ngày 27.6.2020, Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự (THADS) Thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 

Dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Thị Hương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Tổ chức Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh; 

Cùng tham dự Đại Hội có Đồng chí Ngô Thúy Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đồng chí trong Tổ công tác số 4 cùng 85 Đảng viên (gồm các đồng chí trong Đảng ủy Cục THADS, Cấp ủy 06 Chi bộ thuộc Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh và các Đảng viên trong Đảng Bộ).

 

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Đảng ủy Cục THADS thành phố Vũ Quốc Doanh nhấn mạnh: Nhiệm vụ đặt ra cho đại hội lần này là đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nhằm tạo ra bước chuyển biến trong xây dựng đơn vị Cục THADS thành phố, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, Thành phố và Đảng ủy Khối Dân – Chính - Đảng giao cho. Theo đó, Đại hội cần đánh giá đúng mức những kết quả đã làm được và những vấn đề còn tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua, rút kinh nghiệm, để từ đó đề ra phương hướng cho nhiệm kỳ mới. Do đó, các đại biểu cần phát huy tối đa trí tuệ, trách nhiệm trong đóng góp ý kiến các nhiệm vụ phát triển của Đảng bộ Cục, nhất là tập trung thực hiện đề án phát triển hệ thống THADS đến năm 2025 và những năm tiếp theo, tập trung xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ, xây dựng các đoàn thể vững mạnh, xuất sắc đồn thời tập trung thảo luận dự thảo văn kiện Đại hội đảng các cấp với tinh thần xây dựng, trách nhiệm cao nhất đối với sự phát triển của Hệ thống THADS.

 

Theo nội dung báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cục lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 - 2020; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ Cục THADS thành phố khóa II, nhiệm kỳ 2015 – 2020 được trình bày tại đại hội. Các báo cáo về cơ bản cho thấy đã đánh giá khách quan, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đảng bộ Cục khóa II, nhiệm kỳ 2015 - 2020, đồng thời chỉ ra những tồn tại hạn chế, rút ra các bài học kinh nghiệm, đề ra mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020-2025 để lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục tổ chức triển khai, thực hiện có hiệu quả những yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, từ đó phát huy những thành tựu đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, quyết tâm xây dựng Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự thành phố Hồ Chí Minh trong sạch vững mạnh.

Trước đó, tại phiên trù bị sáng 26.6, Đại hội đã tiến hành thảo luận góp ý vào dự thảo các văn kiện: Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP.HCM Lần Thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025; Dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối Dân - Chính - Đảng Thành phố lần thứ III (nhiệm kỳ 2020 – 2025); Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đảng bộ cơ sở Cục THADS Thành phố Hồ Chí Minh Lần thứ III (nhiệm kỳ 2020-2025), với tinh thần trách nhiệm cao, đã có rất nhiều những ý kiến góp ý vào các dự thảo Văn kiện bám sát vào tình hình phát triển kinh tế, an ninh chính trị, an toàn xã hội để trình lên Đại hội.

 

Thảo luận tại Đại hội, các đại biểu đều nhất trí cao với kết quả thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đại hội đã được nghe các tham luận của Chi bộ phòng Nghiệp vụ 1 về ‘Vai trò của cấp ủy trong việc chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức thi hành án tín dụng ngân hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh”; tham luận của Chi bộ Phòng Nghiệp vụ 2 về “Vai trò của cấp ủy trong lãnh đạo, kiểm tra tổ chức thi hành án đối với án tham nhũng kinh tế” và một số ý kiến đã bổ sung vào báo cáo chính trị và đưa ra những giải pháp giúp Đảng bộ hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra trong nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Tổ chức Đảng ủy khối Dân - Chính - Đảng TP.HCM - Nguyễn Thị Hương đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng, đoàn kết vượt qua khó khăn của Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự thành phố trong 05 năm qua và đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ II (2015-1020) đạt được trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí yêu cầu Ban chấp hành Đảng ủy khóa mới tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nghiêm túc khắc phục những tồn tại hạn chế để phấn đấu thực hiện tốt những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

 

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội đã biểu quyết thông qua các chỉ tiêu chủ yếu, trong đó về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị: 07 chỉ tiêu; Về công tác xây dựng đảng: 09 chỉ tiêu. Đại hội còn bầu ra 03 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyến tham dự Đại hội đại biểu Đảng ủy Khối Dân-Chính-Đảng thành phố./. 

Cẩm Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn

Quảng Trị: Công tác hòa giải cơ sở góp phần ổn định an ninh, trật tự trên địa bàn
(PLVN) -Thời gian gần đây, được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác hòa giải cơ sở trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều chuyển biến tích cực. Qua đó, kịp thời giải quyết những mâu thuẫn, tranh chấp nhỏ trong cộng đồng dân cư, góp phần giữ gìn tình làng nghĩa xóm cũng như đảm bảo an ninh trật tự; hạn chế những hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn. PV đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Kỳ (Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị) về vấn đề này.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo
(PLVN) - Chiều 6/7, tại An Hòa Tự (thị trấn Phú Mỹ, Phú Tân, An Giang), ông Hầu A Lềnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác của Trung ương đã tới thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cùng toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939 - 18/5 năm Canh Tý 2020). 

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

Tứ đại đền thiêng xứ Nghệ: Bài 1: Truyền thuyết Đền Cờn

(PLVN) - Người dân xứ Nghệ (vùng Nghệ - Tĩnh xưa kia) có câu thành ngữ nói về tứ đại đền thiêng: “nhất Cờn, nhị Quả, tam Bạch Mã, tứ Chiêu Trưng”. Trong đó, đền Cờn được mệnh danh linh thiêng bậc nhất theo tín ngưỡng dân gian, đây là một di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia đã được Nhà nước công nhận từ năm 1993.

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời

Loạt nghệ sĩ bị dân mạng tung tin... qua đời
Càng nổi tiếng, nhiều nghệ sĩ Việt lại là đối tượng bị hướng đến của tin đồn thất thiệt. Danh hài Hoài Linh cho đến Thuý Nga, MC Lại Văn Sâm, ca sĩ Sơn Tùng M-TP từng “chết oan” trên mạng xã hội.

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga

Anh công bố trừng phạt 25 cá nhân người Nga
(PLVN) - Hãng tin TASS của Ngandẫn thông tin trên trang web của chính quyền Anh cho hay, ngày 6/7, Anh đã công bố các lệnh trừng phạt cá nhân với 25 công dân Nga mà London xem là vi phạm nhân quyền. 

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020

Các đảng bộ cấp huyện của Hà Tĩnh sẽ hoàn thành Đại hội trong chậm nhất là 15/8/2020
(PLVN) - Đến nay, 638/638 (100% đảng bộ, chi bộ cơ sở) của Hà Tĩnh đã tổ chức đại hội. Đáng chú ý, có 437/638 đảng bộ, chi bộ bầu trực tiếp bí thư tại đại hội đều trúng cử theo phương án nhân sự được cấp trên phê duyệt. Dự kiến các đảng bộ cấp huyện sẽ hoàn thành trong tháng 7/2020, chậm nhất là 15/8/2020.

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ

Quan chức ngoại giao Nga lên tiếng về quan hệ với Mỹ
(PLVN) - Nga không coi Mỹ là đối tác có khả năng đàm phán và mất niềm tin vào Washington với tư cách là một bên ký kết các văn kiện nhưng cần phải bắt đầu khôi phục lại mối quan hệ này bằng các bước nhỏ, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói với Đài truyền hình Izvestiya ngày 6/7.

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn

Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn
(PLVN) - Sở Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn Lạng Sơn mới tổ chức Diễn đàn trẻ em tỉnh Lạng Sơn năm 2020. 

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'

'World Cup 2023 là giấc mơ của chúng tôi'
(PLVN) - Đội trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Huỳnh Như đã chia sẻ như vậy trên trên trang của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về con đường đến với World Cup 2023. 
Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

Tiêu chuẩn sống đẳng cấp của cộng đồng thượng lưu

(PLVN) - Cộng đồng tinh hoa luôn mong muốn tìm kiếm một chốn an cư vừa chất lượng, vừa đẳng cấp, vừa là nơi nghỉ dưỡng sau mỗi ngày làm việc bề bộn, căng thẳng. Và Grandeur Palace - Giảng Võ chính là biểu tượng của cuộc sống thượng lưu đó.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬