Cục THADS TP Hồ Chí Minh: Tích cực chuẩn bị Đại hội Chi bộ trực thuộc

(PLVN) -Mới đây, Đảng ủy Cục Thi hành án dân sự thành phố tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS thành phố Vũ Quốc Doanh dự và chủ trì hội nghị.
Cục THADS TP Hồ Chí Minh:  Tích cực chuẩn bị Đại hội Chi bộ trực thuộc

Trong năm qua, Đảng ủy Cục đã lãnh đạo cán bộ, công chức và người lao động luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của ngành theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Trong năm 2019 các cơ quan THADS toàn thành phố đã đạt được kết quả tích cực. 

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Đảng ủy Cục lãnh chỉ đạo Lãnh đạo Cục và các tổ chức đoàn thể quan tâm, chăm lo đến đời sống tinh thần, vật chất cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động, tạo điều kiện thuận lợi để công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đề ra Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố và Đảng bộ Khối; triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động của Cục. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, luôn chú trọng giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, thực hiện thường xuyên và có chất lượng việc quản lý đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết. Trong sinh hoạt đã phát huy cao độ tinh thần đấu tranh tự phê bình và phê bình của mỗi Đảng viên. 

 

Công tác bồi dưỡng học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ được duy trì hàng năm theo chiêu sinh của Thành ủy, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS; Việc chấp hành các quy định theo hướng dẫn của Thành ủy, Đảng bộ Bộ Tư pháp của các Đảng viên được thực hiện nghiêm túc đúng quy định. 

Về công tác xây dựng Đảng đã được thể hiện tại Nghị quyết của Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc, ngay từ đầu năm Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch thực hiện, đến nay đã phát triển được 02 đảng viên mới, 02 trường hợp chờ Đảng ủy Khối xem xét kết nạp; 01 trường hợp chờ kết quả xác minh của địa phương. Hàng năm, Đảng ủy Cục đều lãnh đạo chính quyền xây dựng kế hoạch kiểm tra công tác thi hành án hàng năm, từ đó, chỉ đạo chấn chỉnh, khắc phục các thiếu sót, hạn chế, vi phạm; Yêu cầu tổ chức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm các trường hợp vi phạm; Có giải pháp tăng cường hiệu quả phối hợp với các cơ quan có liên quan và chính quyền địa phương để tháo gỡ khó khăn trong công tác thi hành án dân sự. Đảng ủy cũng lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức công đoàn, đoàn thanh niên, hội phụ nữ hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo sinh hoạt, hoạt động phù hợp với thực tiễn và đặc thù công việc.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bí thư Đảng ủy Cục Vũ Quốc Doanh yêu cầu các Chi bộ duy trì tổ chức sinh hoạt chi bộ hàng tháng đảm bảo về chất lượng nội dung sinh hoạt, bám sát vào chỉ đạo của cấp trên trong việc thực hiện nhiệm vụ của đơn vị; Thực hiện đúng quy chế làm việc của Đảng ủy để hoạt động của đơn vị thực chất đảm bảo hiệu quả. Phát huy công tác phối hợp giữa các đơn vị, lãnh đạo đơn vị và cá nhân mỗi đảng viên, công chức trong công việc

Đảng viên phải là những hạt nhân tiên phong đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác, nêu gương chấp hành giờ giấc tốt kỷ cương kỷ luật lao động; giáo dục chính trị tư tưởng thường xuyên làm tốt công tác dân vận cần phải nâng cao công tác tiếp công dân ở mỗi đơn vị làm tốt công tác dân vận, tổ chức thi hành án công khai minh bạch, tuyên truyền pháp luật về thi hành án để hai bên được và phải thi hành án hiểu và có thể hòa giải chấp nhận phương án giải quyết hợp tình hợp lý. Đầu tư thời gian nghiên cứu học tập chuyên môn nghiệp vụ tìm hiểu các văn bản mới của Đảng để nắm bắt chủ trương đường lối để có định hướng để mỗi một đảng viên có cẩm nang để kịp thời phản bác những nội dung không đúng với đường lối của Đảng. các đảng viên cần phải có sự chọn lọc thông tin chính thống, sử dụng và chấp hành nghiêm luật an ninh mạng

Bí Thư cũng giao nhiệm vụ cho các chi bộ thuộc đảng ủy Cục gấp rút chuẩn bị các nội dung để tổ chức thành công Đại hội Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2020-2022, Đảng bộ Cục Thi hành án dân sự lần thứ III (nhiệm kỳ 2020-2025), tiến tới Đại hội Đảng các cấp theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bội Chính trị./. 

Cẩm Tú

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội: Ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai chưa được làm triệt để

Chủ tịch Hà Nội: Ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai chưa được làm triệt để
(PLVN) - Nhấn mạnh Hà Nội vẫn là địa bàn "nóng" nhất trên cả nước do nguồn gốc các ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn chưa được làm triệt để, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung yêu cầu khẩn trương điều tra, làm rõ nguồn gốc bệnh cũng như tình trạng lây nhiễm chéo giữa các ca và các khoa, phòng…

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?

Nữ doanh nhân Dương Đường vừa bị bắt giữ là ai?
(PLVN) - Theo ghi nhận của PV báo Pháp luật Việt Nam, cho đến thời điểm gần 22h đêm 7/4, lực lượng công an tỉnh Thái Bình vẫn đang thực hiện việc khám xét nơi ở của bị can Nguyễn Thị Dương (thường gọi Dương Đường) tại số nhà 366 Lê Quý Đôn, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình để phục vụ công tác mở rộng điều tra vụ án "Cố ý gây thương tích" xảy ra hôm 30/3 vừa qua.

Sợ dịch Covid-19, 20 người bỏ nhà vào rừng

Sợ dịch Covid-19, 20 người bỏ nhà vào rừng
(PLVN) - 9 hộ đồng bào Mày (xã Trọng Hoá, huyện Minh Hóa, xã Quảng Bình) đã bỏ nhà vào rừng dựng lán để ở vì sợ dịch Covid-19 về bản. Sau khi được cán bộ tuyên truyền, người uy tín hứa sáng 8/4 sẽ dẫn toàn bộ các gia đình về lại bản...
Đồng Nai ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Ban lãnh đạo tổ chức họp khẩn

Đồng Nai ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, Ban lãnh đạo tổ chức họp khẩn

(PLVN) -. Tối ngày 07/4, theo thông tin mới nhất ghi nhận từ kết quả xét nghiệm của Viện PASTEUR TP. Hồ Chí Minh, trong các mẫu xét nghiệm sàng lọc lấy từ những người tiếp xúc gần chuẩn bị kết thúc thời gian cách ly tập trung được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Đồng Nai và Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai đã phát hiện 01 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2

Bác sỹ cũng hoang mang về tác dụng của “kẻ thay đổi cuộc chơi” trong điều trị COVID-19

Bác sỹ cũng hoang mang về tác dụng của  “kẻ thay đổi cuộc chơi” trong điều trị COVID-19
(PLVN) - Loại thuốc có tuổi đời hàng thập kỷ mà Tổng thống Donald Trump đã liên tục quảng bá là "vũ khí tiềm năng" chống lại COVID-19 trong vòng vài tuần qua, loại thuốc chính để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại các khu vực của Hoa Kỳ cũng đang bị chính các bác sĩ kê đơn băn khoăn không biết nó có tác dụng hay không.
Tặng hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam cho một số nước châu Âu

Tặng hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam cho một số nước châu Âu

(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 7/4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid 19.
Quảng Ngãi: Khai thác đất đồi không phép được “bảo kê”?

Quảng Ngãi: Khai thác đất đồi không phép được “bảo kê”?

(PLVN) - Đây là 1 cảnh tượng như chim vỡ tổ đang diễn ra tại mỏ đất trái phép thuộc thôn An Hội Nam 2, xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa khi có phóng viên xuất hiện. Trong khi chỉ cần ít phút trước đó, từng đoàn xe mang logo Khánh Văn vẫn ra vào khai thác đất, mang đi bán thường xuyên, như những gì người dân đã nhiều lần phản ánh đến báo PLVN thời gian qua.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬