Chuyến đi “Bồi đắp tâm hồn” lần thứ 13 của Báo PLVN: Vẹn nguyên cảm xúc như lần đầu

(PLVN) - Tháng 7, chuyến đi “Bồi đắp tâm hồn: Tri ân tháng 7 miền Trung” của Báo PLVN lại khởi động, mong muốn những chuyến đi về vùng “đất lửa” sẽ giúp đội ngũ cán bộ, phóng viên của Báo trưởng thành hơn, tiếp tục lan tỏa tinh thần sẻ chia khó khăn…
Chuyến đi “Bồi đắp tâm hồn” lần thứ 13 của Báo PLVN: Vẹn nguyên cảm xúc như lần đầu Tiến sỹ, Tổng biên tập Đào Văn Hội (bên trái) và Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Ngày 12/7, Đoàn công tác của Báo PLVN do Tiến sỹ, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn, cùng Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến; Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Trần Đức Vinh cùng gần 70 cán bộ, phóng viên của Báo, bắt đầu hành trình tri ân miền Trung năm 2019.

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), nơi tiểu đội 10 nữ thanh niên xung phong cùng hy sinh vào ngày 24/7/1968. Ông Đào Văn Tuân, Phó trưởng ban Quản lý khu di tích Ngã ba Đồng Lộc cho hay, đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Ban Quản lý lại đón nhận tình cảm của các cán bộ, phóng viên Báo PLVN trên hành trình về tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Ông Tuân bày tỏ sự ấn tượng với Báo PLVN bởi Báo đã thực hiện hành trình tri ân đều đặn trong nhiều năm. Nhiều gương mặt của Báo đã trở nên quen thuộc với các cán bộ tại Khu di tích.

Có những người đã nhiều lần đến, nhưng sự rưng rưng vẫn vẹn nguyên như lần đầu.

Với những người lần đầu đến với Đồng Lộc, câu chuyện về mảnh đất một thời vùi trong bom đạn và sự hy sinh anh dũng của cả tiểu đội nữ thanh niên xung phong đã để lại xúc động sâu sắc.

Nhiều lần viếng thăm nhưng Tổng biên tập Đào Văn Hội cùng các phóng viên, cán bộ vẫn luôn xúc động trước anh linh 10 nữ thanh niên xung phong

Sau Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đã đến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình); Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị).

Tiến sỹ, Tổng biên tập Đào Văn Hội dâng hương từng mộ phần liệt sĩ

Ngày 13/7, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Báo PLVN đã có cuộc gặp mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng thời động viên một số hoàn cảnh khó khăn. Báo gửi tặng “Mái ấm Tư pháp” trị giá 50 triệu đồng nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với anh Hồ Văn Lập (SN 1983), cán bộ tư pháp xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị); trao tặng sổ tiết kiệm cho anh anh Trần Hữu Thịnh, chồng của một nữ cán bộ tư pháp phường 3, thị xã Quảng Trị, mới đây không may gặp tai nạn tử vong.

Nhận món quà “Mái ấm Tư pháp”, anh Lập chia sẻ sẽ dùng số tiền trên để sửa sang căn nhà đàng hoàng hơn, tránh mưa gió mùa giông bão: “Món quà lớn, không ý nghĩa hơn là tinh thần mà tôi được tiếp truyền hôm nay từ ngôi nhà Báo PLVN cũng như lãnh đạo địa phương”.

Chia sẻ với Đoàn công tác, ông Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận “những chuyến đi bồi đắp tâm hồn” của Báo PLVN đã góp phần động viên, đóng góp cho sự phát triển của địa phương nói chung, ngành Tư pháp tỉnh Quảng Trị nói riêng: “Nhiều địa phương, nhiều đoàn khắp cả nước về Quảng Trị dâng hương nhưng cá nhân tôi rất xúc động nhận thấy từ 12 năm nay Báo PLVN luôn duy trì chuyến đi tri ân miền Trung hàng năm. Trong sự thành công của tỉnh Quảng Trị, có sự đóng góp của Báo PLVN đã giúp lan tỏa hình ảnh địa phương, lan tỏa tinh thần sẻ chia, góp phần tạo nên tiếng nói đồng thuận về địa phương”.

Tiến sỹ, Tổng biên tập Đào Văn Hội trao tặng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính bức tranh lưu niệm

Điểm đến tiếp theo của Đoàn công tác là tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tối 13/7, Đoàn cán bộ, phóng viên Báo PLVN đã có cuộc gặp mặt lãnh đạo tỉnh và một số cán bộ tư pháp tại TP Huế.

Tại cuộc gặp, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo PLVN Đặng Ngọc Luyến nhấn mạnh: Đã thành thông lệ và như tên gọi của chương trình, những chuyến đi bồi đắp tâm hồn là cơ hội để đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo PLVN có cơ hội học tập, trau dồi tâm hồn về những kiến thức lịch sử, truyền thống vẻ vang của đất nước cũng như mảnh đất Bình Trị Thiên nói riêng. Đặc biệt những chuyến đi như thế này với người làm báo rất hữu ích, góp phần truyền tải tinh thần sẻ chia của những người làm báo.

 Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến trao "Mái ấm tư pháp" cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn

Ông Luyến cũng chia sẻ: Báo PLVN luôn ghi nhận sự giúp đỡ, chung tay của chính quyền các địa phương nói chung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc biệt từ khi Báo PLVN ra mắt văn phòng đại diện khu vực Bình Trị Thiên đóng tại TP Huế, đã nhận được sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo tỉnh. Đó là sự động viên rất quan trọng trong sứ mệnh tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với bạn đọc của Báo PLVN.

Ngay sau đó, TS Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo PLVN đã gửi đến cán bộ tư pháp xã Lộc Điền (Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) Võ Đại Đời món quà “Mái ấm Tư pháp” trị giá 50 triệu đồng.

Món quà tuy không lớn nhưng là niềm khích lệ, động viên lớn lao với cá nhân ông Đời nói riêng cũng như cán bộ khó khăn trong ngành Tư pháp nói chung. Nhận món quà từ Báo PLVN, ông Đời không giấu được xúc động, hứa sẽ tiếp nhận tinh thần hỗ trợ từ Báo PLVN, sẽ sử dụng số tiền ủng hộ của Báo vào đúng mục đích, không ngừng nỗ lực vươn lên trong công việc cũng như cuộc sống.

Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh trao tặng ti vi cho UBND xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Tại cuộc gặp, Báo PLVN cũng tặng món quà “Một năm đọc báo miễn phí” tới UBND huyện Nam Đông, huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là hoạt động trong chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” mà Báo PLVN đã triển khai nhiều năm nay. Báo PLVN đồng thời gửi tặng UBND xã Vinh An (huyện Phú Vang) một chiếc vô tuyến.

Tại cuộc gặp, Phó Bí thư Thường trực Thừa Thiên Huế, ông Bùi Thanh Hà ghi nhận những đóng góp của Báo PLVN trong sự nghiệp tuyên truyền pháp luật trên địa bàn địa phương, cũng như lĩnh vực tư pháp nói riêng, mong muốn thời gian tới, Báo PLVN sẽ tiếp tục đóng góp vào sự thay đổi toàn diện của địa phương. 

Chuyến đi thường niên tri ân, thiện nguyện do Tiến sỹ, Tổng Biên tập Đào Văn Hội khởi xướng từ năm 2007, nhằm khơi gợi, củng cố phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” trong mỗi cán bộ phóng viên của Báo.

Đi để thấy những vất vả, lo toan của mình hàng ngày là nhỏ bé; đi để tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước; đi để sống nhân ái, nhân văn hơn… Chính vì thế hoạt động thường niên này mới mang tên “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”.

Tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, PV trẻ Phương Mai không ngăn được nước mắt khi chia sẻ: “Đặt chân đến đây, tôi có cảm giác rất đặc biệt, xúc động, nghẹn ngào. Qua lời dẫn của người thuyết minh giúp tôi hiểu hơn về sự hy sinh thầm lặng của các liệt sỹ, từ đó biết trân quý nền độc lập dân tộc mà các liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ”.

Còn PV Bùi Thị Mến cho biết, đây là năm thứ ba chị đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc nhưng cảm xúc vẫn nguyên vẹn như lần đầu: “Những chuyến đi tri ân dịp tháng 7 đã giúp bản thân tôi cùng các anh chị đồng nghiệp hiểu thêm về vùng đất lịch sử này, về sự hy sinh và tinh thần bất khuất của các thế hệ đi trước”.

Long - Yên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng

Dùng CMND Việt Nam che giấu 2 khách Trung Quốc lưu trú tại Đà Nẵng
(PLVN) - Ngày 2/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) cho biết, Đội An ninh Công an quận Sơn Trà vừa phối hợp với Công an phường Phước Mỹ phát hiện trường hợp chủ khách sạn khai báo gian dối về một nhóm đối tượng người nước ngoài lưu trú không hợp pháp trên địa bàn. 

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở

PC Quảng Ngãi triển khai các hoạt động tháng Tri ân khách hàng tại cơ sở
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng tháng 12/2020 với chủ đề “Chung tay hướng về đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do thiên tai, bão lụt năm 2020”, các Điện lực trực thuộc PC Quảng Ngãi đã tổ chức sửa chữa hệ thống điện và tư vấn an toàn điện tại một số trường học; đồng thời sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn tiết kiệm điện cho các hộ dân thuộc diện gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn.
Fabrício Werdum – Người sinh ra để đánh đổ những huyền thoại khác

Fabrício Werdum – Người sinh ra để đánh đổ những huyền thoại khác

(PLVN) - Fabrício Werdum (SN 1977) là một võ sĩ tổng hợp người Brazil và là cựu vô địch hạng nặng UFC. Anh cũng là nhà vô địch thế giới jiu-jitsu người Brazil 4 lần, nhà vô địch hạng nặng thế giới tại câu lạc bộ chiến đấu Abu Dhabi hai lần và nhà vô địch jiu-jitsu châu Âu. 

Haso chật vật phát triển lại thương hiệu riêng

Haso chật vật phát triển lại thương hiệu riêng
(PLVN) - Tương tự như Viso, thương hiệu bột giặt Việt lừng lẫy một thời Haso cũng nhanh chóng bị Unilever thâu tóm. Thời điểm đối tác ngoại “buông tay”, Haso buộc phải phát triển các dòng sản phẩm riêng nhưng đến nay tình hình kinh doanh chưa thực sự khởi sắc. 

Vụ mua đất ngay tình nguy cơ trắng tay ở TP HCM: Chuyển hồ sơ đến TAND Tối cao để xem xét giải quyết

Vụ mua đất ngay tình nguy cơ trắng tay ở TP HCM: Chuyển hồ sơ đến TAND Tối cao để xem xét giải quyết
(PLVN) - Liên quan đến việc giải quyết vụ tranh chấp QSDĐ đối với hơn 200 m2 đất tại huyện Bình Chánh (TP HCM), trong đó 2 bản án sơ thẩm và phúc thẩm của TAND huyện Bình Chánh và TAND TP HCM bị các đương sự và luật sư chỉ ra hàng loạt vấn đề trái với thực tế vụ án và quy định pháp luật, TAND cấp cao tại TP HCM đã chuyển hồ sơ đến Vụ Giám đốc kiểm tra về dân sự, kinh doanh - thương mại của TAND Tối cao để giải quyết theo thẩm quyền.

Phiên đầu thầu ngày 2/12/2020: Huy động được 12.000 tỷ đồng với lãi suất thấp

Phiên đầu thầu ngày 2/12/2020: Huy động được 12.000 tỷ đồng với lãi suất thấp
(PLVN) - Ngày 2/12, Sở GDCK Hà Nội (HNX) tổ chức phiên đấu thầu  trái phiếu chính phủ (TPCP) do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành với tổng khối lượng gọi thầu 8.000 tỷ đồng tại các kỳ hạn 10, 15 và 20 năm. Kết quả, phiên đấu thầu đã huy động được 12.000 tỷ đồng, lãi suất giảm tại tất cả các kỳ hạn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬