Chuyến đi “Bồi đắp tâm hồn” lần thứ 13 của Báo PLVN: Vẹn nguyên cảm xúc như lần đầu

(PLVN) - Tháng 7, chuyến đi “Bồi đắp tâm hồn: Tri ân tháng 7 miền Trung” của Báo PLVN lại khởi động, mong muốn những chuyến đi về vùng “đất lửa” sẽ giúp đội ngũ cán bộ, phóng viên của Báo trưởng thành hơn, tiếp tục lan tỏa tinh thần sẻ chia khó khăn…
Chuyến đi “Bồi đắp tâm hồn” lần thứ 13 của Báo PLVN: Vẹn nguyên cảm xúc như lần đầu Tiến sỹ, Tổng biên tập Đào Văn Hội (bên trái) và Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

Ngày 12/7, Đoàn công tác của Báo PLVN do Tiến sỹ, Tổng Biên tập Đào Văn Hội làm Trưởng đoàn, cùng Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến; Phó Tổng Biên tập, Chủ tịch Công đoàn Trần Đức Vinh cùng gần 70 cán bộ, phóng viên của Báo, bắt đầu hành trình tri ân miền Trung năm 2019.

Điểm đến đầu tiên của Đoàn là Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), nơi tiểu đội 10 nữ thanh niên xung phong cùng hy sinh vào ngày 24/7/1968. Ông Đào Văn Tuân, Phó trưởng ban Quản lý khu di tích Ngã ba Đồng Lộc cho hay, đến hẹn lại lên, hàng năm cứ vào dịp tháng 7 lịch sử, Ban Quản lý lại đón nhận tình cảm của các cán bộ, phóng viên Báo PLVN trên hành trình về tri ân các anh hùng liệt sỹ.

Ông Tuân bày tỏ sự ấn tượng với Báo PLVN bởi Báo đã thực hiện hành trình tri ân đều đặn trong nhiều năm. Nhiều gương mặt của Báo đã trở nên quen thuộc với các cán bộ tại Khu di tích.

Có những người đã nhiều lần đến, nhưng sự rưng rưng vẫn vẹn nguyên như lần đầu.

Với những người lần đầu đến với Đồng Lộc, câu chuyện về mảnh đất một thời vùi trong bom đạn và sự hy sinh anh dũng của cả tiểu đội nữ thanh niên xung phong đã để lại xúc động sâu sắc.

Nhiều lần viếng thăm nhưng Tổng biên tập Đào Văn Hội cùng các phóng viên, cán bộ vẫn luôn xúc động trước anh linh 10 nữ thanh niên xung phong

Sau Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn đã đến dâng hương viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa, Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình); Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9 (tỉnh Quảng Trị).

Tiến sỹ, Tổng biên tập Đào Văn Hội dâng hương từng mộ phần liệt sĩ

Ngày 13/7, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Báo PLVN đã có cuộc gặp mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, đồng thời động viên một số hoàn cảnh khó khăn. Báo gửi tặng “Mái ấm Tư pháp” trị giá 50 triệu đồng nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với anh Hồ Văn Lập (SN 1983), cán bộ tư pháp xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị); trao tặng sổ tiết kiệm cho anh anh Trần Hữu Thịnh, chồng của một nữ cán bộ tư pháp phường 3, thị xã Quảng Trị, mới đây không may gặp tai nạn tử vong.

Nhận món quà “Mái ấm Tư pháp”, anh Lập chia sẻ sẽ dùng số tiền trên để sửa sang căn nhà đàng hoàng hơn, tránh mưa gió mùa giông bão: “Món quà lớn, không ý nghĩa hơn là tinh thần mà tôi được tiếp truyền hôm nay từ ngôi nhà Báo PLVN cũng như lãnh đạo địa phương”.

Chia sẻ với Đoàn công tác, ông Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị ghi nhận “những chuyến đi bồi đắp tâm hồn” của Báo PLVN đã góp phần động viên, đóng góp cho sự phát triển của địa phương nói chung, ngành Tư pháp tỉnh Quảng Trị nói riêng: “Nhiều địa phương, nhiều đoàn khắp cả nước về Quảng Trị dâng hương nhưng cá nhân tôi rất xúc động nhận thấy từ 12 năm nay Báo PLVN luôn duy trì chuyến đi tri ân miền Trung hàng năm. Trong sự thành công của tỉnh Quảng Trị, có sự đóng góp của Báo PLVN đã giúp lan tỏa hình ảnh địa phương, lan tỏa tinh thần sẻ chia, góp phần tạo nên tiếng nói đồng thuận về địa phương”.

Tiến sỹ, Tổng biên tập Đào Văn Hội trao tặng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính bức tranh lưu niệm

Điểm đến tiếp theo của Đoàn công tác là tỉnh Thừa Thiên – Huế. Tối 13/7, Đoàn cán bộ, phóng viên Báo PLVN đã có cuộc gặp mặt lãnh đạo tỉnh và một số cán bộ tư pháp tại TP Huế.

Tại cuộc gặp, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Thường trực Báo PLVN Đặng Ngọc Luyến nhấn mạnh: Đã thành thông lệ và như tên gọi của chương trình, những chuyến đi bồi đắp tâm hồn là cơ hội để đội ngũ cán bộ, phóng viên Báo PLVN có cơ hội học tập, trau dồi tâm hồn về những kiến thức lịch sử, truyền thống vẻ vang của đất nước cũng như mảnh đất Bình Trị Thiên nói riêng. Đặc biệt những chuyến đi như thế này với người làm báo rất hữu ích, góp phần truyền tải tinh thần sẻ chia của những người làm báo.

 Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến trao "Mái ấm tư pháp" cho cán bộ có hoàn cảnh khó khăn

Ông Luyến cũng chia sẻ: Báo PLVN luôn ghi nhận sự giúp đỡ, chung tay của chính quyền các địa phương nói chung, trong đó có tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc biệt từ khi Báo PLVN ra mắt văn phòng đại diện khu vực Bình Trị Thiên đóng tại TP Huế, đã nhận được sự quan tâm chu đáo của lãnh đạo tỉnh. Đó là sự động viên rất quan trọng trong sứ mệnh tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với bạn đọc của Báo PLVN.

Ngay sau đó, TS Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo PLVN đã gửi đến cán bộ tư pháp xã Lộc Điền (Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế) Võ Đại Đời món quà “Mái ấm Tư pháp” trị giá 50 triệu đồng.

Món quà tuy không lớn nhưng là niềm khích lệ, động viên lớn lao với cá nhân ông Đời nói riêng cũng như cán bộ khó khăn trong ngành Tư pháp nói chung. Nhận món quà từ Báo PLVN, ông Đời không giấu được xúc động, hứa sẽ tiếp nhận tinh thần hỗ trợ từ Báo PLVN, sẽ sử dụng số tiền ủng hộ của Báo vào đúng mục đích, không ngừng nỗ lực vươn lên trong công việc cũng như cuộc sống.

Phó Tổng biên tập Trần Đức Vinh trao tặng ti vi cho UBND xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế

Tại cuộc gặp, Báo PLVN cũng tặng món quà “Một năm đọc báo miễn phí” tới UBND huyện Nam Đông, huyện vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là hoạt động trong chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật” mà Báo PLVN đã triển khai nhiều năm nay. Báo PLVN đồng thời gửi tặng UBND xã Vinh An (huyện Phú Vang) một chiếc vô tuyến.

Tại cuộc gặp, Phó Bí thư Thường trực Thừa Thiên Huế, ông Bùi Thanh Hà ghi nhận những đóng góp của Báo PLVN trong sự nghiệp tuyên truyền pháp luật trên địa bàn địa phương, cũng như lĩnh vực tư pháp nói riêng, mong muốn thời gian tới, Báo PLVN sẽ tiếp tục đóng góp vào sự thay đổi toàn diện của địa phương. 

Chuyến đi thường niên tri ân, thiện nguyện do Tiến sỹ, Tổng Biên tập Đào Văn Hội khởi xướng từ năm 2007, nhằm khơi gợi, củng cố phát huy đạo lý “uống nước nhớ nguồn” trong mỗi cán bộ phóng viên của Báo.

Đi để thấy những vất vả, lo toan của mình hàng ngày là nhỏ bé; đi để tri ân những người đã ngã xuống vì đất nước; đi để sống nhân ái, nhân văn hơn… Chính vì thế hoạt động thường niên này mới mang tên “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn”.

Tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, PV trẻ Phương Mai không ngăn được nước mắt khi chia sẻ: “Đặt chân đến đây, tôi có cảm giác rất đặc biệt, xúc động, nghẹn ngào. Qua lời dẫn của người thuyết minh giúp tôi hiểu hơn về sự hy sinh thầm lặng của các liệt sỹ, từ đó biết trân quý nền độc lập dân tộc mà các liệt sỹ đã ngã xuống để bảo vệ”.

Còn PV Bùi Thị Mến cho biết, đây là năm thứ ba chị đến dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc nhưng cảm xúc vẫn nguyên vẹn như lần đầu: “Những chuyến đi tri ân dịp tháng 7 đã giúp bản thân tôi cùng các anh chị đồng nghiệp hiểu thêm về vùng đất lịch sử này, về sự hy sinh và tinh thần bất khuất của các thế hệ đi trước”.

Long - Yên
Loading...

Cùng chuyên mục

Kon Tum: Tập trung xử lý dứt điểm các việc có điều kiện thi hành án

Kon Tum: Tập trung xử lý dứt điểm các việc có điều kiện thi hành án

(PLVN) - Mười tháng năm 2019, quá trình tổ chức THADS của các cơ quan THADS Kon Tum cơ bản thực hiện đúng tiến độ đề ra, đã góp phần không nhỏ vào việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, hỗ trợ một phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đọc thêm

Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh tưng bừng khuyến mãi dịp 2/9

Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh tưng bừng khuyến mãi dịp 2/9
(PLVN) - Kể từ ngày đi vào hoạt động (10/6/2019), Công viên nước Thanh Hà Mường Thanh đã trở thành một “hiện tượng” trong lĩnh vực giải trí với số lượng kỷ lục khách đến thăm quan và sử dụng dịch vụ. Trong 2 ngày 10 - 11/6 số lượng người lên tới hơn 10 nghìn người/ngày.

Ngày 30/8 sẽ diễn ra tọa đàm “Trung hiếu bên Người”

Ngày 30/8 sẽ diễn ra tọa đàm “Trung hiếu bên Người”
(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác và 50 năm công tác giữ gìn lâu dài, bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, mới đây Báo Quân đội nhân dân phối hợp Ban Thanh niên Quân đội, Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh… tổ chức họp báo thông tin buổi Tọa đàm “Trung hiếu bên Người”.
Loading...
Ngoại trưởng Iran bất ngờ tới hội nghị thượng đỉnh G7

Ngoại trưởng Iran bất ngờ tới hội nghị thượng đỉnh G7

(PLVN) - Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 25/8 đã có chuyến thăm không báo trước tới thành phố Biarritz ở miền Tây Nam nước Pháp – nơi đang diễn ra hội nghị thượng đỉnh G7. Đây được xem là một nỗ lực bất ngờ nhằm phá bế tắc ngoại giao vì chương trình hạt nhân của Iran hiện nay.

Chọn học “Cam công” hay “Cam tư” khi theo đuổi Chương trình IGCSE, A Level

Chọn học “Cam công” hay “Cam tư” khi theo đuổi Chương trình IGCSE, A Level
(PLVN) - Tới thời điểm cuối tháng 8, việc thi đầu vào và tuyển sinh của các trường THCS, THPT đã “hòm hòm” xong xuôi chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2019-2020. Tuy nhiên, trên các diễn đàn về học tập, câu hỏi về chọn học song bằng hay đơn bằng IGCSE, A Level dành cho học sinh THCS và THPT vẫn đang là câu hỏi “nóng” tiếp tục được các phụ huynh mổ xẻ để chuẩn bị cho các cú “nhảy” mới, có thể ngay trong năm học này hoặc các năm học sau. 

[Đối thoại trực tuyến] Bồi thường, giải phóng mặt bằng thu hút dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc

[Đối thoại trực tuyến] Bồi thường, giải phóng mặt bằng thu hút dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc
(PLVN) - Những năm qua, Vĩnh Phúc nổi lên là một trong những điểm sáng về thu hút các dự án đầu tư. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch thuận lợi trong việc thu hút đầu tư. Thực hiện chương trình phối hợp, Báo Pháp luật Việt Nam và Sở Tư pháp Vĩnh Phúc tổ chức đối thoại trực tuyến về bồi thường, giải phóng mặt bằng thu hút dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. 

Nữ cán bộ bảo tàng 30 năm truyền cảm hứng học tập làm theo Bác Hồ

Nữ cán bộ bảo tàng 30 năm truyền cảm hứng học tập làm theo Bác Hồ
(PLVN) - Sau gần 30 năm công tác tại Bảo tàng Cách mạng Việt Nam, đến khi về hưu, bà Trần Thị Nhị, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Phương Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội vẫn tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và còn truyền cảm hứng cho mọi người cùng làm theo qua việc sưu tầm, biên soạn, kể lại những câu chuyện xúc động về Người.
Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường

Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường

(PLVN) - Nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) và Hội nghị xúc tiến đầu tư quy hoạch thị xã Từ Sơn lên thành phố thông minh – hiện đại, chiều ngày 23/9 Tập đoàn Hanaka tổ chức Hội thảo giải pháp công nghệ trong xử lý ô nhiễm môi trường với sự tham gia của các cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng đông đảo cán bộ, công nhân của Tập đoàn Hanaka.

Thủ tướng Chính phủ: Bộ, ngành và các địa phương quan tâm, phối hợp, giúp đỡ Bắc Kạn vươn lên mạnh mẽ

Thủ tướng Chính phủ:  Bộ, ngành  và các địa phương quan tâm, phối hợp, giúp đỡ Bắc Kạn vươn lên mạnh mẽ
(PLVN) - Tối 24/8, Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng tỉnh Bắc Kạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Lễ kỷ niệm là dịp ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của một địa phương anh hùng đã luôn kề vai, sát cánh cùng đồng bào, chiến sĩ cả nước trong các thời kỳ kháng chiến chống thực dân, đế quốc, đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc vô vàn gian khổ nhưng đầy vẻ vang, tự hào của dân tộc.

Vụ truy đuổi gây chết người ở Bình Định: Tòa Cấp cao huỷ án, yêu cầu xử lý tội “Giết người”

Vụ truy đuổi gây chết người ở Bình Định: Tòa Cấp cao huỷ án, yêu cầu xử lý tội “Giết người”
(PLVN) - Xuyên cùng đồng bọn cầm hung khí, dùng xe máy chạy tốc độ cao truy đuổi người khác dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) chết người nhưng chỉ bị toà sơ thẩm tuyên 18 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”. TAND Cấp cao tại Đà Nẵng xử phúc thẩm đã chỉ ra sai sót, vi phạm tố tụng của án sơ thẩm, đồng thời, khẳng định đủ căn cứ để xử lý Xuyên và đồng bọn tội “Giết người” nên huỷ án để điều tra lại.

Không thể “hy sinh nhân dân vì “tư duy nhiệm kỳ”

Không thể “hy sinh nhân dân vì “tư duy nhiệm kỳ”
(PLVN) - Việc thu phí nội đô đã được cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu từ lâu nhưng đến nay chưa thực hiện. Tuy nhiên, nhiều ý kiến nói rằng việc làm này là khó khả thi, khó đảm bảo được các mục tiêu đề ra là làm giảm phương tiện đi vào những chỗ ùn tắc, giảm ô nhiễm.