Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

(PLVN) -Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình đã triển khai nhiều biện pháp để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.
Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Với phương châm “bình tĩnh, kịp thời, tích cực”, ngay từ khi dịch bệnh xuất hiện, Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt tất cả cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị cần tỉnh táo, không hoang mang, không tuyên truyền các thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận và thực hiện đúng các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh. Bên cạnh đó đơn vị đã kịp thời triển khai các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, văn bản chỉ đạo Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Cục Thi hành án dân sự Thành phố Hồ chí Minh và các văn bản của chính quyền địa phương về phòng chống dịch bệnh.

Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình đã chủ động liên hệ Trung tâm Y tế dự phòng quận Tân Bình tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ hành lang, phòng làm việc và khuôn viên xung quanh đơn vị; yêu cầu khách liên hệ công tác mang khẩu trang, rửa tay, đo thân nhiệt trước khi vào cơ quan.

 

Thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo yêu cầu của Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình đã yêu cầu cán bộ, công chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; phân công lãnh đạo, cán bộ, công chức, bảo vệ trực cơ quan theo đúng chỉ đạo. Trong thời gian cách ly xã hội lập sổ trực cơ quan, trong đó ghi rõ tên, địa chỉ, số điện thoại, đơn vị, thời gian vào (ra) cơ quan ... của khách đến liên hệ công tác để tạo điều kiện thuận lợi cho việc theo dõi, kiểm soát và trích xuất tra cứu thông tin về sau khi cần thiết.

Đồng thời Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền khuyến khích người dân thực hiện các thủ tục trong thi hành án dân sự qua trực tuyến, điện thoại, fax, email... bằng nhiều hình thức. Trong đó tăng cường các hình thức tuyên truyền mới qua facebook, zalo, các trang thông tin chính thống của quận... để người dân thuận lợi tiếp cận và thông báo đường dây nóng của đơn vị để sẵn sàng hỗ trợ đương sự khi có yêu cầu cũng như tiếp nhận các phản ánh để kịp thời chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả giải quyết công việc.

Với việc thưc hiện đồng bộ các giải pháp, Chi cục Thi hành án dân sự quận Tân Bình mong muốn góp phần chung tay cùng cộng đồng ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19; hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh đến công tác tổ chức thi hành án và quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. 

Cẩm Tú
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực

Thương mại Việt – Anh tăng trưởng ngoạn mục ngay sau khi UKVFTA có hiệu lực
(PLVN) -Vụ Thị trường châu Âu – châu Mỹ (Bộ Công Thương) vừa cho biết, trong tháng 1 năm 2021, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Vương quốc Anh có mức tăng trưởng ngoạn mục khi Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA) vừa mới được áp dụng tạm thời kể từ ngày 01/01/2021.

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19

Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương nỗ lực tham gia phòng chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tái diễn tại Hải Dương, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương đã huy động giảng viên và sinh viên của trường tham gia hỗ trợ ngành y tế Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid-19. Suốt những ngày qua, sự đóng góp tích cực, thầm lặng của họ đã phần nào giúp cho công tác phòng chống, kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 tại Hải Dương đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận.

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi

Thị trường nhà ở Hà Nội dự báo sẽ phục hồi
(PLVN) - Theo các chuyên gia Savills, thị trường nhà ở ghi nhận sự bùng nổ về nguồn cung tại tất cả các khu vực của Hà Nội trong 5 năm vừa qua. Mặc dù trầm lắng trong giai đoạn từ năm 2019-2020 do tác động dịch Covid-19 song với những dấu hiệu tích cực trong 6 tháng cuối năm 2020 và diễn biến mới trong Quý 1/2021, thị trường nhà ở được dự báo phục hồi trong năm nay.

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô

CDC Hà Nội xuyên đêm xét nghiệm Covid-19 “đuổi dịch” ra khỏi Thủ đô
(PLVN) - “Trong gần một tháng qua, toàn bộ lực lượng y tế dự phòng của thành phố và 30 quận huyện đã phải làm việc hết sức vất vả với 200% công suất. Có thể nói năm nay chúng tôi gần như không có “Tết” để chạy đua với thời gian”, ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) chia sẻ.

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch

Du lịch Đà Nẵng lao đao vì dịch
(PLVN) - Có khoảng gần 40.000 lao động trong ngành du lịch tại Đà Nẵng mất việc làm, nghỉ việc tạm thời do dịch Covid-19; các danh lam thắng cảnh nổi tiếng hoạt động cầm chừng. Đặc biệt, những ngày đầu năm Tân Sửu, hàng loạt khách sạn ven biển đăng thông tin rao bán “cắt lỗ”.
Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

Dịch vụ khí hậu, tại sao không?

(PLVN) - Những năm gần đây, sự gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến ngành nông nghiệp ở nhiều địa phương bị tổn thương nghiêm trọng. Do vậy, việc tiếp cận được với các thông tin khí hậu, khí tượng chính xác, kịp thời giúp các nhà quản lý định hướng sản xuất mùa vụ phù hợp, tính toán giảm thiểu thiệt hại, nâng cao hiệu suất. Nhưng số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin khí hậu tại Việt Nam hiện nay vẫn còn quá ít ỏi.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬