Trao tặng Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước cho Bộ đội Biên phòng Quảng Trị

(PLVN) - Ngày 9/1, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước cùng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Trao tặng Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước cho Bộ đội Biên phòng Quảng Trị Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị trao tặng Huân chương Chiến công hạng ba cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Biên phòng Quảng Trị

Trong năm 2019, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, tình hình hoạt động của tội phạm ma túy, nhất là đường dây ma túy lớn xuyên quốc gia từ Lào vào Việt Nam diễn biến hết sức phức tạp với thủ đoạn tinh vi.

Trước vấn nạn này, Biên phòng tỉnh đã triển khai công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy với quyết tâm cao và hiệu quả. Trong đó, đã xác lập đấu tranh và triệt phá thành công 13 chuyên án, 51 vụ án, triệt xóa 16 điểm và tụ điểm mua bán ma túy trái phép trên địa bàn hai tuyến biên giới. Qua đó bắt giữ 110 đối tượng với tang vật thu giữ gần 943.000 viên ma túy tổng hợp, gần 2.900 viên ma túy loại mới, 202kg cần sa ép khô, 35,11kg ma túy đá cùng nhiều tang vật khác

Song song với đó, đơn vị đã triệt phá được 3 chuyên án, 46 vụ án, bắt giữ 47 đối tượng vận chuyển vật liệu nổ, pháo nổ trái phép với tang vật là 241kg thuốc nổ, 2.300kg pháo các loại; bắt giữ 673 vụ buôn lậu, gian lận thương mại với tổng giá trị hàng hóa khoảng 7 tỷ đồng; bắt giữ 16 vụ với 16 đối tượng khai thác thủy hải sản trái phép…

Việc tổ chức thực hiện các biện pháp nghiệp vụ quản lý và bảo vệ biên giới, Biên phòng Quảng Trị luôn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống bão lụt và giảm nhẹ thiên tai, cơ động ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng - an ninh ở các địa bàn hẻo lánh, vùng biên giới, biển đảo.

 Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân và tập thể thuộc Biên phòng Quảng Trị

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đánh giá cao những nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là công tác đấu tranh với tội phạm ma túy. Góp phần bảo vệ an ninh biên giới, giữ vững chủ quyền, giúp bà con nhân dân trên các địa bàn đóng quân có cuộc sống bình yên và ổn định phát triển sản xuất. 

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị cho hay, các cán bộ, chiến sỹ Biên phòng tỉnh sẽ không ngừng phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào việc quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia. Luôn luôn gắn kết với nhân dân, một lòng phụng sự nhân dân.

Với những thành tích đạt được trong đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm của BĐBP tỉnh Quảng Trị, 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc đơn vị đã được trao tặng Huân chương chiến công hạng ba; 1 tập thể và 2 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng và Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Trị.

Phạm Quyên
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Nội vụ, Ủy ban Dân tộc vừa đồng loạt tổ chức bàn giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của bộ, ngành do có thay đổi lãnh đạo là “tư lệnh” ngành.

Đọc thêm

Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án

Nam Định: Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết thi hành án
(PLVN) -Trong 6 tháng đầu năm 2021, các cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) Nam Định đã triển khai toàn diện, hiệu quả các mặt công tác theo đúng kế hoạch đề ra; kết quả THADS toàn tỉnh thi hành xong 2.343 việc tương ứng với số tiền 79.221.122.000 đồng, đạt tỷ lệ 66,51% về việc, 27,71% về tiền.

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành

Bàn giao nhiệm vụ của một số “tư lệnh” ngành
(PLVN) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Bộ Nội vụ, Ủy ban Dân tộc vừa đồng loạt tổ chức bàn giao nhiệm vụ điều hành hoạt động của bộ, ngành do có thay đổi lãnh đạo là “tư lệnh” ngành.
Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?

Bất động sản khắp nơi “Sốt” giá: Vì sao khó xử lý “cò” đất?

(PLVN) - Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho hay, lực lượng hành nghề môi giới bất động sản có trên 300.000 người, trong đó 27.000 người có chứng chỉ hành nghề theo Luật Kinh doanh Bất động sản 2006; 8.000 người có chứng chỉ theo luật này năm 2014. Số còn lại chưa có giấy phép vẫn ngang nhiên hành nghề.

Băn khoăn quy định được chọn lại ngành học

Băn khoăn quy định  được chọn lại ngành học
(PLVN) - Theo Quy chế tuyển sinh 2021 (dự kiến), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) sẽ cho phép sinh viên (SV) được phép chuyển trường, chuyển ngành học nếu cảm thấy sự lựa chọn của mình chưa hợp lý. Quy định này được cho là có lợi cho SV nhưng còn nhiều băn khoăn và e ngại tiêu cực.

19 bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên hầu tòa

19 bị cáo vụ Gang thép Thái Nguyên hầu tòa
(PLVN) - Theo dự kiến, hôm nay (12/4), TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (viết tắt là TISCO). Đây là một trong số 5 vụ án được Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống tham nhũng yêu cầu khẩn trương xét xử sơ thẩm trong năm 2021.

TP Thái Nguyên: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch trong quý I

TP Thái Nguyên: Nhiều chỉ tiêu kinh tế đạt và vượt kế hoạch trong quý I
(PLVN) - Mặc dù điều kiện gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 nhưng nhờ UBND TP tập trung lãnh đạo, điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chủ động tích cực triển khai thực hiện các kế hoạch; nên tình hình phát triển kinh tế, thu ngân sách của TP trong quý đạt kết quả khả quan. 

Thanh Hóa: Vì sao cá lồng chết hàng loạt trên sông Mã?

Thanh Hóa: Vì sao cá lồng chết hàng loạt trên sông Mã?
(PLVN) - Gần một tháng qua, cá lồng nuôi trên sông Mã ở xã Lương Ngoại, Ái Thượng, Hạ Trung, Lương Trung, Thiết Kế, Ban Công, Thiết Ống và thị trấn Cành Nàng của huyện Bá Thước (Thah Hóa) bất ngờ chết trắng. 
Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có ý nghĩa then chốt

Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có ý nghĩa then chốt

(PLVN) - Với trách nhiệm Đảng lãnh đạo, Đảng cầm quyền, vai trò, ý nghĩa, hiệu quả hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam chỉ có thể thông qua Nhà nước pháp quyền và hệ thống Mặt trận Tổ quốc cùng các tổ chức, đoàn thể nhân dân. 

“Chống lưng” xe quá tải

“Chống lưng” xe quá tải
(PLVN) - Tại  Hội nghị sơ kết quý I của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG) diễn ra cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu: Cần điều tra làm rõ có ai “chống lưng” cho xe quá tải hay không?

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT

Trường nghề tiếp tục được dạy chương trình GDTX cấp THPT
(PLVN) - Văn phòng Thủ tướng vừa có thông báo Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về việc cấp bằng tốt nghiệp THCS cho các học viên Học viện Múa Việt Nam và giảng dạy văn hóa THPT trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN). 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376