Tiếp tục nghiên cứu, xem xét kỹ dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng

(PLVN) - Ngày 20/11, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 10, Quốc hội (QH) Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh - đại biểu QH tỉnh Thái Nguyên - đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên.
Tiếp tục nghiên cứu, xem xét kỹ dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp xúc cử tri chuyên đề với cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết của Quốc hội để đưa ra những quyết sách quan trọng trong kỳ họp vừa qua. Cử tri trong lực lượng công an đã kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực công tác, kiến nghị QH nghiên cứu, xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật để điều chỉnh đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trái pháp luật…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đánh giá cao ý kiến, kiến nghị của cử tri, thể hiện sự chuyên sâu trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn của ngành Công an. Đối với vấn đề an ninh mạng, Phó Thủ tướng cho biết, việc xây dựng Nghị định hướng dẫn thi hành Luật An ninh mạng đã được các cơ quan liên quan họp bàn nhiều lần nhưng Chính phủ nhận thấy cần phải tiếp tục nghiên cứu, xem xét kỹ để Luật sẽ phát huy hiệu quả tối đa.

Thông tin tới cử tri về tình hình phát triển kinh tế của đất nước, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh cho biết, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng kinh tế Việt  Nam vẫn đảm bảo tốc độ tăng trưởng dương. Việt Nam được các nước, các tổ chức quốc tế đánh giá cao về duy trì tăng trưởng kinh tế giữa lúc nhiều nền kinh tế tăng trưởng âm.

Thu hút đầu tư nước ngoài vào nước ta vẫn ổn định và Việt Nam được nhiều nước chọn để chuyển dịch nguồn vốn đầu tư… Nhiều doanh nghiệp lớn của thế giới bày tỏ mong muốn mở rộng hoặc tăng cường đầu tư vào Việt Nam sau đại dịch Covid-19 vì sự ổn định của đất nước và hiệu quả đồng vốn đầu tư.

Theo Phó Thủ tướng, hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong năm 2020 đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, trong đó có việc thực hiện nhiệm vụ kép vừa là Chủ tịch ASEAN vừa là Ủy viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp quốc. Do đại dịch Covid-19, Việt Nam đã nhanh chóng chuyển phương thức tổ chức các hoạt động của ASEAN sang hình thức trực tuyến. Cho đến nay, hầu hết các hoạt động của trong Năm Chủ tịch đã hoàn tất và chúng ta đã gắn kết được các nước thành viên ASEAN để cùng nhau thích ứng, hành động mạnh mẽ nhất để từ đó đưa ra biện pháp hỗ trợ lẫn nhau, kiềm chế đại dịch và phục hồi kinh tế.

Tuy đại dịch khiến cho các hoạt động đối ngoại bị ngưng trệ trên toàn cầu nhưng Việt Nam vẫn duy trì giao thiệp ngoại giao rộng khắp với các nước láng giềng, các nước lớn, đối tác chủ chốt, với trên 30 cuộc điện đàm cấp cao nhằm trực tiếp giải quyết nhiều vấn đề trong quan hệ song phương và trao đổi các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. 

 

 

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục
Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

Kết nối và huy động sức mạnh kiều bào trong phát triển đất nước

(PLVN) - Được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, ngày 27/11 tới, Bộ Ngoại giao sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh Nghị quyết 36-CT/TW về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới. 

Đọc thêm

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội

Kiến nghị triển khai 14 tuyến đường riêng cho xe buýt tại Hà Nội
(PLVN) - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vận tải xe buýt và giảm ùn tắc giao thông, Hiệp hội vận tải hành khách công cộng Hà Nội vừa kiến nghị UBND thành phố Hà Nội và Sở Giao thông vận tải Hà Nội ưu tiên triển khai 14 tuyến đường dành riêng cho xe buýt.

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm

Văn Phú – Invest: Giá trị sống của khách hàng là trọng tâm
(PLVN) - Giữ vững quan điểm mỗi khu đất mang một giá trị riêng, mỗi dự án mang một thông điệp riêng nhưng xuyên suốt ở các công trình của Văn Phú – Invest vẫn là sự nhất quán trong thiết kế và tối ưu hóa công năng, để tất cả khách hàng luôn nhận lại được sự hài lòng với từng sản phẩm.
Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

Châu Âu đã có cơ chế khởi kiện tập thể

(PLVN) - Nghị viện Châu Âu đã thông qua luật cho phép người tiêu dùng EU bảo vệ quyền lợi của họ một cách tập thể, nhằm trao cho các cá nhân nhiều quyền lực hơn để chống lại các tập đoàn, tờ DW đưa tin

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020
(PLVN) - Sáng nay (25/11), Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn kiến nghị gửi Bộ Tài Chính về việc đề nghị cấp kinh phí đảm bảo các nhiệm vụ chi của địa phương năm 2020.

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh

Giải pháp công nghệ Việt toàn diện cho nông nghiệp thông minh
(PLVN) - Giải pháp Nông nghiệp thông minh ONE Farm của Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) vừa được vinh danh ở hạng mục Nông nghiệp thông minh tại Lễ công bố và trao giải thưởng Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart Cities Awards).

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới

Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ chức BHTG trong giai đoạn mới
(PLVN) - Bảo hiểm tiền gửi là chính sách công của Chính phủ được xây dựng nhằm để bảo vệ người gửi tiền, góp phần ổn định hệ thống các tổ chức tín dụng, nâng cao niềm tin công chúng, giảm thiểu nguy cơ rút tiền gửi đồng loạt, tạo cơ chế để xử lý các tổ chức nhận tiền gửi gặp sự cố và tham gia quá trình xử lý khủng hoảng tài chính.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬